Bị bắt cóc trên đường, bé trai 10 tuổi hát nghêu ngao trên xe suốt 3 tiếng đồng hồ khiến tên tội phạm chịu hết nổi phải thả đứa trẻ đi

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhờ vào sự nhanh trí và lòng can đảm mà cậu bé 10 tuổi đã tự giải cứu chính mình.

Trẻ con dễ bị tổn thương, không có khả năng chống cự thường trở thành đối tượng mà các thành phần xấu xa nhắm đến. Cậu bé Willie Myrick, 10 tuổi, cũng từng rơi vào tay bọn bắt cóc. Thế nhưng, thay vì la khóc như phản ứng bình thường của rất nhiều đứa trẻ khác bị kẻ xấu bắt đi, cậu bé này lại nảy ra sáng kiến đặc biệt, tự giải cứu bản thân một cách ngoạn mục.

Bị bắt cóc trên đường, bé trai 10 tuổi hát nghêu ngao trên xe suốt 3 tiếng đồng hồ khiến tên tội phạm chịu hết nổi phải thả đứa trẻ đi - Ảnh 1.

Nhờ tinh thần dũng cảm và đầu óc nhanh nhạy mà cậu bé Willie đã tự cứu được chính mình.

Sự việc xảy ra vào ngày 31/3/2014, trên con đường Atlanta, Georgia, Mỹ. Kẻ bắt cóc đã dụ dỗ bé trai Willie bằng tiền mặt và khi có cơ hội tiếp cận ở khoảng cách gần thì hắn đã bắt đứa trẻ và quăng em lên ô tô. Thế rồi sau đó, kẻ bắt cóc đã lái xe chở Willie đi trong suốt 3 tiếng đồng hồ để rồi thả cậu bé xuống khu vực East Point. Đứa trẻ khi đó không có một chút hề hấn gì trên người.

Bị bắt cóc trên đường, bé trai 10 tuổi hát nghêu ngao trên xe suốt 3 tiếng đồng hồ khiến tên tội phạm chịu hết nổi phải thả đứa trẻ đi - Ảnh 2.

Chân dung nghi phạm bắt cóc cậu bé Willie.

Đến đây hẳn là nhiều người sẽ thắc mắc không biết vì sao kẻ bắt cóc kia bỗng dưng muốn hoàn lương, quay đầu là bờ nhưng không, tất cả đều là do sự nhanh trí của Willie. Hành động của đứa trẻ trong lúc gặp nguy hiểm đã cứu mạng bản thân em.

Thì ra Willie đã hát bài nhạc Phúc âm, thường được dùng để chỉ thể loại nhạc tôn giáo khởi phát từ các giáo đoàn của người Mỹ gốc Phi, có tên gọi là Every Praise trong suốt... 3 giờ đồng hồ. Theo lời bé trai 10 tuổi kể, trong lúc em nghêu ngao hát, tên bắt cóc đã liên tục chửi rủa và yêu cầu cậu bé im lặng nhưng cuối cùng, hắn đã không thể chịu nổi nên đã thả đứa trẻ xuống.

"Kẻ bắt cóc mở cửa và vứt cháu ra ngoài. Hắn dặn cháu không được nói chuyện này với bất kỳ ai" - Willie kể lại.

Sau vụ việc của bé Willie, những người đứng đầu cộng đồng nơi cậu bé sinh sống đã tập hợp lại và cảnh báo các bậc phụ huynh và trẻ con về các vụ bắt cóc. Đồng thời, họ cũng ăn mừng sự trở về an toàn của bé Willie, tất cả nhờ vào lòng dũng cảm và sự nhanh trí của đứa trẻ.

Bị bắt cóc trên đường, bé trai 10 tuổi hát nghêu ngao trên xe suốt 3 tiếng đồng hồ khiến tên tội phạm chịu hết nổi phải thả đứa trẻ đi - Ảnh 3.

Tác giả của ca khúc Every Praise, Hezekiah Walker, từng đoạt giải Grammy, cũng đã bay từ New York đến tận nơi để chúc mừng cậu bé Willie. Ông Hezekiah nói rằng sau khi biết được câu chuyện của bé Willie, ông đã rất cảm động, không ngờ rằng bài hát của mình có thể cứu mạng một người. Thế là ông Hezekiah lập tức bay đến để gặp mặt bé Willie. Khi được ông Hezekiah ôm chặt vào lòng, bé Willie đã bật khóc.

Thời điểm đó, cảnh sát vẫn chưa bắt được nghi phạm dù có trong tay bản phác thảo chân dung của hắn.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm