Bé gái 6 tuổi dậy thì sớm, ngực phát triển bất thường vì lén uống loại thuốc này của mẹ

Gần đây, chị Trần ở Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc luôn trong trạng thái lo lắng không yên vì bé Meng Meng- con gái 6 tuổi của chị dạo này có những sự thay đổi bất thường trên thân thể giống như đang dậy thì.

Cụ thể, khi tắm rửa cho con, chị Trần phát hiện ra phần ngực của con lớn hơn so với độ tuổi, bầu ngực hiện đã to khoảng quả trứng chim cút. Meng Meng cũng nói với mẹ rằng phần ngực của bé rất đau. 

Quá hoảng hốt, chị đưa con đến khoa nhi bệnh viện Tô Bắc kiểm tra, bác sĩ nói rằng Meng Meng có dấu hiệu dậy thì sớm. Bác sĩ cũng yêu cầu chị Trần xem xét lại những hành vi bất thường của con trong khoảng thời gian này, chẳng hạn như bé có ăn nhầm thực phẩm hay thuốc chứa nhiều kích thích tố hay không.

Sau nhiều lần gặng hỏi, chị Trần mới biết là con đã lén uống thuốc tránh thai của mẹ. Chị nói: "Tôi thường cất thuốc tránh thai ở ngăn kéo đầu giường. Có lần con nhìn thấy tôi sử dụng nên đã lén dùng thử".

Bé gái 6 tuổi dậy thì sớm, ngực phát triển bất thường vì lén uống loại thuốc này của mẹ - Ảnh 1.

Cô bé lén uống thuốc tránh thai của mẹ.

Hoá ra, bé Meng Meng tưởng thuốc tránh thai là kẹo nên đã nhân lúc người lớn không để ý, lén lấy 1 viên ăn thử. Meng Meng còn kể lại, mới nếm thử thấy viên thuốc rất đắng, bé muốn nhổ ra nhưng không kịp nên đã nuốt xuống bụng.

Bác sĩ giải thích rằng: thuốc tránh thai đi vào cơ thể đã tác động đến progesteron và estrogen, kích thích bầu ngực bé phát triển sớm. 

Ông cho biết: "Thuốc tránh thai đã đẩy nhanh quá trình dậy thì sớm của bé. Tuy nhiên sau khi cách ly với nguồn kích thích tố, quá trình dậy thì sớm này sẽ bị chậm lại".

Bác sĩ cũng cho biết, kỳ nghỉ đông và nghỉ hè mỗi năm, lượng bệnh nhân đến khám các hiện tượng dậy thì sớm, suy dinh dưỡng và béo phì lại tăng mạnh. Trong đó, lượng trẻ dậy thì sớm chiếm 1 nửa và phần lớn là trẻ em gái, dự tính mỗi ngày ông tiếp nhận hơn 50 trường hợp. 

Ngoài nguyên nhân do nuốt nhầm thuốc tránh thai, hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ còn đến từ lượng thực phẩm quá nhiều chất dinh dưỡng hiện nay.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm