Bé trai bị mẹ ruột đâm thủng ruột được mạnh thường quân 83 tuổi mong muốn đưa về nuôi dạy

Tin - Ảnh: Hoàng Lê, Theo Thời đại

Ngoài giúp đỡ 100 triệu đồng, người mạnh thường quân từ miền Bắc bay vào Sài Gòn còn mong muốn đưa bé về nhà nuôi dạy.

Ngày 21/7, bác sĩ Lê Quang Mỹ, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, bé H.P.T (11 tháng tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM), bệnh nhi bị chính mẹ đẻ dùng hung khí đâm thủng ruột đã ổn định về mặt sức khỏe.

Bé được chuyển từ khoa Hồi sức tích cực sang khoa Ngoại Tổng hợp để tiếp tục theo dõi điều trị. Ngoài việc chưa được cho ăn sữa do lo ngại khả năng rì rò chỗ thủng, các vấn đề khác cơ bản đã được giải quyết.

Dự kiến nếu không có gì thay đổi thì trong vài ngày nữa, bé sẽ được xuất viện trở về nhà, sau đó sẽ tiến hành tái khám định kỳ và tiến đến giải thoát hậu môn tạm.

Bé trai bị mẹ ruột đâm thủng ruột được mạnh thường quân 83 tuổi mong muốn đưa về nuôi dạy - Ảnh 1.

Bé H.P.T.

Cũng trong sáng cùng ngày, mặc dù tuổi đã cao, ông Đoàn Văn Đạt (83 tuổi, quê Hải Dương) đã vượt quãng đường xa xôi để vào Nam, trao tặng cho gia đình bệnh nhi số tiền lên đến 100 triệu đồng.

Bé trai bị mẹ ruột đâm thủng ruột được mạnh thường quân 83 tuổi mong muốn đưa về nuôi dạy - Ảnh 2.

Hiện bà ngoại bé đang ở bệnh viện chăm sóc cháu.

Cụ ông cho biết, mình theo dõi sự việc bé bị đâm khi xem truyền hình. Ông Đạt xót xa khi bé bị chính mẹ ruột đâm nhiều vết thương rất nặng, và càng bất ngờ khi bé vẫn có thể qua được tai nạn nguy kịch. 

"Trước đây tôi thường đưa những trẻ có hoàn cảnh khó khăn về nhà cưu mang. Tôi làm từ thiện đã 32 năm. Có thời điểm nhà tôi chứa đến 25 trẻ, nay ai cũng lớn và có gia đình nghề nghiệp ổn định. Hồi nhỏ nhà tôi nghèo lắm, thường được người khác giúp đỡ, cho ăn nên nay khi kinh tế đã khá giả, tôi muốn trả lại ơn đời" - ông Đạt nói.

Bé trai bị mẹ ruột đâm thủng ruột được mạnh thường quân 83 tuổi mong muốn đưa về nuôi dạy - Ảnh 3.

Ông Đạt trao 100 triệu đồng cho bà Hoàng để lo cho cháu và con gái.

Ngoài tặng 100 triệu đồng, cụ ông còn có ý định đưa bé về nhà nuôi sau khi xuất viện.

"Tôi sẽ cho nó ăn học, nuôi nấng đàng hoàng để nên người, không phụ lòng xã hội. Thằng bé bị nạn kinh hoàng như vậy mà không chết thì sau này nhất định sẽ là người tài đức" – ông Đạt dự đoán

Bé trai bị mẹ ruột đâm thủng ruột được mạnh thường quân 83 tuổi mong muốn đưa về nuôi dạy - Ảnh 4.

Cụ ông mong sẽ được nhận nuôi đứa bé.

Đáp lại tấm chân tình này, bà Lê Kim Hoàng, bà ngoại bé cho biết sẽ phải bàn bạc với gia đình trước khi quyết định có chấp thuận cho ông Đạt mang cháu T. về nuôi dưỡng hay không.

Ông Đạt nói về lý do tặng 100 triệu đồng cho bệnh nhi.

Trước đó vào chiều 15/7 khi về quận 12  thăm con, chị P. (mẹ bé T., nghi bị tâm thần) bất ngờ ẵm bé vào nhà tắm rồi dùng hung khí đâm nhiều nhát vào bụng. Khi bà ngoại từ ngoài sân chạy vào can ngăn, bé đã trong tình trạng thủng bụng, ruột lòi ra ngoài.

Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời, bé trai thoát chết.

Chia sẻ
Đọc thêm