Bé gái bị giết hại giữa đêm, bố mẹ cũng bị tống vào tù nhưng đến nay vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng

Vụ án đến nay vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp, trong khi hàng loạt người kể cả bố mẹ của bé gái cũng bị tống vào tù để phục vụ việc điều tra.

Vào sáng ngày 10 tháng 9 năm 1988, cặp vợ chồng David và Cynthia Dowaliby hốt hoảng gọi điện đến đường dây nóng báo với cảnh sát rằng cô con gải 7 tuổi Jaclyn Dowaliby của họ đã biến mất tại ngôi nhà ở Midlothian, bang Illinois (Mỹ). 

Theo lời kể của cặp vợ chồng, buổi sáng sau khi thức dậy họ vào phòng ngủ của con gái thì phát hiện cô bé đã biến mất không để lại dấu vết. Bằng chứng duy nhất về sự biến mất kỳ lạ của cô bé là một trong những cửa sổ dưới tầng hầm của ngôi nhà đã bị đập vỡ. Vợ chồng nhà Dowaliby nghĩ rằng ai đó đã phá vỡ chiếc cửa sổ bằng kính từ bên ngoài, nhưng điều đáng nói là những mảnh vỡ lại rơi nhiều ở bên ngoài, nếu lực tác động từ ngoài vào thì mảnh vỡ phải rơi bên trong mới đúng. Bên cạnh đó, cảnh sát nghi ngờ, tại sao khi có tiếng động to như vậy mà vợ chồng Dowaliby không bị thức giấc.

mat-tich-2
mat-tich-2
mat-tich-1
mat-tich-1

Hình ảnh cô bé Jaclyn, 7 tuổi.

4 ngày sau, thi thể của cô bé Jaclyn được phát hiện tại một cánh đồng phía sau một khu chung cư. Một trong những cư dân của khu chung cư này tên Everett Mann nói với cảnh sát rằng anh ta nhìn thấy một người đàn ông da trắng đáng ngờ ngồi trong một chiếc ô tô rời khỏi cánh đồng vào đêm Jaclyn mất tích. Sau khi được cho xem hình ảnh của các nghi phạm của vụ án, Everett Mann lại xác định David Dowaliby chính là người đàn ông mà anh ta nhìn thấy trong đêm đó. Vậy là cặp vợ chồng David và Cynthia, từ nhân chứng trở thành nghi phạm. Họ đã bị bắt vào ngày 22 tháng 11 với cáo buộc giết người.

Bé gái bị giết hại giữa đêm, bố mẹ cũng bị tống vào tù nhưng đến nay vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng - Ảnh 2.

Vợ chồng nhà Dowaliby, David và Cynthia bị bắt vì cáo buộc giết con gái nuôi.

Dư luận lúc này đã cực kỳ phẫn nộ vì không ngờ cặp vợ chồng này lại có thể nhẫn tâm sát hại con gái nuôi của mình như vậy, tuy nhiên một số nhà điều tra vẫn cho rằng họ thực sự vô tội. Sau đó,  một báo cáo pháp y xác nhận rằng cửa sổ tầng hầm trong nhà của gia đình Dowaliby đã bị phá vỡ một cách "cẩn thận" từ bên ngoài. Đồng thời, sự mâu thuẫn trong lời khai của tên Everett Mann khiến cảnh sát nghi ngờ. Bởi lẽ, hắn liên tục thay đổi và không nhất quán lời khai về chiếc xe mà hắn đã thấy trong đêm xảy ra vụ án. Cảnh sát cũng phát hiện ra rằng người đàn ông này có dấu hiệu tâm thần không ổn định và mắc chứng rối loạn lưỡng cực.

Khi phiên tòa xét xử cặp vợ chồng nhà Dowaliby diễn ra vào tháng 4 năm 1990, Cynthia, người vợ Cynthia đã được tòa minh oan với những bằng chứng ngoại phạm. Gần 1 tháng sau đó, người chồng David lại bị kết án giết người. Ngồi tù được 1 năm, David lại được thả ra vào tháng 11 năm 1991 do thiếu bằng chứng. 

