Theo Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM, trên địa bàn TP hiện có 1.834 cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể (trường tổ chức nấu) và 487 trường sử dụng suất ăn công nghiệp (đặt mua suất ăn của các đơn vị bên ngoài).
Đối với người ăn uống, yêu cầu phải rửa tay sạch bằng xà phòng, sử dụng dung dịch khử khuẩn bàn tay trước và sau khi ăn uống; giữ vệ sinh, hạn chế di chuyển, không nói to, cười đùa trong khi ăn uống.
Giữa cơn dịch virus corona, nhiều người cũng còn tỏ ra chủ quan với dịch bệnh này, không có phương án phòng ngừa. Đặc biệt đối với những tiểu thương bán hàng, họ e ngại nếu đeo khẩu trang thì sẽ khó bán hàng, khách sẽ không mua.