Bệnh viện đầu tiên ở Hà Nội mở phòng khám cho F0

QUỲNH ANH, Theo VTV
Chia sẻ

Phòng khám cho F0 tại Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận bệnh nhân có triệu chứng điều trị tại nhà nhưng chưa tiếp cận được y tế địa phương hoặc có bệnh nền, cấp tính...

Bệnh viện đầu tiên ở Hà Nội mở phòng khám cho F0 - Ảnh 1.

Anh Đỗ Trường Giang (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) có mẹ mắc COVID-19 lâu ngày chưa khỏi, ngay khi biết tin Bệnh viện Thanh Nhàn có mở phòng khám cho F0 có nhu cầu, anh đã đưa mẹ đi khám và được bệnh viện tiếp nhận điều trị.

Anh Giang chia sẻ: "Mẹ tôi bị mắc COVID-19, điều trị tại nhà cũng thực hiện cách ly trong phòng, nhưng đến nay là ngày thứ 9, nhưng tải lượng virus của mẹ tôi vẫn còn. Mẹ tôi đã ngoài 60 tuổi rồi, chẳng may mà gặp trường hợp xấu thì đã có bác sĩ ở đây điều trị luôn, nên tôi rất yên tâm".

Bệnh viện đầu tiên ở Hà Nội mở phòng khám cho F0 - Ảnh 2.

Còn trường hợp chị Nguyễn Thị Oanh (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đã mắc COVID-19 và khỏi bệnh cách đây 1 tháng. Tuy nhiên, khi con nhỏ bị sốt cao, chị không khỏi lo lắng khi nghi ngờ con nhiễm COVID-19. Mặc dù đã test nhanh cho con và có kết quả âm tính, nhưng việc bé sốt cao tới 40 độ C và không dứt khiến chị quyết định đưa con đi khám.

Chị Oanh cho hay: "Bé sốt lâu quá nên tôi lo là kết quả test nhanh không chuẩn, không đúng quy trình nên cho cháu vào đây khám và làm xét nghiệm".

Bệnh viện đầu tiên ở Hà Nội mở phòng khám cho F0 - Ảnh 3.

Đây chỉ là hai trong số hàng trăm trường hợp mà Bệnh viện Thanh Nhàn đang tiếp nhận khám và tư vấn mỗi ngày. Để phục vụ đối tượng bệnh nhân là F0 và người nghi nhiễm bệnh viện đã xây dựng quy trình khép kín từ sàng lọc đến làm các xét nghiệm liên quan và thanh toán viện phí tại một khu vực riêng được cách ly, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh thông thường.

BSCKII. Nguyễn Thu Hường, Trưởng Đơn nguyên Phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết: "F0 đang đang điều trị tại nhà mà chưa tiếp cận được y tế, có biểu hiện triệu chứng lâm sàng thì có thể đến với chúng tôi. Hoặc bệnh nhân F0 ở nhà, triệu chứng COVID-19 không nặng nhưng cần phải khám các bệnh lý nền hoặc bệnh lý cấp tính, diễn biến bất thường cũng có thể đến khám".

Bệnh viện đầu tiên ở Hà Nội mở phòng khám cho F0 - Ảnh 4.

"Chúng tôi hiện có 4 phòng khám nội, ngoại, sản, nhi có thể tiếp nhận tất cả bệnh nhân F0 ở khu vực Hà Nội hoặc nơi khác chuyển tới. Khi đến khám, bệnh nhân sẽ được làm các xét nghiệm để phân tầng phù hợp. Nếu bệnh nhân nhẹ sẽ được tư vấn để về nhà theo dõi. Trường hợp bệnh nhân có nguy cơ chuyển biến nặng sẽ được bác sĩ chỉ định nhập viện để điều trị" - bác sĩ Hường cho biết thêm.

Đi vào hoạt động được 2 tuần nay, trung bình phòng khám tiếp nhận 70 - 80 bệnh nhân/ngày, có thời điểm tiếp nhận trên 100 F0/ngày, trong đó số bệnh nhân được chỉ định nhập viện chiếm khoảng 30 - 40%.

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ, F0 có nhu cầu tới bệnh viện khám nên đi phương tiện cá nhân, đeo khẩu trang và hạn chế tối đa tiếp xúc.

Chia sẻ
Đọc thêm