Bí mật đàn ông không tự nói ra nhưng phụ nữ nhất định phải biết để hạnh phúc bền lâu

ĐX, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng, cổ nhân đã nói thế. Và vì vậy, trong hôn nhân cũng vậy, muốn không bao giờ đổ vỡ hãy hiểu đối phương.

Nhiều phụ nữ ngay cả khi đã rời khỏi 1 cuộc hôn nhân vẫn không biết lý do vì sao nó tan vỡ. Thậm chí nhiều người đã bất lực thốt lên "Mình chưa bao giờ thực hiểu anh ta muốn gì, đang nghĩ gì".

Đàn ông lại có xu hướng ít chia sẻ, dù nghĩ gì cũng không chịu nói ra, cứ âm thầm chịu đựng và thậm chí âm thầm... bùng nổ. Đó là đỉnh điểm của việc, giới hạn sức chịu đựng của anh ta đã vượt ngưỡng.

Chính vì vậy, cũng như đàn ông cần hiểu tâm lý phụ nữ thì phụ nữ cũng cần hiểu đàn ông. Đó chẳng phải là những điều gì to tát, có khi những điều bé xíu xiu thôi nhưng lại vô cùng quan trọng, nếu bạn hiểu. Và giờ hãy bắt đầu từ bài học nhập môn với những điều cực kỳ đơn giản

Đàn ông yêu gia đình không có nghĩa là 24/24 ở bên bạn

Sự thực não bộ của đàn ông khác phụ nữ. Chính vì vậy, nếu phụ nữ có xu hướng nói chung thích quanh quẩn trong nhà, thích người đàn ông luôn ở cạnh chăm sóc và yêu thương, thậm chí coi mình là số 1. Trong đầu phụ nữ anh ấy chiếm chỗ cực lớn. Nhưng đàn ông thì khác...

Anh ấy yêu vợ, thương con nhưng không bao giờ bỏ quên những đam mê khác. Người đam mê sưu tập đồng hồ, người thích trồng lan, người mê cá cảnh, người thích chơi golf... và họ sẽ dành thời gian cho cả việc đó, thậm chí dành nhiều thời gian là khác. Tuy nhiên, họ vẫn luôn yêu vợ. Vì vậy, đừng bao giờ đẩy anh ấy vào lựa chọn: "Anh nói đi, giữa tôi và mấy con cá đó anh chọn ai?". 

Bí mật đàn ông không tự nói ra nhưng phụ nữ nhất định phải biết nếu muốn hạnh phúc bền lâu - Ảnh 1.

Ngoài ra, cũng có người đam mê công việc. Dù bạn nói rằng "anh suốt ngày chỉ có công việc, công việc, công việc...". Nhưng hãy nhìn sâu hơn vào điều đó, anh ấy đang làm việc vì muốn điều tốt hơn cho gia đình anh ấy, trong đó có bạn..

Đàn ông thích những điều mới

Người ta bảo đàn ông là những đứa trẻ to xác vì vậy luôn mê đồ chơi mới. Nhiều bà vợ rít lên: "Anh nói đi, cô ta hơn tôi điều gì?". Dù anh ấy có cứng họng không thể nói ra nhưng trong đầu anh ta nghĩ cô ấy mọi điều đều kém vợ mình nhưng cô ta mới mẻ. 

Nói như vậy, không phải là biện hộ cho sự trăng hoa của đàn ông. Bởi cũng như phụ nữ, đàn ông luôn tôn trọng và muốn gìn giữ gia đình. Anh ta sẽ không đánh đổi lấy 1 món đồ chơi mới nếu cái cũ đang tốt. 

Có lẽ nào bạn cũng cần nhìn lại xem mình có đang cũ kĩ quá không? Có khi nào bạn đã mặc 1 bộ quần áo nhàu nhĩ và thậm chí 1 khuôn mặt nhàu nát, cau có suốt bao nhiêu năm qua? Có khi nào bạn đã là 1 cô vợ 1 tư thế lúc ở trên giường mấy chục năm qua không?

Đàn ông thích những điều đơn giản

Cô vợ xoay như chong chóng, mặc hết bộ đầm này sang bộ đầm kia và hỏi chồng mình rằng bộ nào đẹp. Anh chồng thì mệt mỏi mà đưa ra 1 lựa chọn. Nhưng sự thực trong đầu anh ta nghĩ, chẳng có bộ nào đẹp cả, nó quá rườm rà và cầu kỳ, thứ anh ta thích lại là khi vợ mặc chiếc chân váy bút chì và chiếc sơ mi trắng công sở. Lúc đó anh ấy thấy vợ mình xinh đẹp khi đi ra ngoài đường biết bao.

Không ít cô vợ cũng thường trang điểm cầu kỳ lúc ra phố, nhưng anh ấy chỉ muốn bạn tô 1 chút son môi và không tô vẽ 1 cách thái quá. 

Có bà vợ còn đi nâng ngực để mang lại điều bất ngờ cho ông chồng nhưng cuối cùng cay đắng nhận ra chồng chỉ mê bộ ngực tự nhiên cũ. 

Điều đơn giản mà đàn ông thích nó khác xa sự cũ kĩ, đơn giản nhưng không cũ kĩ. Phụ nữ chỉ cần đừng lòe loẹt hay làm lố, cái đẹp nhiều khi nằm ở sự đơn giản. 

Đàn ông cũng cần được yêu

Phụ nữ hay đòi hỏi rằng chồng phải yêu mình, chiều mình nhưng lại ít khi xem rằng mình đã thực sự làm điều gì cho anh ấy, vì anh ấy. 

Bí mật đàn ông không tự nói ra nhưng phụ nữ nhất định phải biết nếu muốn hạnh phúc bền lâu - Ảnh 2.

Dù đàn ông có ít nói và không hay đòi hỏi nhưng thứ anh ấy luôn cần đó là sự yêu thương, chăm sóc. Những cái ôm, những câu nói ngọt ngào và những món đồ ăn ngon miệng... đàn ông vô cùng thích. Đó là thứ giúp anh ấy nhận ra vợ yêu mình và cần mình. 

Đó cũng là động lực để anh ấy cố gắng làm tất cả vì gia đình. Phụ nữ hãy luôn nhớ cảm nhận của đàn ông cũng như mình, nếu bạn rất cần được yêu thương thì đích thị là anh ấy cũng luôn cần như vậy. Và tình yêu không thể nào chỉ có 1 chiều mà bền vững được, đúng không?

https://afamily.vn/bi-mat-dan-ong-khong-tu-noi-ra-nhung-phu-nu-nhat-dinh-phai-biet-de-hanh-phuc-ben-lau-20220723205042964.chn
Chia sẻ
Đọc thêm