Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu

Ngay từ khi bắt đầu chia nhóm sáng tác trong "Sing My Song", Đào Bá Lộc đã cho rằng nhạc sĩ Đức Trí thiên vị Trương Kiều Diễm hơn và khi bị loại anh chàng thể hiện thái độ không hài lòng.

Tối 25/12, tập 6 của Sing my song - Bài hát hay nhất tiếp tục diễn ra với tập đầu tiên của vòng Sáng tác và Tranh đấu. Luật chơi của vòng thi này là các thí sinh của mỗi đội sẽ chia cặp để đấu với nhau. Họ được đưa đến một căn phòng biệt lập với những chủ đề khác nhau được HLV lựa chọn giao phó. Các thí sinh có 24 giờ để sáng tác một ca khúc mới phải đi đúng chủ đề mà vẫn giữ được sự bắt tai mới lạ.

Mở màn cho vòng đấu cam go này là team của HLV Đức Trí bao gồm 8 gương mặt: Nguyễn Quân, Đào Bá Lộc, Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân, Ngân Hà, nhóm MTV, Trương Kiều DiễmCao Bá Hưng. Ở vòng thi này team Đức Trí sẽ có thêm một cố vấn âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Bảo. Nhạc sĩ Đức Trí cho các thí sinh lựa chọn 1 trong 2 chủ đề của bức tranh được đưa ra, thậm chí là cả hai chủ đề nếu có thể kết hợp được.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 1.

Cặp đầu tiên phải đối đầu với nhau là nhóm MTV và Cao Bá Hưng.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 2.

Ca sĩ Đào Bá Lộc đối đầu cùng Trương Kiều Diễm.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 3.

Cặp tiếp theo là Nguyễn Quân và Phạm Hồng Phước

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 4.

Cặp cuối cùng là Ngân Hà và Kim Ngân.

Khi bị ép và một không gian không quen thuộc, không có gì là của mình các thí sinh đều khá căng thẳng. Ngay khi nhận được đề tài, nhạc sĩ Đức Trí đã tới để lắng nghe sự phân tích chủ đề mà các thí sinh cảm nhận được. Anh chia sẻ: Thí sinh không được dùng lời lẽ để giải thích về ý nghĩa của bài hát mà âm nhạc phải tự nói lên câu chuyện của mình. Chỉ nghe vài lời chia sẻ, nhạc sĩ Đức Trí đã nhận ra cá tính và điểm mạnh yếu của mỗi thí sinh.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Đức Trí không đánh giá cao Đào Bá Lộc vì trong quá trình huấn luyện anh không thể hiện khả năng vượt trội so với các thí sinh khác. Anh nhận xét: Đào Bá Lộc chơi 80 bước, đúng 20 bước cuối cùng mới lao vào làm việc.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 6.

Đào Bá Lộc viết một ca khúc có giai điệu khá quen thuộc, quen tai nhưng chưa ấn tượng và chưa đi theo chủ đề nhạc sĩ Đức Trí đã đưa ra mà chỉ là những gì Đào Bá Lộc muốn viết.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 7.

Đào Bá Lộc cho biết anh không thích ca khúc của Kiều Diễm, anh cho rằng anh xứng đáng giành chiến thắng và nghĩ giám khảo Đức Trí ưu ái cho Diễm hơn. Khi biết được bản thân bị loại, anh chàng thể hiện thái độ rằng: "Mình đã đoán trước được kết quả này".

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 8.

Cô nàng xinh đẹp Kiều Diễm được đánh giá là đối thủ nặng ký khi có thể chơi nhạc cụ, hát tốt và khả năng sáng tác cũng đáng gờm. Thậm chí đến cả anh chàng tự tin Đào Bá Lộc cũng khẳng định: "Sắp vào với đội của ai cũng được chứ không nên là Diễm".

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 9.

Nhạc sĩ Đức Trí đánh giá, Diễm chú ý vào lý trí hơn là hòa âm. Bắt đầu nhanh và tốt chưa chắc đã có kết thúc tốt. Sáng tác của Diễm không bắt tai bằng bài hát của Đào Bá Lộc nhưng cho thấy tiềm năng sáng tác những điều mới lạ hơn. Cuối cùng cô đã trở thành người chiến thắng trong cặp đấu này.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 10.

Nguyễn Quân bị mắc lỗi dùng lời lẽ quá khách sáo trong cách viết khiến nhạc sĩ Đức Trí phải có phương pháp để hỗ trợ.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 11.

