Bé gái hôn mê sau mổ viêm ruột thừa, gia đình đề nghị khởi tố

C. Nguyên, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Sau khi tiêm thuốc mê và mổ viêm ruột thừa tại Trung tâm y tế, bé gái 10 tuổi rơi vào tình trạng hôn mê gần 1 tháng khiến gia đình bức xúc đề nghị khởi tố vụ án để làm rõ.

Sáng 31-5, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết Sở đã tiếp nhận đơn của anh Nguyễn Minh Dương phản ánh việc con anh hôn mê sau khi mổ viêm ruột thừa tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk. 

"Chúng tôi đã giao cho Thanh tra Sở, Hội đồng chuyên môn rà soát, đánh giá, làm rõ vụ việc" - ông Nay Phi La cho biết thêm.

Bé gái hôn mê sau mổ viêm ruột thừa, gia đình đề nghị khởi tố - Ảnh 1.

Cháu Nguyễn Hà Thảo N. vẫn hôn mê gần 1 tháng qua. Ảnh gia đình cung cấp

Trước đó, anh Nguyễn Minh Dương (ngụ huyện Krông Pắk) - cha của cháu Nguyễn Hà Thảo N. (10 tuổi) đã gửi đơn tới các cơ quan liên quan đề nghị cung cấp hồ sơ bệnh án và khởi tố vụ án để làm rõ.

Theo anh Dương, tối 4-5, con kêu đau bụng nên ngày 5-5, vợ anh đã đưa cháu tới Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Lúc này, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa, phải làm phẫu thuật cắt bỏ. Trong ca mổ, vợ anh thấy các y, bác sĩ có vẻ rất lo lắng, chạy ra chạy vào lấy máy móc đem vào. Kết thúc ca mổ, không hiểu sao bác sĩ lại kêu người nhà vào gọi bé dậy trong khi bé còn nằm trên băng ca, trong phòng phẫu thuật mà không phải là phòng hồi sức.

Do cháu hôn mê, trong ngày được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nhưng vẫn không thấy tiến triển gì. Đến trưa 7-5 gia đình anh Dương đã chuyển con xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TPHCM và hiện vẫn còn hôn mê. Sau khi anh làm đơn tố cáo, bệnh viện liên hệ đề nghị hỗ trợ 15 triệu đồng từ nguồn của bệnh viện và kíp mổ đóng góp nhưng gia đình không nhận mà yêu cầu làm rõ.

"Sau gần 1 tháng, con tôi vẫn hôn mê. Gia đình mong muốn biết thực sự trong ca mổ đã xảy ra chuyện gì và có cứu con tôi kịp thời hay không. Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc khởi tố vụ án để làm rõ vụ việc" - anh Dương bức xúc nói.

Ông Bùi Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk, cho biết cháu N. vào trung tâm mổ ruột thừa và quá trình gây mê, mổ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, sau khi mổ, cháu bé hôn mê. Những ngày qua, trung tâm và Bệnh viện Nhi Đồng 2 thường xuyên trao đổi nhưng hiện vẫn chưa biết được nguyên nhân vì sao lại vậy.

"Đây là sự cố không ai mong muốn. Gia đình anh Dương đang gặp khó khăn nên trung tâm đề nghị hỗ trợ ít chi phí nhưng anh không nhận. Chúng tôi cũng đang cập nhật báo cáo vụ việc với Sở Y tế" - ông Hùng cho biết thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm