Bé trai 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhận được tin báo về sự xuất hiện của đứa trẻ với con thú dữ, cuối cùng ai cũng phải biết ơn con vật

Thái Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

May mắn là sau gần 3 giờ đồng hồ, đứa trẻ được tìm thấy bình an vô sự.

Câu chuyện này xảy ra tại Live Oak, Florida, Mỹ vào tháng 2/2020 vừa qua. Một người mẹ Patti Childs đã không mấy lo ngại khi cho con trai 3 tuổi Daniel Childs chơi đùa với các anh chị em trong vườn nhà. Mãi cho đến lúc nhìn ra cửa sổ, người mẹ này mới hoảng hốt khi không thấy con trai mình đâu.

Patti ráo riết tìm kiếm khắp nhà và nhận ra Daniel không phải là người duy nhất mất tích. Biến mất cùng với con trai Patti là chú chó cưng Buddy thuộc giống chó pitbull. Lo có chuyện chẳng lành, Patti lập tức gọi báo cảnh sát.

Bé trai 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhận được tin báo về sự xuất hiện của đứa trẻ với con thú dữ, cuối cùng ai cũng phải biết ơn con vật - Ảnh 1.

Bé trai 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhận được tin báo về sự xuất hiện của đứa trẻ với con thú dữ, cuối cùng ai cũng phải biết ơn con vật - Ảnh 2.

Nhận được tin báo Văn phòng Cảnh sát Hạt Suwanee đã nhanh chóng thành lập lực lượng tìm kiếm. Do nhà của Patti nằm gần một khu rừng nên cảnh sát ưu tiên tìm kiếm từng ngóc ngách khu rừng. Thế nhưng, cơ quan chức năng không tìm thấy được bất kỳ dấu vết hay đồ đạc nào của đứa trẻ. Điều này khiến họ lo sợ cuộc tìm kiếm sẽ đi vào ngõ cụt. 

Không lâu sau đó, cảnh sát nhận được một cuộc gọi khác. Người ở đầu dây bên kia nói rằng anh tìm thấy đứa trẻ cùng một con chó dữ bên cạnh. Theo lời mô tả thì con vật kia không cho bất cứ ai đến gần đứa trẻ. Người báo án nói rằng anh cố đến gần để giúp đỡ bé trai kia thì lại bị con chó ngăn lại. 

Bé trai 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhận được tin báo về sự xuất hiện của đứa trẻ với con thú dữ, cuối cùng ai cũng phải biết ơn con vật - Ảnh 3.

Sau đó, cảnh sát nhanh chóng tìm đến nơi người báo án kia. Trên đường đi, họ đã gặp được Buddy, con chó của gia đình Patti. Thông thường thì việc chạm trán một chú chó pitbull trên đường đối với nhiều người sẽ nhận về hậu quả không mấy tốt đẹp nhưng Buddy lại là một chú chó được nuôi dưỡng trong tình yêu thương nên phản ứng của nó cũng rất khác. 

Buddy biết rằng người bạn nhỏ của mình đang cần sự giúp đỡ nên nó đã làm điều không tưởng này. Sau khi thực hiện màn "chào hỏi" mọi người, Buddy đã dẫn tất cả đến một con đường mòn. Cảnh sát không biết con vật phía trước đưa họ đi đến đâu nhưng vẫn nghiêm túc đi theo, hy vọng nó sẽ dẫn họ đến nơi họ cần. 

Trong lúc dẫn đường, con chó luôn nhìn về phía sau để đảm bảo mọi người vẫn đi theo nó. Sau một lúc thì một bé trai tóc vàng hoe cũng xuất hiện trong tầm mắt. Đó chính là Daniel, cậu bé có vẻ hơi cáu kỉnh nhưng nhìn chung là không hề hấn gì. Cảnh sát lập tức liên hệ với Patti để báo cho người mẹ tội nghiệp này biết tin vui. Nhờ đó mà sau gần 3 giờ đồng hồ sống trong nỗi lo thấp thỏm, cuối cùng Patti cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Bé trai 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhận được tin báo về sự xuất hiện của đứa trẻ với con thú dữ, cuối cùng ai cũng phải biết ơn con vật - Ảnh 4.

Câu chuyện về sự bảo vệ đặc biệt của chú chó pitbull dành cho người chủ nhỏ được Văn phòng cảnh sát hạt Suwanee chia sẻ lên Instagram nhằm giúp mọi người có cái nhìn đúng hơn về giống chó này. 

Được biết, giống chó pitbull sở hữu một diện mạo không mấy thân thiện nên thường khiến người ta hiểu lầm đó là giống loài hung dữ, dễ tấn công người khác. Thế nhưng, trong câu chuyện này có thể thấy được rằng chú chó Buddy rất dũng cảm và sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ người bạn nhỏ của mình.

(Nguồn: Eternally Sunny)

Chia sẻ
Đọc thêm