Nguyễn Quân thường sử dụng triết lý đàn ông vào bài hát. Nhạc sĩ Đức Trí đánh giá cao việc khai triển chủ đề.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 12.

Nhạc sĩ Đức Trí đánh giá Phạm Hồng Phước ít có khả năng bám theo chủ đề.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 13.

Nhạc sĩ Đức Trí nhận xét: "Ấn tượng của bài hát không nằm trong điều Phạm Hồng Phước nghĩ nó ấn tượng, mà nằm ở những hình ảnh mà bạn ấy đã vẽ ra được". Cuối cùng Phạm Hồng Phước đã có được chiếc vé vào vòng trong.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 14.

Ngân Hà đặt vấn đề có chút vội vã, nhận biết quá nhanh vấn đề khiến cô bị trói chân vào những điều quen thuộc. Cô bị mắc vào lỗi khi triển khai giai điệu và phải dừng cuộc chơi sớm.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 15.

Hai ca khúc của Ngân Hà và Kim Ngân chỉ hơn kém nhau một chút nhưng do cảm nhận của nhạc sĩ Đức Trí nên Kim Ngân đã may mắn giành chiến thắng.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 16.

Cao Bá Hưng là thí sinh được nhạc sĩ Đức Trí dành khá nhiều lời khen về cách sử dụng ca từ, khai triển chủ đề.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 17.

Việc khai triển chủ đề của Cao Bá Hưng được đánh giá cao. Việc Hưng sử dụng chất liệu dân gian cũng tốt. Nhạc sĩ Đức Trí thích việc Bá Hưng vận dụng chất liệu dân gian vào âm nhạc chứ không giữ nó trong viện bảo tàng khiến khán giả không chạm tới được.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 18.

MTV là nhóm nhạc được đánh giá cao nhưng quá quen thuộc, khi vừa cất giọng hát khán giả đã có thể nhận ra được đó chính là MTV.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 19.

Tuy nhiên trong "Sing my song", nhạc sĩ Đức Trí muốn tìm một nhân tố mới, có khả năng sáng tác mạnh mẽ. Cuối cùng nhóm nhạc bị đánh bại bởi cậu bé Cao Bá Hưng. Nhưng MTV đã được nhạc sĩ Quốc Bảo giữ lại trong số 4 thí sinh bị loại.

Sau khi loại đi 3 thí sinh và lựa chọn được 5 thí sinh, nhạc sĩ Đức Trí và các học trò của mình: MTV, Phạm Hồng Phước, Cao Bá Hưng, Kiều Diễm, Kim Ngân bước vào vòng Tranh Đấu để các HLV đánh giá và các giám khảo chuyên môn cho điểm.

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 20.

Với phần trình diễn ca khúc "Kiều" của Cao Bá Hưng, các HLV Giáng Son, Lê Minh Sơn đều rất thích thú và đánh giá cao. HLV Lê Minh Sơn nhận xét: "Hôm nay tôi được cho 3 điểm, nhưng tôi chỉ muốn cho 30 điểm cho em, bởi vì 27 điểm tôi sẽ trao cho cái đàn nguyệt, một cậu rất trẻ nhưng hướng đến tính dân tộc, đó là điều tôi xúc động nhất trong em". Anh cũng gợi ý nên sửa tên bài hát thành "Một nét Kiều" sẽ đúng với nội dung của bài hát hơn. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng góp ý Cao Bá Hưng hãy làm cho giai điệu dễ hát hơn, đại chúng hơn, khiến người nghe cũng có thể hát được ca khúc. Nhạc sĩ Đức Trí ngay lập tức bênh vực cậu học trò cưng của mình rằng ca khúc đã được trình diễn ở trường và ban nhạc rất dễ nhớ giai điệu. Hội đồng giám khảo 31 người cũng dành cho Bá Hưng sự mến mộ vì tài năng của chàng trai trẻ. Kết quả, với ca khúc "Kiều" Bá Hưng đã có trọn vẹn 31 điểm.

"Sing My Song" Tập 6: "Kiều" - Cao Bá Hưng

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 22.

