Bị chê "phá nát" Bolero, Dương Triệu Vũ nói: Tôi có khán giả của riêng mình, tôi không quan tâm!

Dương Triệu Vũ cho biết anh có khán giả của riêng mình và cũng chẳng quan tâm đến những áp lực liên quan đến chuyện làm mới hay phá nát Bolero.

Trong thời điểm Bolero vẫn đang càn quét thị trường âm nhạc Việt Nam, bất cứ ca sĩ nào khi ra mắt sản phẩm liên quan đến dòng nhạc này đều dễ rơi vào chỉ trích. Khi câu chuyện Thủy Tiên bị chê hát nhái, bắt chước các bậc đàn anh, đàn chị vừa lắng dịu thì lại đến lượt Dương Triệu Vũ bị chê là "phá nát", "không xứng đáng" hát Bolero.

Bị chê phá nát Bolero, Dương Triệu Vũ nói: Tôi có khán giả của riêng mình, tôi không quan tâm!  - Ảnh 1.

Dương Triệu Vũ.

Mọi chuyện bắt đầu khi Dương Triệu Vũ cho ra mắt Album Nhạc tình muôn thuở 2 - Yêu cô đơn như tình nhân vào cuối tháng 10/2017. Trong Album này, Dương Triệu Vũ đã làm mới các ca khúc Bolero bằng cách phối với nhạc Jazz. Sau khi nghe Dương Triệu Vũ hát, nhiều người cho rằng Dương Triệu Vũ hát khô cứng, thiếu sự uyển chuyển, mượt mà cần thiết của Bolero. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng Dương Triệu Vũ đừng nên phối Bolero với Jazz, vì cách làm này chẳng phải sáng tạo mà là "bóp chết" tinh túy của Bolero.

Bị chê phá nát Bolero, Dương Triệu Vũ nói: Tôi có khán giả của riêng mình, tôi không quan tâm!  - Ảnh 2.

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới của mình, Dương Triệu Vũ nói: "Album có những ca khúc Bolero, những ca khúc nhạc xưa, nhạc vàng, nhưng tất cả được phối theo phong cách Blues - Jazz. Cách phối này không hẳn là mới đâu, tuy nhiên cũng có thể xem như lần đầu được áp dụng trong âm nhạc. Trước đây, chú Chế Linh và cô Thanh Tuyền đã từng trình diễn bài "Tình bơ vơ" bằng phong cách Jazz hoàn toàn. Vậy nên, Vũ nghĩ là cách hát này đã được các cô chú áp dụng trong những bản Bolero. Tùy cách mình diễn đạt, thể hiện bài hát thôi chứ nó không theo một dòng nhạc nào rõ rệt cả".

Bị chê phá nát Bolero, Dương Triệu Vũ nói: Tôi có khán giả của riêng mình, tôi không quan tâm!  - Ảnh 3.

Bị chê phá nát Bolero, Dương Triệu Vũ nói: Tôi có khán giả của riêng mình, tôi không quan tâm!  - Ảnh 4.

Hình ảnh của Dương Triệu Vũ và Mai Hồ trong Album.

Trước câu hỏi về chuyện ra mắt một Album về Bolero trong thời điểm nhạy cảm này, Dương Triệu Vũ có sợ đối mặt với những chỉ trích về chuyện sáng tạo hay phá nát Bolero hay không, Dương Triệu Vũ nói thêm: "Thật sự thì Vũ có khán giả của riêng mình cho nên Vũ cũng không quan tâm. Vũ không theo trào lưu, Vũ cũng chẳng làm Bolero đơn thuần, Vũ làm Blues Jazz, đây là Album thứ 2 của Vũ. Vũ không theo trào lưu gì cả, nó chỉ đánh dấu cái chặng đường của Vũ thôi, Vũ mất gần 3 năm để thực hiện Album này. Vũ cũng không hối hả để ra sớm, ra sau cho kịp với người ta"

Bị chê phá nát Bolero, Dương Triệu Vũ nói: Tôi có khán giả của riêng mình, tôi không quan tâm!  - Ảnh 5.

"Cái này là Album rất cá nhân, Vũ mang tâm tư, tình cảm của mình đặt vào sản phẩm. Như tên của Album là Yêu cô đơn như tình nhân, tất cả những bài hát đều là 1 phần nào đó trong cuộc sống, tình yêu của Vũ. Yêu cô đơn như tình nhân nghĩa là đến thời điểm này Vũ thấy sự cô đơn rất quan trọng, rất có giá trị".

Chia sẻ
Đọc thêm