Bị chồng "bỏ rơi", vợ đi tìm "của lạ"

Có hàng nghìn lý do khiến “ông ăn chả, bà ăn nem” và đôi khi có những trường hợp sa ngã mà chính người trong cuộc cũng không ngờ tới.

“Đẩy” vợ vào tay người khác

Dù chồng không có thói trăng hoa nhưng không ít phụ nữ vẫn phải sống trong cảnh cô đơn và muốn có một bờ vai khác ngoài chồng. Trên trang webtretho chị nguyenlanhn đã tâm sự rằng: “Có nhiều đêm tôi hồi hộp chờ đợi giây phút được chồng âu yếm vuốt ve nhưng càng chờ càng vắng, càng đợi càng mỏi mòn. Thay vì nằm chờ đợi, tôi bắt đầu chủ động khi có cảm ái muốn “ái ân” nhưng chủ động mãi cũng thấy buồn lòng lắm. Nhiều khi sự tự tôn trong tôi trỗi dậy, tôi tự hỏi chẳng lẽ lúc nào mình cũng phải chạy theo? Tại sao anh lại trở nên hờ hững đến vậy trong khi lý do về khả năng, có người khác đã được loại bỏ? Do không muốn con bị thiếu hụt sự chăm sóc của cha tôi nuốt nước mắt duy trì cuộc sống vợ chồng lạnh nhạt. Tôi vẫn phải làm người giúp việc không công, chăm sóc cho con học hành, đối nội đối ngoại nhưng trong lòng không nguôi oai được mong muốn có một bờ vai rắn chắc biết sẻ chia sẽ đến với tôi”.

Cũng chịu cảnh cô đơn nhưng chị Trần Minh H, ngõ 127 Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội tâm sự: “Chồng thường xuyên xa nhà cộng với sự hờ hững mỗi khi gặp nhau của chồng khiến tôi quên hẳn những ham muốn, chẳng còn cảm giác muốn gần đàn ông. Nhưng đến một ngày tôi gặp anh, một đối tác của công ty. Anh rất đàn ông, bản lĩnh, thành đạt... hội tụ đủ những yếu tố mà bất kỳ người phụ nữ nào gặp mặt cũng dễ siêu lòng và tôi cũng vậy. Như bản năng, tôi bắt đầu nhớ... Tôi đấu tranh rất nhiều và cũng sợ mình sa ngã. Tôi liên lạc với chồng nhiều hơn, nói nhiều lời yêu thương để mong anh níu kéo tôi đừng sa ngã... nhưng chồng tôi không hiểu. Chồng tôi không biết vợ mình đang cô đơn như thế nào. Mỗi lần gọi điện, chồng tôi chỉ bảo: “Ngủ sớm đi lấy sức mà lo cho các con”, không có những câu yêu vợ, nhớ vợ... mà tôi đang muốn được nghe. Lâu dần vết rạn trong lòng tôi cứ thế theo quán tính vỡ dần ra cùng với sự tấn công của anh bằng những lời tán có cánh, bằng sự chín chắn, lọc lõi của một người đàn ông từng trải. Tôi đã không cưỡng lại được bản năng, ham muốn. Con ma xấu xa trong người thúc giục, đẩy tôi vào tay người đàn ông không phải chồng mình”.

Cũng theo tâm sự của chị Trần Minh H, sau những lần ra ngoài gặp người đàn ông đó về, ôm cho con ngủ, chị lại ứa nước mắt nghĩ về chồng. Chị vẫn còn yêu chồng, thương con nhiều lắm. Với người đàn ông kia, chỉ là ham muốn, chỉ là sự bù đắp tình cảm nhưng là sự ham muốn khó từ bỏ. Chị chỉ muốn chồng hãy về bên cạnh để ôm ấp, nâng niu như những ngày đầu để chị có thể quên đi mối tình tội lỗi kia.
 

Nhu cầu được chia sẻ khiến phụ nữ lạc lối

Theo chuyên gia tư vấn Trịnh Trung Hoà, với phụ nữ, nhu cầu đầu tiên và lớn nhất khiến họ sa ngã là khao khát được sẻ chia tâm sự. Nam giới có thể có người thứ ba ngay cả khi gia đình đang êm ấm hạnh phúc nhưng phụ nữ chỉ tìm đến tình yêu ngoài mái ấm gia đình khi đã quá thất vọng. Do đó, người đẩy họ vào vòng tay kẻ ngoại đạo không ai khác chính là đức ông chồng. Một tật xấu xảy ra phổ biến với các chàng trai Á đông, khi nàng đã hoàn toàn thuộc về mình là “một ngày như mọi ngày”. Họ hình thành thói quen hưởng thụ khi được vợ chăm sóc và không có ý niệm quan tâm, chăm sóc lại vì bận nhậu, bận thăng tiến, bận kiếm tiền... Với không ít quý ông, ngôi nhà chỉ dành cho mục đích duy nhất là ngủ. Mà đã ngủ thì không thể lay gọi dậy và tất nhiên không thể phục vụ được những mong muốn rất phụ nữ của vợ. Sự cô đơn đến tuyệt vọng là lý do khiến vợ thay lòng.

ThS Phạm Tú Anh (Phòng nghiên cứu giới, Viện nghiên cứu giới và gia đình) cho biết: “Lý do phụ nữ ngoại tình không phải do trong nhà thiếu đàn ông, mà người đàn ông đó không muốn hay không biết cách làm cơ thể họ ấm lên. Có nhiều ông chồng than thở rằng họ không trăng hoa, nghiện ngập hay đánh đập vợ nhưng cô ấy vẫn tơ tưởng đến người đàn ông khác. Họ không biết rằng bẩm sinh, nhu cầu trò chuyện, chia sẻ của phụ nữ cao hơn nam giới rất nhiều. Khi chưa kết hôn, tình yêu và những cuộc hẹn hò kéo dài theo năm tháng. Nhưng sau đám cưới, đàn ông cứ lười biếng dần. Họ kiệm lời, lười “ân ái” với chính người mà họ đã từng yêu thương nồng cháy. Do đó, những lúc trống trải cộng với những cám dỗ quanh mình khiến không ít phụ nữ lao vào vòng tay kẻ khác như một cách “trả thù”, bất chấp mọi nguy hiểm.

Phụ nữ ngoại tình có cái giá phải trả rất nặng nề với chính cuộc đời họ bởi nam giới không dễ tha thứ. Do đó, trong mọi hoàn cảnh vợ chồng không hài lòng về nhau, cả hai cần phải ngồi lại để nói chuyện, trao đổi thẳng thắn. Tránh tình trạng nóng vội, lao ngay vào vòng tay kẻ khác để hối lỗi khi đã quá muộn. Hơn nữa, để ngăn ngừa khả năng phụ nữ ngoại tình, đàn ông nên nhìn lại chính mình.
 
Theo Gia đình
 
Chia sẻ
Đọc thêm