Bị hỏi khó, quan chức Nga quật ngã phóng viên trên sóng truyền hình

HỒNG HẠNH, Theo BÁO TIN TỨC

Một phóng viên đã bị hạ đo ván ngay sau khi đặt câu hỏi tế nhị với một quan chức tại Cộng hòa Khakassia ở Siberia (Nga).

Theo hãng tin RT, phóng viên kênh truyền hình Russia 24 đã tiến hành phỏng vấn ông Sergey Zaytsev - một lãnh đạo địa phương - trong khi làm phóng sự về điều kiện sống khó khăn của những nạn nhân sống sót sau các vụ cháy rừng.

Vụ cháy rừng năm 2015 đã làm hàng chục người thiệt mạng và nhiều người khác mất nhà cửa. Khi đó, Chính phủ Liên bang Nga đã giao nhiệm vụ cho chính quyền địa phương thay những ngôi nhà bị hư hại vì hỏa hoạn bằng những tòa nhà mới. Theo các cư dân, việc thi công bị trì hoãn trong nhiều năm và dẫn đến tình trạng các tòa nhà mới có chất lượng kém, không đủ điều kiện để sinh sống.

Bị hỏi khó, quan chức Nga quật ngã phóng viên trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Toàn cảnh phóng viên bị lãnh đạo quận quật ngã. Ảnh cắt từ video

Vào thời điểm xảy ra cháy rừng, ông Zaytsev bị cáo buộc phạm lỗi bất cẩn nghiêm trọng, dẫn tới tình trạng cháy rừng gây chết nhiều người và bị kết án 4 năm tù giam. Tuy nhiên, sau đó ông này được hưởng ân xá và vẫn giữ chức vụ.

Trong sự cố buổi ghi hình, khi phóng viên hỏi về số tiền mà ông Zaytsev được cấp để xây dựng căn nhà khang trang mới, vị quan chức này đã nổi giận, có những lời nói xúc phạm, xô đẩy và thậm chí quật ngã phóng viên. Một quan chức cấp dưới của ông đã tìm cách ngăn phóng viên quay phim ghi lại vụ việc.

Nỗ lực ngăn chặn đoạn băng phát tán đã không thành khi Đảng Nước Nga Thống nhất quyết định khai trừ ông Zaytsev và gọi hành vi của ông này là "quan liêu". "Không có chỗ cho những người không thể giao tiếp hoặc trả lời những câu hỏi khó", Đảng Nước Nga Thống nhất tuyên bố.

Bên cạnh đó, Ủy ban Điều tra Nga cũng đã mở cuộc điều tra liên quan đến vụ tấn công phóng viên.

Chia sẻ
Đọc thêm