Với bài hát "Vắng nắng", Kim Ngân nhận được lời khen của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, anh cho rằng đây là một ca khúc được sáng tác bởi một tác giả có tri thức, "Em khiến tôi nhớ lại nhạc sĩ Dương Thụ. Anh ấy rất thích ngôn ngữ như thế này". Tuy nhiên tác phẩm của Kim Ngân lại không được hội đồng chuyên môn đánh giá cao. Nhạc sĩ Huỳnh Thiện Năng không ấn tượng với ca khúc ngoại trừ phần hòa âm phối khí, nhà báo Hoàng Dung cho rằng ca khúc quá mông lung, mơ hồ. Kết quả Kim Ngân nhận được 19 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

"Sing My Song" Tập 6: "Vắng Nắng" - Kim Ngân

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 24.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong yêu cầu sự đột phá từ Hồng Phước và cho biết anh chưa cảm lắm với một số câu trong lời bài hát, phần âm nhạc có một số điều lặp lại. Phần đưa "Dạ cổ hoài lang" cũng gây nên sự tranh cãi giữa hai HLV Giáng Son và Lê Minh Sơn. Trong khi Giáng Son chưa thấy ngọt thì nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho rằng đó là một sự thách thức và Hồng Phước đã làm tốt. Nhạc sĩ Đức Trí đánh giá: "Phạm Hồng Phước là một người viết tản văn có giai điệu". Nhờ việc chạm đến cảm xúc của khán giả, Phạm Hồng Phước đã nhận được 24 điểm từ hội đồng chuyên môn.

"Sing My Song" Tập 6: "Cha Già Rồi Đúng Không?" - Phạm Hồng Phước

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 26.

Kiều Diễm mang đến ca khúc "Không quay lại", cô chinh phục được mọi người bởi cảm xúc mang đến trong ca khúc của mình. Đức Trí lại chia sẻ: "Lúc đầu tôi rất băn khoăn ở đoạn điệp khúc. Bạn ấy không đi theo lối mòn thì tôi gọi đó là nét gây thương nhớ. Tức là lần đầu nghe không thích nhưng lần thứ 2, 3, 4 lại thích. Và cuối cùng là cái đáng nhớ nhất của bài hát này". Tuy nhận được đánh giá cao từ các HLV, nhưng ca khúc của Trúc Diễm lại không được lòng hội đồng chuyên môn. Kết quả cuối cùng, ca khúc của Kiều Diễm đã nhận được 13 điểm.

"Sing My Song" Tập 6: "Không Quay Lại" - Trương Kiều Diễm

Bị loại khỏi Sing my song, Đào Bá Lộc tố Đức Trí thiên vị cô gái xinh như hoa hậu - Ảnh 28.

Mặc dù được coi là nhóm nhạc kỳ cựu và khi MTV đi thi nhiều người lo lắng sự sáng tạo của họ sẽ giảm bớt. Tuy nhiên MTV đã có cuộc "lột xác" ngoạn mục với ca khúc "Thoát". HLV Lê Minh Sơn hào hứng nhận xét: "Bài hát đã truyền tải hết khát vọng của MTV. Đây không phải là một cuộc thi nữa, các anh tham gia biểu diễn để cho chúng tôi ngồi đây xem. Chất liệu này thật sự tôi rất thích. Tôi nghĩ bài hát này tên "Khát" sẽ phù hợp hơn vì rất mãnh liệt". Đây cũng là ca khúc mà nhóm MTV đã vượt qua và thoát khởi bản thân trước đây trong cách sáng tác. Kết quả nhóm MTV nhận được trọn được 31 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

"Sing My Song" Tập 6: "Thoát" - MTV

Sau phần đánh giá và cho điểm, Cao Bá Hưng là thí sinh đầu tiên của đội Đức Trí bước vào Chung kết Sing my song với số điểm chuyên môn là 31, và thêm 6 điểm của 2 giám khảo: Lê Minh Sơn và Nguyễn Hải Phong. Mặc dù nhận được 31 điểm từ ban giám khảo chuyên môn, nhưng chiếc vé cuối cùng lại là của HLV Đức Trí. Với một người ưu tiên những nhân tố mới, những nhạc sĩ trẻ có màu sắc lạ và tiềm năng phát triển mạnh, nhạc sĩ Đức Trí đã lựa chọn Kiều Diễm bước tiếp cùng mình.

Và sau những thử thách cam go và nhiều cung bậc cảm xúc, Cao Bá Hưng và Kiều Diễm là hai đại diện ưu tú nhất của team Đức Trí bước vào Chung kết. Tập 7 Sing My Song – Bài hát hay nhất sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 1/1/2017 trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm