Bị bắt về nội ăn Tết năm thứ 3 liên tục, nàng dâu có ngay phản ứng khiến chị em ủng hộ rần rần

Tết đã cận kề rồi mà vợ chồng Thùy vẫn "chiến tranh lạnh" mấy hôm nay bởi cái lý do cũ rích là về nội hay ngoại ăn Tết.

Vợ chồng Thùy và Hưng là bạn chung từ thời còn học đại học. Ngày còn đi học, họ cũng chỉ là những người bạn bình thường. Nhưng sau này, tình cờ gặp nhau trong công việc, họ bị đối phương thu hút và tìm hiểu rồi yêu đương lúc nào không hay. Sau hơn 1 năm yêu nhau, đôi trẻ quyết định về chung một nhà bất chấp sự phản đối của gia đình 2 bên.

Thực ra chuyện phản đối của bố mẹ hai bên khá dễ hiểu. Lý do là bởi quê Thùy và quê Hưng cách nhau tận 500km, khoảng cách xa xôi như vậy sẽ khiến cho việc cưới xin, đi lại vô cùng bất tiện. Không chỉ có thế, sau này vợ chồng cô cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn khác do khoảng cách đem lại.

Tuy nhiên, lúc đó, tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ đã tạo cho họ động lực và quyết tâm đến với nhau hơn bao giờ hết. Vì vậy mà cuối cùng họ đã thuyết phục bố mẹ thành công. Đến nay, cuộc hôn nhân của họ cũng đã được 5 năm. 

Bị bắt về nội ăn Tết năm thứ 3 liên tục, nàng dâu có ngay phản ứng khiến chị em ủng hộ rần rần - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Từ trước khi đám cưới, vợ chồng Thùy đã thỏa thuận với nhau một vài vấn đề sau khi kết hôn, trong đó có chuyện ăn Tết ở đâu. Thùy là mẫu phụ nữ độc lập và hiện đại cô bảo với chồng: 

"Về chuyện Tết nhất, nếu năm nay về ăn Tết nhà anh thì năm sau sẽ về nhà em. Em không đồng ý kiểu lấy chồng là mất hút luôn đâu. Tuy nhiên, nếu năm nào bố mẹ 2 bên có ốm đau hay làm sao thì vẫn có thể về nội hay về ngoại liền 2 năm được, sau đó thì đổi lại. Anh đồng ý với điều kiện này thì tiếp tục nói chuyện cưới xin còn không thì thôi!"

Đương nhiên, lúc đó, Hưng nhanh chóng đồng ý và đám cưới diễn ra như dự kiến. Năm đầu tiên, vợ chồng cô về ăn Tết ở nhà nội, đến năm sau thì về ngoại. Thùy biết bố mẹ chồng tỏ vẻ không hài lòng nhưng cô mặc kệ bởi cô cũng có bố mẹ, cũng muốn Tết được sum vầy cùng gia đình mình.

Tuy nhiên, 2 cái Tết gần đây, cứ cuối năm là bố mẹ Hưng lại than thở đau ốm này nọ nên đã 2 năm nay vợ chồng con cái đều về nội ăn Tết cho ông bà vui. Vì vậy mà Tết năm nay Thùy chắc chắn sẽ phải về ngoại. Ai ngờ chỉ còn mấy hôm nữa là đến Tết, chồng cô lại trở giọng:

- Bố mẹ lại vừa gọi điện. Ông bảo bà đau nên năm nay nhà mình lại về nội ăn Tết nhé?

- Ơ. Sao lại thế? Hôm trước em mới gọi, bà vẫn còn bình thường mà.

Bị bắt về nội ăn Tết năm thứ 3 liên tục, nàng dâu có ngay phản ứng khiến chị em ủng hộ rần rần - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Rõ ràng cách đây 1 hôm, Thùy gọi điện về hỏi thăm mẹ chồng, giọng bà vẫn sang sang và cười nói vui vẻ. Đang thắc mắc thì Hưng lại tiếp lời:

- Làm sao mà anh biết được. Thôi, sang năm mới về ngoại vậy.

- Không. Em không đồng ý chuyện này. Ông bà nội muốn con cháu về thì ông bà ngoại cũng thế chứ. Năm ngoái đã vì lý do này mà không về ngoại rồi, năm nay nhà anh lại muốn như thế nào nữa?

- Em cứng nhắc nó cũng vừa vừa, có ai muốn chuyện ốm đau à? Bất đắc dĩ bố mẹ mới phải như thế chứ.

- Em không biết. Năm ngoái ông bà cũng bảo ốm xong rồi vẫn khỏe re còn gì. Anh muốn về nội ăn Tết thì cứ về nội còn mẹ con em về ngoại. Em đặt vé và em cũng gọi điện báo bố mẹ rồi, anh tính thế nào thì tính.

Nói xong Thùy bỏ vào phòng đi nằm trước, mặc kệ Hưng ngồi ở phòng khách. Càng nghĩ cô lại càng thấy ấm ức, không chỉ 2 cái Tết trước đợt Tết Dương cô đã về nhà chồng trọn vẹn 4 ngày rồi. Thế mà bây giờ ông bà nội vẫn cứ gây khó dễ như vậy. Đúng là làm dâu chưa bao giờ là dễ dàng mà. Nhưng cho dù thế nào, chắc chắn cô sẽ không bao giờ thay đổi quyết định của mình đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm