Bé trai chết tức tưởi vì lỗi đánh máy của nhân viên bệnh viện, lời nói trước lúc mất khiến gia đình không khỏi quặn lòng và phẫn nộ

CHI CHI, Theo DOANH NGHIỆP & TIẾP THỊ
Chia sẻ

Một bé trai 4 tuổi tại Anh quốc đã tử vong vì sự tắc trách, vô tâm của cả đội ngũ bác sĩ lẫn nhân viên bệnh viện khiến dư luận không khỏi bất bình.

Trang Daily Mail đưa tin Sheldon Farnell, một bé trai 4 tuổi ở Anh quốc đã qua đời vào ngày 26/11/2018 vì một loạt những sai lầm tắc trách khó tin từ phía bệnh viện. Vụ việc hiện đang được đưa ra xét xử tại tòa án Anh và sẽ có kết luận cuối cùng trong vài ngày tới.

Vào ngày 23/11/2018, bé Sheldon được nhập viện vì cảm thấy không khỏe, liên tục đau đầu và sốt cao. Nhưng chỉ một ngày sau, em được bác sĩ cho về nhà dù vẫn chưa hề chẩn đoán xong bệnh tình. Mẹ của bệnh nhân đã thắc mắc và xin bác sĩ đợi kết quả kiểm tra cũng như cho con trai được uống thuốc kháng sinh nhưng bị từ chối.

Mẹ của Sheldon - cô Katrina Farnell (25 tuổi) kể lại, trên đường về nhà ngày hôm đó, bé trai đã liên tục khóc lóc cầu xin mẹ: "Mẹ ơi, đừng để con chết".

 - Ảnh 1.

Hình ảnh của bé Sheldon khi còn sống

Trước các thẩm phán, mẹ của bé trai ngậm ngùi chia sẻ:

"Vào những ngày cuối cùng trong cuộc đời quá ngắn ngủi của thằng bé, Sheldon đã cầu xin tôi đừng để nó chết. Không có đứa trẻ 4 tuổi nào nên biết về cái chết. Nhưng con trai bé bỏng của tôi còn nhận ra được nó đang phải đối mặt với điều kinh khủng đó. Chúng tôi đã xin được giúp đỡ, tôi đã xin bác sĩ hãy thử cho nó uống kháng sinh vì thằng bé trông rất yếu. Nhưng họ chỉ nói 'Không'. Họ đã để thằng bé chết. Trái tim tôi hoàn toàn tan nát. Đây sẽ là nỗi đau vĩnh viễn không thể lành lại".

Nhân viên điều tra cho biết bé khi nhập viện ban đầu, tình trạng của bé Sheldon được nhận định là "nghiêm trọng", có dấu hiệu của nhiễm trùng máu. Bác sĩ Geoffrey Lawson - người trực tiếp chịu trách nhiệm điều trị và đang bị xét xử khai báo rằng phương pháp dùng kháng sinh đã được cân nhắc nhưng rồi lại thôi.

Đến ngày hôm sau, bệnh nhân hạ sốt, hạ huyết áp nên bác sĩ Lawson chủ quan cho em xuất viện. Chỉ 15 phút sau khi mẹ con Sheldon ra về, kết quả xét nghiệm máu được gửi đến cho biết em bị nhiễm khuẩn liên cầu, có thể dẫn đến nhiễm khuẩn máu và tử vong. Bác sĩ thừa nhận đã không nghiêm túc cân nhắc về tình trạng của bệnh nhân và đây là "sự ân hận cả đời" của ông.

 - Ảnh 2.

Bệnh viện Hoàng gia Sunderland - nơi xảy ra vụ việc gây bất bình

Ngay sau đó, phía bệnh viện đã liên hệ với mẹ Sheldon để đưa em quay lại điều trị. Đến lúc này, chi tiết khiến dư luận phẫn nộ nhất xuất hiện. Nhân viên bệnh viện đã có nhầm lẫn khi nhập thông tin địa chỉ, số điện thoại bệnh nhân ban đầu, khiến họ không thể liên lạc được với gia đình.

Đã có người đưa ra đề nghị nhờ sự trợ giúp của cảnh sát vì tình hình bé Sheldon đang rất nguy kịch. Nhưng bác sĩ Lawson và một số người nữa đã gạt đi vì nghĩ họ chắc chắn sẽ quay lại sớm khi bệnh nhân có dấu hiệu xấu. Ngay cả khi đã biết chỉ chậm trễ vài phút cũng có thể khiến bệnh nhân nguy hiểm, nhưng suốt 2 ngày tiếp theo, phía bệnh viện cũng không tìm cách để thông báo cho gia đình.

Mãi đến 2 ngày sau, mẹ Sheldon mới đưa con trai nhập viện lần nữa nhưng bé trai tử vong chỉ vài giờ sau đó.

Tình tiết của vụ việc khiến mọi người không khỏi bức xúc vì sự tắc trách, vô tâm liên tiếp hết lần này đến lần khác của cả bác sĩ lẫn nhân viên bệnh viện. Bác sĩ Lawson đã nghỉ hưu vào năm 2019 nhưng sẽ phải đối mặt với hình phạt được tuyên án vào vài ngày tới.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm