Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW quá tải, 11 ca Covid-19 ở bệnh viện K sẽ được điều trị ở Bệnh viện Thanh Nhàn

Minh Nhân , Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông báo không còn chỗ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nên Sở đã điều tiết 11 ca Covid-19 ở Bệnh viện K Tân Triều về điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn và thực hiện nghiêm các bệnh pháp phòng dịch, bảo đảm an toàn tối đa.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương quá tải bệnh nhân Covid-19

Chiều 7/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì họp trực tuyến với các quận, huyện, xã phường để tiếp tục triển khai các biện pháp khoanh vùng dập dịch.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đến nay, TP đã có 20 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng; 44 ca dương tính trong chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và 11 ca dương tính tại Bệnh viện K Tân Triều.

Theo ông Hạnh, Hà Nội đã xuất hiện nhiều ổ dịch, nhiều nguồn lây với tốc độ nhanh. TP vẫn đang thực hiện các biện pháp, nhưng "tình hình kiểm soát dịch bệnh đang gặp nhiều khó khăn".

Ông Hạnh nhấn mạnh việc khoanh vùng, giãn cách xã hội phải thận trọng, theo tình hình thực tế và linh hoạt theo điều tra dịch tễ. Ông nhận định, sắp tới có thể có thêm các ổ dịch và yêu cầu nếu có ca F0, các quận huyện phải truy vết càng nhanh càng tốt.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế, năng lực xét nghiệm của Hà Nội hiện 15.000 mẫu/ngày nhưng Sở yêu cầu các đơn vị nỗ lực nâng khả năng lên gấp từ 2-3 lần.

"Vừa qua, TP đã thử nghiệm xét nghiệm kháng nguyên có kết quả sau 30 phút. Sở sẽ đề xuất mua thêm để thực hiện đánh giá nhanh các nguy cơ", ông Hạnh nói.

Tại cuộc họp, huyện Thanh Trì cho biết, tại Bệnh viện K Tân Triều đã có 11 ca mắc Covid-19 (tăng một ca so với báo cáo sáng nay). Từ ngày 16/4 đến nay, đã có 16.395 người đến khám, 16.511 lượt người điều trị.

Huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan lấy 550 mẫu trong bệnh viện, 130 người bán hàng khu vực xung quanh; đóng cửa các cửa hàng quanh bệnh viện; lập nhiều chốt kiểm soát y tế; sẵn sàng phương án đảm bảo nhu yếu phẩm phục vụ cách ly. Bệnh viện đề xuất hỗ trợ để các F1 là nhân viên y tế được cách ly tại khách sạn Mường Thanh.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông báo không còn chỗ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nên Sở đã điều tiết. Trong tối nay, Sở sẽ đưa 11 ca bệnh Covid-19 ở Bệnh viện K Tân Triều về điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn và thực hiện nghiêm các bệnh pháp phòng dịch, bảo đảm an toàn tối đa.

"TP sẽ mở thêm các khu cách ly tập trung ở Bệnh viện Dã chiến Đông Anh và Sơn Tây, sẵn sàng cho phương án có 300 ca bệnh với 15.000 trường hợp phải cách ly", bà Hà nói.

 - Ảnh 2.

Binh chủng Hoá học phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều

"Không có việc giãn cách, phong tỏa Hà Nội"

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, trong đợt dịch này, ổ dịch xuất hiện tại các bệnh viện, do đó, nếu để thủng ở tuyến đầu thì điều kiện khám chữa bệnh rất khó khăn.

"Chúng tôi sẽ tham mưu để trong tối nay Chủ tịch UBND TP sẽ văn bản chỉ đạo cụ thể về việc này", ông Dũng cho biết.

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương, tranh thủ thời gian dễ truy vết nhanh nhất các trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở Bệnh viện K Tân Triều. Rà soát, lấy mẫu xét nghiệm khu vực quanh bệnh viện để đánh giá nguy cơ.

"Diễn biến dịch bệnh rất khó lường nhưng TP đã vào cuộc quyết liệt và đến nay vẫn trong tầm kiểm soát. Tại thời điểm này, TP không có việc giãn cách, phong tỏa. Các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền để người dân chủ động phòng dịch. TP sẽ nâng cao hơn một mức các biện pháp để đảm bảo an toàn. Trong 2 ngày cuối tuần các đơn vị phải đảm bảo thông tin thông suốt, sẵn sàng cho mọi tình huống", Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Chia sẻ
Đọc thêm