Bé gái bị giết hại giữa đêm, bố mẹ cũng bị tống vào tù nhưng đến nay vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng - Ảnh 3.

Vợ chồng nhà Dowaliby được minh oan sau 3 năm.

Vậy là cặp vợ chồng nhà Dowaliby đã được minh oan nhưng câu hỏi đặt ra là "ai đã giết con gái nuôi của họ?".

Trước khi thi thể của cô bé Jaclyn được tìm thấy, người đàn ông tên Jimmy Guess là nghi phạm chính trong vụ án này. Guess là cha đẻ của bé Jaclyn, hắn từng cố bắt cóc Jaclyn trước đó, nhưng hắn ta đã được loại trừ khỏi danh sách ngh phạm sau khi biết rằng hắn đã ở trong tù trong thời gian xảy ra vụ án vì tội tấn công tình dục một người phụ nữ. 

Sau khi gia đình nhà Dowaliby xuất hiện trên một bộ phim ngắn với tựa đề "Bí ẩn chưa được giải quyết vào năm 1993", các nhà chức trách đã phát hiện ra chi tiết rằng anh trai tâm thần phân liệt của Guess, Timothy, đã nói dối với cảnh sát về chứng cứ ngoại phạm của mình vào đêm Jaclyn bị bắt cóc.

Bé gái bị giết hại giữa đêm, bố mẹ cũng bị tống vào tù nhưng đến nay vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng - Ảnh 4.

Hình ảnh gia đình nhà Dowaliby khi còn hạnh phúc.

Khi được hỏi trước đó, Timothy nói rằng anh ta đã dành buổi tối tại một nhà hàng, thậm chí còn ngồi thâu đêm ở đó. Một số người khác tại nhà hàng, bao gồm hai nữ phục vụ, báo cáo rằng Timothy chỉ ở đó trong một thời gian ngắn vào khoảng lúc 9 giờ 30 phút. Khi Timothy trả lời phỏng vấn ghi âm cho một giáo sư về những vấn đề liên quan đến vụ án, anh ta tuyên bố rằng anh ta một linh hồn "chiếm giữ" và nó có thể khiến anh ta trở nên vô hình.

Mặc dù chưa bao giờ đến nhà của Dowaliby, Timothy có thể mô tả chính xác bên trong ngôi nhà đó. Tại một thời điểm, anh mô tả vị trí phòng ngủ của Jaclyn. Khi được hỏi làm thế nào anh ta biết điều này, Timothy giải thích rằng linh hồn nói với anh ta. Trong khi Timothy rất có thể là kẻ giết người, vụ án của Jaclyn vẫn chưa có một lời giải thích thỏa đáng và kẻ giết hại bé gái 7 tuổi ấy vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. 

Tên Timothy đã chết cách đây nhiều năm và vụ án cũng không có nhiều tiến triển kể từ khi cặp vợ chồng nhà Dowaliby được thả ra.

Vào khoảng tháng 5 năm 2016, một đài tin tức ở Chicago đã phát sóng một đoạn video về vụ án bí ẩn này. Trong đó có ghi lại một số cuộc phỏng vấn với luật sư của cặp vợ chồng Dowaliby và cả tên Jimmy Guess. Cặp vợ chồng Dowaliby cũng được yêu cầu phỏng vấn, nhưng họ đã từ chối. Kể từ khi được minh oan, cặp vợ chồng này đã thay đổi luôn cả họ tên và không còn sống ở Midlothian nữa.

Cứ thế cho đến tận bây giờ, không ai biết cô bé Jaclyn đã bị ai bắt cóc và giết hại như vậy, một câu hỏi vẫn đang đợi các nhà chức trách Mỹ tìm ra lời giải đáp...

(Nguồn: BG)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm