Bé gái từng bị miệt thị công khai vì diện mạo khiếm khuyết gây xúc động MXH, trút hơi thở cuối cùng ở tuổi lên 10

Imacho,
Chia sẻ

Cuộc đời tuy ngắn ngủi nhưng em đã phải trải qua quá nhiều nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần.

Không may mắn như những đứa trẻ khác, Sophia Weaver vừa mới lọt lòng đã mang nhiều khiếm khuyết trên gương mặt lẫn tay chân. Lên 1 tuổi, cô bé lại bị chẩn đoán mắc hội chứng Rett gây ra ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ và khả năng vận động của trẻ. Ngoài ra, Sophia còn mang trong người căn bệnh tiểu đường loại 1 khiến cuộc sống của em cần sự trợ giúp của bố mẹ suốt 24/7. Dù cơ thể không được khỏe mạnh nhưng Sophia may mắn lúc nào cũng được sống trong tình yêu thương và che chở của bố mẹ. Thế nhưng, vào ngày 25/5 vừa qua, mẹ Sophia là chị Natalie đã đau lòng thông báo rằng con gái chị đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi lên 10.

"Sophia đáng yêu của chúng tôi đã rời bỏ thế gian này vào tối ngày hôm qua. Con bé ra đi trong vòng tay yêu thương của tất cả mọi người" - bà mẹ sống ở thị trấn Cornelius, Bắc Carolina (Mỹ) chia sẻ trên Twitter.

Bé gái từng bị miệt thị công khai vì diện mạo khiếm khuyết gây xúc động MXH, trút hơi thở cuối cùng ở tuổi lên 10 - Ảnh 1.

Bé gái từng bị miệt thị công khai vì diện mạo khiếm khuyết gây xúc động MXH, trút hơi thở cuối cùng ở tuổi lên 10 - Ảnh 2.

Bé gái từng bị miệt thị công khai vì diện mạo khiếm khuyết gây xúc động MXH, trút hơi thở cuối cùng ở tuổi lên 10 - Ảnh 3.

Vẻ ngoài và sức khỏe bị khiếm khuyết nhưng Sophia được sống trong tình yêu thương của gia đình và người thân.

Cuộc đời ngắn ngủi nhưng Sophia đã phải gánh chịu không ít nỗi đau về tinh thần lẫn thể xác. Cô bé đã trải qua tổng cộng 22 ca phẫu thuật để đặt ống dẫn thức ăn và túi đựng mật. Chính vì lẽ đó, chị Natalie đã gọi con gái mình là "đứa trẻ mạnh mẽ nhất thế gian" trong đoạn video đăng tải hồi tháng 1 vừa qua.

Chưa dừng lại ở đó, năm 2017, Sophia còn bị một người dùng Twitter ngang nhiên sử dụng hình ảnh để ủng hộ phong trào thuyết ưu sinh (cho rằng con người có thể được cải tiến bằng cách nhân giống chọn lọc có kiểm soát, tạo ra những đứa trẻ với đặc điểm mong muốn, tính trạng hoàn hảo về sức khỏe, vóc dáng, trí tuệ) và phá bỏ bào thai trẻ khuyết tật.

Bé gái từng bị miệt thị công khai vì diện mạo khiếm khuyết gây xúc động MXH, trút hơi thở cuối cùng ở tuổi lên 10 - Ảnh 4.

Thời điểm đó, vụ việc này trở nên vô cùng nổi tiếng khi Natalie quyết định chiến đấu đến cùng để bảo vệ con gái đáng thương của mình. Cuối cùng, chị giành được chiến thắng và khiến Twitter phải thay đổi điều luật của họ quy định về nội dung vi phạm đối với người khuyết tật.

Bé gái từng bị miệt thị công khai vì diện mạo khiếm khuyết gây xúc động MXH, trút hơi thở cuối cùng ở tuổi lên 10 - Ảnh 5.

Ngoài đời, Natalie cũng thường xuyên phải đối diện với những ánh mắt thương hại và lời khuyên vô nhân tính của mọi người. Có người bảo cô hãy để Sophia chết đi và cho rằng đó là cách giúp đứa trẻ thoát khỏi những đau đớn bệnh tật. Mỗi lần đi siêu thị, Natalie cũng bị mọi người né tránh hoặc thì thầm nói xấu sau lưng. Bất chấp những điều tiêu cực ấy, vợ chồng Natalie vẫn mạnh mẽ cùng Sophia chiến đấu chống lại bệnh tật cũng như sự khinh miệt xung quanh đến tận lúc con gái trút hơi thở cuối cùng.

(Nguồn: Daily Star)

Chia sẻ