Bé gái bị phạt đứng ngoài cửa lớp khiến hiệu trưởng tò mò, nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng xót xa

Nhìn thấy bé gái đứng thập thò ngoài cửa lớp, hiệu trưởng tức giận đoán rằng do bị phạt. Tuy nhiên, sự thật khiến ai cũng rưng rưng...

Trong quá trình nuôi, dạy trẻ, việc các bé phạm lỗi chắc chắn không thể tránh khỏi. Và hình phạt được rất nhiều thầy cô áp dụng ở môi trường sư phạm đó là mời ra ngoài, đứng góc lớp hay chép phạt... Tuy nhiên, phía sau những hình phạt ấy đôi khi lại là câu chuyện thật đau lòng.

Mới đây, một câu chuyện về bé gái 4 tuổi bị phạt đứng ngoài cửa lớp được đăng tải lên nhiều trang tin tức xứ Trung và nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Cụ thể, vào buổi sáng ngày 24/12, Mã Hồng Ly, hiệu trưởng trường tiểu học trực thuộc trường trung học Trịnh Châu ở khu công nghệ cao Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc đã đi kiểm tra quanh trường học và bắt gặp 1 cô bé bị phạt trước cửa lớp.

Bé gái bị phạt đứng ngoài cửa lớp khiến hiệu trưởng tò mò, nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng xót xa - Ảnh 1.

Bé gái bi phạt đứng ngoài cửa lớp.

Nhìn từ phía xa, cô hiệu trưởng thấy bé gái này liên tục ngó nghiêng vào lớp học, bộ dạng nhút nhát, thật sự rất đáng thương. 

Là một người không ủng hộ cách giáo dục hà khắc, cô Mã cảm thấy khá tức giận khi nhìn thấy cảnh tượng này. Nhưng khi tiến lại gần, cô Mã mới nhận ra đây chính là Tiểu Cola - con gái 4 tuổi của cô Ngô đang dạy trong lớp. 

Cô bé có dáng vẻ nhút nhát, thường xuyên ngó vào lớp học khiến trái tim cô hiệu trưởng xót xa.

Hiệu trưởng Mã khá bất ngờ, khi ôm lấy vai đứa trẻ thì phát hiện cô bé đã nước mắt lưng tròng. Hỏi ra mới biết, Tiểu Cola đang bị bệnh nên phải nghỉ học mà ở nhà cũng không có ai chăm sóc. Cô Ngô lại không thể xin nghỉ dạy được vì đây là thời điểm cuối kỳ, các tiết học cần được tiến hành để không bị ảnh hưởng tiến độ của học sinh.  

Cô Ngô đã định sau tiết học này thì đưa con gái tới bệnh viện kiểm tra và lấy thuốc. 

Bé gái bị phạt đứng ngoài cửa lớp khiến hiệu trưởng tò mò, nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng xót xa - Ảnh 3.

Cô bé Tiểu Cola đứng phía ngoài cửa nhưng liên tục ngó vào xem mẹ giảng bài.

Câu chuyện này sau đó được chính hiệu trưởng Mã chia sẻ lại. Cô đánh giá cao sự ngoan ngoãn, nghe lời của Tiểu Cola, đồng thời cũng khen ngợi sự tận tâm của cô giáo Ngô.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Bé gái bị phạt đứng ngoài cửa lớp khiến hiệu trưởng tò mò, nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng xót xa - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm