Bé trai tử vong khi chơi cầu trượt nước cao nhất thế giới

Theo Người Lao động,
Chia sẻ

Một cậu bé vừa tử vong khi chơi cầu trượt nước tại Công viên nước Schlitterbahn, TP Kansas, bang Kansas – Mỹ ngày 7-8.

Phát ngôn viên cảnh sát Cameron Morgan cho biết hiện tại ông chưa nắm rõ tình huống liên quan đến cái chết của bé trai trên. Theo lời cảnh sát, cậu bé tử vong khi đang chơi trò Verrückt, được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận là máng trượt nước cao nhất thế giới.

Các nhà chức trách cho biết bé trai thiệt mạng là con của một nhà lập pháp bang Kansas, ông Scott Schwab. Cậu bé xấu số được xác định là Caleb Schwab, 10 tuổi. Trước đó, theo thông tin ghi nhận từ cảnh sát thì nạn nhân được cho là 12 tuổi.

Trong bản tin ngắn trên truyền hình chiều ngày 7-8, người phát ngôn Công viên Schlitterbahn cho biết các máng trượt đều được giám sát hằng ngày và do các cơ quan kiểm định kiểm tra vào mỗi đầu mùa.


Máng trượt nước cao nhất thế giới tại Công viên Schlitterbahn. Ảnh: Schlitterbahn Water Park
Máng trượt nước cao nhất thế giới tại Công viên Schlitterbahn. Ảnh: Schlitterbahn Water Park

Sau khi sự cố đáng tiếc xảy ra, công viên mau chóng đóng cửa trong khi các nhà điều tra đến ngay hiện trường. Được biết, Schlitterbahn sẽ ngừng hoạt động vào ngày 8-8 trong khi cảnh sát tiến hành điều tra toàn diện máng trượt Verrückt.

Theo thông tin trên trang web của công viên, khi chơi Verrückt, 3 người sẽ ngồi lên phao và trượt xuống từ độ cao khoảng 50 m với tốc độ 105 km/giờ. Sau cú trượt “thót tim” lần đầu tiên, người chơi sẽ tiếp tục “rơi” thêm một lần nữa từ độ cao 15 m trước khi kết thúc, trang web mô tả.

Theo quy định, 2 đến 3 người ngồi trên phao phải cân nặng tổng cộng từ 181 kg đến 226 kg. Ngoài ra, người chơi phải cao ít nhất 1,4m

Chia sẻ