Bi hài chuyện những "ông bố trẻ con"

Bố mẹ mà nhờ Hoàng đi mua đồ cho con thì cậu phụng phịu: “Đi mua đồ trẻ con cho người ta cười vào mặt”, thậm chí Hoàng còn tỵ với chính cậu con trai mới sinh...

Cũng cắp sách đến trường, cũng trốn tiết, cũng đánh điện tử cùng bạn bè và vẫn tán tỉnh như ai… chẳng ai nghĩ rằng Hoàng đã lên chức bố cách đây gần hai tháng.

Trẻ con làm bố con trẻ

Việc một vài cô cậu đang tuổi chơi tuổi học bất ngờ “dính chưởng” trở thành những ông bố bà mẹ bất đắc dĩ không còn hiếm. Nếu như các bạn gái phải gác lại chuyện học hành để sinh con thì các “ông bố” thường may mắn hơn vì có con thì họ vẫn đến trường bình thường.
 

Yêu đương bâng quơ cô bạn lớp bên thế mà chỉ sau hơn nửa năm, Vinh, trường M (Hà Nội) đã phải về nhà báo cáo với bố mẹ là… bạn gái con đã có bầu hơn 4 tháng, không phá được nữa. Sau cơn choáng váng vì không nghĩ thằng con mới hơn 16 tuổi của mình lại làm được chuyện tày đình như thế, bố mẹ Vinh cũng phải chấp nhận sang bên nhà gái nói chuyện. Cuối cùng, hai gia đình quyết định để sinh rồi chờ đủ tuổi thì cưới.

Bạn gái nghỉ học chờ ngày sinh còn Vinh vẫn tung tăng đến trường. Ai ở nhà nấy nên Vinh phải theo bố mẹ sang nhà ngoại thăm con. Nhưng chỉ dạo đầu còn sau đó thì cậu lặn mất tăm, năm thì mười họa bị ép quá cậu mới chịu tạt qua.
 

Kết thân với chị sinh viên thuê trọ gần nhà hơn mình hai tuổi, Quân cũng nhanh chóng lên chức bố vì sau vài lần… lỡ dại. Cưới chưa tổ chức, nhưng “trâu nghé” đều đã dẫn về nhà thế mà Quân vẫn vô tư hơn cả… trai tân. Có thêm người ở trong nhà, Quân thấy thêm chật chội nên cậu càng tăng cường tụ tập bạn bè. Học nhóm chán lại chơi game, hát hò và thậm chí là đi tán gái. Ngày nào Quân cũng viện đủ cớ để về thật muộn.

Về nhà cậu lại tọt ngay vào phòng chốt chặt cửa, nếu bị “điều động” trông… thằng bé hộ thì y như rằng Quân giận dỗi, dẫm chân đành đạch. Có lần bị bố mẹ nhắc nhở, chỉ dẫn việc làm bố Quân còn nói: “Việc của con là ăn, học, chơi… còn thằng bé là việc của bố mẹ”.

Những chuyện cười ra nước mắt

Các cô gái trẻ nếu có “lỡ dại” thì sau khi làm mẹ họ cũng trưởng thành hơn nhưng với các ông bố tuổi teen thì việc lên “chức bố” dường như lại làm cho họ trở nên ngây ngô hơn. Quanh việc làm bố của họ có đầy câu chuyện cười ra nước mắt.

Đang ở trong lớp, cậu bạn thân chạy vào báo tin bố mẹ gọi gấp thì Hoàng, trường N.K lắc đầu không chịu ra. Cậu bạn nói: “Cậu về nhanh đi, thằng Bi bị sao ấy phải đi cấp cứu”. Thế mà Hoàng vẫn tỉnh bơ nhờ cậu bạn ra nói với bố mẹ: “Con về thì giải quyết được gì, chỉ tổ vướng chân”.

Nghe thế, nhiều người sẽ nghĩ thằng Bi là em trai Hoàng nhưng thật ra đó là đứa con mới hơn hai tháng của cậu, kết quả của mối tình đầu giữa Hoàng với cô kết nhau từ hồi cấp hai. Lúc nghe tin bạn gái mang bầu, Hoàng còn khổ sở kêu ca với bạn bè: “Chẳng biết từ giờ tớ còn được hồn nhiên như các cậu nữa không”. Thế nhưng rồi bạn bè cậu được chứng kiến ông bố… hồn nhiên nhất quả đất.

Chuyện đi học về sà vào quán xá là chuyện ngày nào cũng có vì Hoàng ghét nghe tiếng trẻ con khóc nên không muốn về nhà. Bố mẹ mà nhờ Hoàng đi mua đồ đạc cho đứa bé thì đừng mơ cậu chịu vì: “Đi mua đồ trẻ con cho người ta cười vào mặt”. Đã thế Hoàng con tỵ với chính cu con của mình: “Từ ngày có cháu, bố mẹ bỏ bê con”, thế là cậu nhịn cơm, đòi bỏ học làm bố mẹ cậu khổ hết chỗ nói.

Chẳng mấy khi sang nhà ngoại thăm con nhưng mỗi lần sang thì Vinh chỉ có mỗi việc là luyên thuyên với… bạn gái chuyện ở lớp. Cậu còn hồn nhiên khoe rằng (kể cả có mặt ông bà nhạc tương lai) là nhiều em lớp dưới mê tít cậu: “Có em biết cháu có con nhưng nói vẫn chấp nhận yêu”. Mỗi lần ai đó đùn đứa bé sang đề Vinh bế thì cậu đứng bật dậy, phản ứng: “Nhỡ nó tè lên người thì chết cháu”.

Bố mẹ và cô “vợ” sinh viên của Quân lại đang rơi vào cảnh khó xử hơn khi cậu tuyên bố… con có bạn gái mới. Mẹ Quân chỉ vào vợ con Quân đang ở cữ trong nhà: “Thế đây là gì?”. Quân tỉnh bơ: “Bố mẹ nhận về bố mẹ phải chịu trách nhiệm chứ con đang đi học, không ràng buộc được”. Thế rồi cậu lại tung tăng hẹn hò làm bố mẹ phát hoảng.

“Khổ không cơ chứ, quản được nó đã mệt thế mà đùng phát nó cho mình lên chức bà. Thế mà nó chẳng lớn thêm được chút nào, càng nhơn nhơn cái mặt ra. Chỉ thương cho đứa bé, bố mẹ kiểu này chẳng biết sau này thế nào”. Mẹ Quân thở dài ngao ngán nhưng điều bà lo lắng nhất là: “Giờ nó lại vướng vào yêu đương, ai dám chắc là không “nhỡ” một lần nữa. Nghĩ đến việc này tôi phát hoảng”.

Yêu đương, sống buông thả, thiếu hiểu biết về kiến thức giới tính và cả vô trách nhiệm, nhiều bạn trẻ bây giờ thoải mái làm những gì mình thích mà không nghĩ đến hậu quả. Khi mọi việc đã rồi thì họ lại trút trách nhiệm sang người lớn mà không biết đứa con của mình sẽ là người chịu thiệt thòi, gánh hậu quả nặng nề nhất về tâm sinh lý.

Theo Zing

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm