Bé trai chết đuối tại bể bơi của trường quốc tế ở Hà Nội

Theo Người Lao Động,
Chia sẻ

Ngay trong giờ học ngoại khóa của trường song ngữ Hà Nội Academy, bé N.G.B. đã bị chết đuối trong bể bơi của trường. Bé B. là con trai duy nhất của một cặp vợ chồng cư trú tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Bé trai chết đuối tại bể bơi của trường quốc tế ở Hà Nội 1
Bể bơi nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Theo tìm hiểu, buổi học ngoại khoá diễn ra vào khoảng 9h20 sáng ngày 11/7 tại trường song ngữ Hà Nội Academy (địa chỉ tại D45, D46 Khu đô thị quốc tế Nam Thăng Long Ciputra, quận Tây Hồ, Hà Nội). Vào thời điểm này, gần 20 học sinh ngoại khóa tại lớp bơi lội đã được 4 giáo viên dẫn tới bể bơi nằm ngay trong khuôn viên trường.

Đến khoảng 10h45, 4 giáo viên (2 giáo viên dạy bơi lội, 2 giáo viên hỗ trợ bơi) quản lý học sinh trong lớp phát hiện cháu N.G.B. (6 tuổi, một học sinh của lớp học) đã bị chết đuối trong hồ. Cháu B. nhanh chóng được đưa lên bờ và được lực lượng cấp cứu 115 chuyển tới bệnh viện Việt Đức song đã tử vong từ trước đó.

Bé trai chết đuối tại bể bơi của trường quốc tế ở Hà Nội 2
Trường song ngữ Hà Nội Academy. Ảnh: website của nhà trường.

Được biết, cháu B. vừa được bố mẹ ghi danh nhập học tại trường song ngữ Hà Nội Academy được hơn 10 ngày. Lớp học bơi này là hoạt động ngoại khóa trong dịp hè do nhà trường đứng ra tổ chức cho các cháu trước khi bước vào năm học mới. Điều đau lòng hơn, cháu bé tử vong này là con trai duy nhất của một cặp vợ chồng cư trú tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Trường Hà Nội Academy được biết đến là trường song ngữ tiêu chuẩn quốc tế tại Thủ đô. Trường tuyển sinh ở cả 4 cấp, từ mầm non tới trung học phổ thông.

Luật sư Nguyễn Xuân Bính, Văn phòng Luật sư Khánh Hưng (Đoàn Luật sư Hà Nội) nhận định, nếu đủ căn cứ, những người liên quan có thể bị xem xét truy cứu trách nhiệm về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính” theo Điều 99 Bộ luật Hình sự.

Hiện vụ việc đang được công an quận Tây Hồ điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm