Bé trai 1 tuổi tử vong khi cảnh sát nổ súng giải cứu vụ cha bắt cóc con

Minh Thu, Theo INFONET
Chia sẻ

Bé trai 1 tuổi ở Canada không may bị trúng đạn và tử vong sau khi cảnh sát nổ súng để giải cứu nạn nhân trong vụ bắt cóc.

Bé trai 1 tuổi tử vong khi cảnh sát nổ súng giải cứu vụ cha bắt cóc con - Ảnh 1.

Cậu bé 1 tuổi thiệt mạng ngay trên chiếc xe tải mà người cha điều khiển. (Ảnh: Canadian Press)

Tờ Guardian đưa tin, cảnh sát ở thành phố Kawartha Lakes thuộc tỉnh Ontario của Canada đã nhận được báo cáo về một vụ bạo lực gia đình mà trong đó người cha bị nghi bắt cóc chính cậu con trai của mình.

Trong quá trình giải cứu nạn nhân, các sĩ quan cảnh sát đã nổ súng bắn vào chiếc xe tải của người cha mang theo cậu con trai. Hiện các nhà điều tra chưa thể đưa ra kết luận có phải chính phát súng của cảnh sát bắn vào chiếc xe nghi phạm đã khiến cậu bé 1 tuổi tử vong hay không.

“Còn quá sớm để kết luận vì sao các sĩ quan lại nổ súng bắn vào chiếc xe. Chúng tôi cũng chưa thể biết chính xác chuyện gì đã diễn ra”, bà Monica Hudon, phát ngôn viên cơ quan giám sát cảnh sát thành phố Kawartha Lakes cho hay.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 26/11, cảnh sát thành phố Kawartha Lakes nhận được thông tin về một vụ bạo lực gia đình liên quan tới súng và nghi phạm bắt cóc cậu bé 1 tuổi chính là cha của cậu bé.

Theo một nhân chứng chia sẻ với tờ Global News, người phụ nữ cùng cậu con trai và một bác sĩ đã chạy vào nhà người này và khóa chặt cửa để trú ẩn. Trong khi đó, người cha đã mang theo cậu con trai 1 tuổi bỏ đi.

Sau đó, cảnh sát nhanh chóng phát hiện chiếc xe của người cha đang di chuyển trên con đường ở ngoại ô. Khi cảnh sát định chặn chiếc xe, người cha đã điều khiển chiếc xe tải đâm vào xe của cảnh sát và một chiếc xe khác. Một sĩ quan đứng gần chiếc xe ô tô cảnh sát đã bị thương sau cú đâm từ xe tải của nghi phạm.

Ba sĩ quan khác sau đó nổ súng bắn vào xe nghi phạm khi đứa trẻ được xác định ngồi hàng ghế sau trong xe tải mà người cha điều khiển, theo thông tin từ Đơn vị Điều tra đặc biệt (SIU).

“Trong chiếc xe tải là cậu bé mới 1 tuổi. Cậu bé đã không may dính đạn và tử vong ngay tại hiện trường”, SIU cho hay.

Trong khi đó, người cha 33 tuổi cũng bị dính đạn của cảnh sát và được đưa tới bệnh viện trong “tình trạng nguy kịch”. Còn viên sĩ quan bị chiếc xe tải của nghi phạm tông trúng đang dần hồi phục tại một bệnh viện ở Toronto.

Chia sẻ trên Twitter, người đứng đầu cảnh sát tỉnh Ontario đã gửi lời chia buồn tới gia đình cậu bé không may thiệt mạng và kêu gọi cộng đồng bình tĩnh “chờ đợi thông tin từ cuộc điều tra”.

Còn theo SIU, 7 nhà điều tra bao gồm 2 nhân viên pháp y và 1 chuyên gia về các vụ va chạm giao thông đã được điều động nghiên cứu làm sáng tỏ vụ việc trên.

Chia sẻ
Đọc thêm