Bé gái 9 tuổi mất tích khi đi bán bánh quy, 33 ngày sau thi thể của em được tìm thấy trong một nhà kho lạnh lẽo gần nhà

Negroni, Theo Helino
Chia sẻ

Cảnh sát phải mất đến hơn 3 thập kỉ mới đưa được thủ phạm ra trước ánh sáng công lý.

Marcia Trimble, cô bé 10 tuổi sống tại khu phố giàu có Green Hills, Nashville, Hoa Kỳ mất tích vào ngày 25/2/1975 khi đang đi bán bánh quy theo một chương trình Hướng đạo sinh. 33 ngày sau, một người hàng xóm phát hiện ra thi thể của Marcia trong một nhà kho để xe chỉ cách nhà có 45 mét. Cơ thể cô bé được che bằng một tấm rèm tắm bằng nhựa và bánh quy nằm rải rác khắp xung quanh.

Trong suốt 33 ngày Marcia mất tích, các nhà điều tra đã huy động lực lượng tìm kiếm các khu vực xung quanh và lân cận nhưng không đạt được kết quả nào. Cảnh sát thậm chí đã khẳng định rằng khi họ tìm kiếm nhà kho thì thi thể của Marcia vẫn chưa ở đó.

Bé gái 9 tuổi mất tích khi đi bán bánh quy, 33 ngày sau thi thể của em được tìm thấy trong một nhà kho lạnh lẽo gần nhà - Ảnh 1.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, Marcia có những vết rách trên đầu và những vết trầy xước quanh cổ. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng phát hiện ra tinh dịch xuất hiện trong âm đạo của cô gái bé nhỏ. Điều này khiến cảnh sát khẳng định rằng cô bé đã bị xâm hại trước khi chết. Nguyên nhân cái chết của Marcia được xác định là bị siết cổ.

Tuy nhiên, phương pháp xét nghiệm DNA vẫn chưa được biết đến vào những năm 1970, vì thế thủ phạm giết hại Marcia không thể được tìm ra bằng phương pháp xét nghiệm tinh dịch.

Trong vòng 4 năm sau vụ án mạng, không ai bị buộc tội và nhiều đứa trẻ là bạn bè của Marcia đã phải chịu một cú sốc lớn và phải trải qua nhiều lần điều trị tâm lý.

Bé gái 9 tuổi mất tích khi đi bán bánh quy, 33 ngày sau thi thể của em được tìm thấy trong một nhà kho lạnh lẽo gần nhà - Ảnh 2.

Đến năm 1979, trước áp lực dư luận rằng cần phải có ai đó bị buộc tội, nhân viên FBI đã tham gia để hỗ trợ điều tra. Lúc này, cảnh sát chuyển hướng tình nghi sang một cậu bé hàng xóm 15 tuổi tên Jay Womack. Theo các nhân chứng, Womack được nhìn thấy đã ở cùng với Marcia Trimble vào thời điểm trước khi em mất tích. Tuy nhiên, các công tố viên sau đó đã nhanh chóng từ bỏ các cáo buộc vì thiếu bằng chứng. Womack sau đó sống phần lớn cuộc đời mình dưới cái bóng của kẻ sát nhân Marcia, mặc dù anh đã được chứng minh là hoàn toàn vô tội.

Trong 3 thập kỉ tiếp theo, vụ án đã dần dần đi vào quên lãng và sự quan tâm của dư luận cũng dần dần nhạt đi.

Bé gái 9 tuổi mất tích khi đi bán bánh quy, 33 ngày sau thi thể của em được tìm thấy trong một nhà kho lạnh lẽo gần nhà - Ảnh 3.

Vào tháng 12/2007, cảnh sát quyết định lật lại vụ án này lần nữa. Kết quả xét nghiệm DNA đã dẫn cảnh sát đến Jerome Sydney Barrett, người này từng có tiền án về các vụ tấn công tình dục ở cả phụ nữ và trẻ em. Vụ giết người của Marcia xảy ra ngay sau hai tội ác khác của Barrett. Vào ngày 2/2/1975, Sarah Des Prez, sinh viên Đại học Vanderbilt , bị sát hại gần trường đại học, nằm gần Green Hills, nơi Marcia bị sát hại. Vào ngày 17/2/1975, một sinh viên Đại học Belmont đã bị hãm hiếp tại Nashville. Jerome Barrett bị bắt vào tháng 3 năm 1975, liên quan đến cả tội ác này. Y đã bị kết án một năm sau đó.

Sau 7 giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết về việc Jerome Barrett phạm tội với 2 tội giết người cấp độ hai trong cái chết của Marcia Trimble năm 1975. Barrett vào thời điểm đó đã 62 tuổi, phải nhận bản án 44 năm tù. Và cũng vào thời điểm đó, thủ phạm đang thụ án chung thân cho vụ hãm hiếp và giết một sinh viên đại học. 

Sau 34 năm, công lý cuối cùng đã được phục vụ. Mẹ của Marcia, Virginia Trimble-Ritter đã nghe phán quyết trước tòa và nhận xét rằng cô chưa bao giờ từ bỏ hy vọng rằng cảnh sát sẽ tìm thấy kẻ giết người trong suốt cuộc đời của cô.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm