Bí mật của góc làm việc gọn gàng với mẹo lưu trữ cực đỉnh của người Nhật mà bạn nên khám phá ngay

Góc làm việc nhỏ xinh luôn ngăn nắp, gọn gàng, tạo cảm hứng cho mọi người khi làm việc là nhờ vào các mẹo lưu trữ đơn giản mà hiệu quả được áp dụng linh hoạt trong bài viết dưới đây.

Sẽ không có bất kỳ ai cảm thấy vui vẻ khi ngồi vào bàn để bắt đầu làm việc nếu nhìn thấy khu vực lộn xộn, thiếu ngăn nắp.

Vì thế, để không gian nhỏ có thể luôn ưa nhìn, tạo thêm cảm hứng cho mọi người khi giải quyết công việc tại nhà, bạn có thể áp dụng các mẹo lưu trữ dưới đây.

Lưu trữ các ngăn kệ phía dưới bàn

Hãy chọn một chiếc bàn đủ rộng để có thể thoải mái bố trí cả laptop cá nhân cả màn hình PC nếu cần. Không gian mặt bàn chỉ nên đặt một vài đồ trang trí. Phía dưới nên bố trí các kệ để có thể sắp xếp đồ đạc luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Bí mật của góc làm việc gọn gàng với mẹo lưu trữ cực đỉnh của người Nhật mà bạn nên khám phá ngay - Ảnh 2.

Lưu trữ bằng giỏ chất liệu tự nhiên

Góc bàn học nếu không sử dụng ngăn kéo vì không gian hạn chế, bạn có thể mua vài chiếc giỏ tự nhiên với kích thước khác nhau để linh hoạt phân chia đồ đạc theo chức năng hữu dụng. Đặt giỏ đựng đồ vào phía dưới bàn làm việc với kích thước lớn, các giỏ có kích thước nhỏ hơn có thể để gọn vào một phía của chiếc bàn. Không gian làm việc vừa ngăn nắp vừa tạo dấu ấn thân thiện bởi vẻ đẹp của chất liệu tự nhiên.

Bí mật của góc làm việc gọn gàng với mẹo lưu trữ cực đỉnh bạn nên khám phá ngay - Ảnh 2.

Lưu trữ phía trên bàn làm việc

Nếu bạn muốn một khoảng diện tích rộng rãi để đặt ghế và ngồi một cách thoải mái, đừng quên diện tích tường phía trên có thể thiết kế góc lưu trữ ngăn nắp, hợp lý. Bạn có thể đóng kệ đựng đồ phía trên bàn làm việc, bạn sẽ sắp xếp ngăn nắp mọi đồ đạc phía trên. Lưu ý với cách này, bạn nên tiết chế đồ đạc để tránh sự bừa bộn cho căn phòng cũng như góc làm việc của mình.

Bí mật của góc làm việc gọn gàng với mẹo lưu trữ cực đỉnh của người Nhật mà bạn nên khám phá ngay - Ảnh 4.

Lưu trữ PC bằng hộp chuyên dụng

Nếu bàn làm việc của bạn có dùng máy tính PC, hãy lưu trữ phần cây máy vào trong chiếc hộp gỗ chuyên dụng. Góc nhỏ làm việc sẽ gọn đẹp hơn so với việc đặt chúng trên bàn hay ngay dưới chân ghế khá lộn xộn và bất tiện khi sử dụng.

Bí mật của góc làm việc gọn gàng với mẹo lưu trữ cực đỉnh bạn nên khám phá ngay - Ảnh 4.

Lưu trữ bằng các hộp đựng tài liệu

Các hộp đựng tài liệu sẽ giúp bạn đồng nhất góc làm việc. Bạn đóng thêm những chiếc kệ để bỏ hộp gọn gàng vào bên trong. Khu vực mặt bàn cũng nhờ thế trở nên rộng rãi, thoải mái hơn.

Bí mật của góc làm việc gọn gàng với mẹo lưu trữ cực đỉnh bạn nên khám phá ngay - Ảnh 5.

Thêm kệ nhỏ trên bàn

Với những ai chỉ sử dụng ít tài liệu, bạn có thể sử dụng kệ gỗ nhiều ngăn cỡ nhỏ. Bàn làm việc được sắp xếp tài liệu gọn gàng, đẹp mắt sẽ giúp mọi người thêm yêu góc nhỏ của mình hơn.

Bí mật của góc làm việc gọn gàng với mẹo lưu trữ cực đỉnh bạn nên khám phá ngay - Ảnh 6.

Lưu trữ trên xe di động

Với bàn làm việc nhỏ gọn, bạn có thể không bày biện đồ đạc ngoài máy tính. Hãy lắp đặt thêm một chiếc xe lưu trữ nhiều tầng có bánh phía dưới. Cách này khá đơn giản để bạn sắp xếp không gian gọn gàng nhưng vô cùng phong cách.

Bí mật của góc làm việc gọn gàng với mẹo lưu trữ cực đỉnh bạn nên khám phá ngay - Ảnh 7.

Trang trí trên tường

Bàn làm việc nhỏ gọn, bạn có thể tạo thêm cảm hứng cũng như dấu ấn đặc biệt cho không gian nhỏ bằng cách thêm kệ và gắn đồ trang trí trên tường. Nghệ thuật xếp giấy origami cũng có thể giúp bạn có góc nhỏ xinh yêu cho khu vực làm việc.

Bí mật của góc làm việc gọn gàng với mẹo lưu trữ cực đỉnh bạn nên khám phá ngay - Ảnh 8.

Thêm kệ dài cho tường

Kệ cỡ dài được thiết kế khéo léo với phong cách Vintage sẽ rất phù hợp với những bàn làm việc đơn giản, chất liệu gỗ tự nhiên. Thêm bảng nam châm ngay cạnh bàn sẽ giúp bạn note các việc cần nhớ, tạo dấu ấn đặc biệt cho không gian làm việc tại nhà của mình.

Bí mật của góc làm việc gọn gàng với mẹo lưu trữ cực đỉnh của người Nhật mà bạn nên khám phá ngay - Ảnh 10.

Thêm giá bút gỗ

Một chiếc giá đựng bút bằng gỗ với nhiều ngăn sẽ giúp bạn không mất nhiều công tìm dụng cụ hỗ trợ cho công việc. Giá bút cũng trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn cho góc bàn của bạn.

Bí mật của góc làm việc gọn gàng với mẹo lưu trữ cực đỉnh bạn nên khám phá ngay - Ảnh 10.

Theo Folk-media

Chia sẻ
Đọc thêm