Bé gái 5 tuổi vào rừng hái măng với mẹ rồi biến mất không dấu vết, để lại phía sau vụ án bí ẩn gây ám ảnh nhất Nhật Bản

Vụ án bí ẩn và kỳ lạ, không để lại chút manh mối này đã trở thành bức màn bí ẩn bao phủ, gây ám ảnh cho người dân Nhật Bản trong suốt những năm qua.

Hơn chục năm trôi qua nhưng người ta vẫn chưa tìm được bất kỳ tung tích nào của cô bé 5 tuổi Yuki Onishi, mà nếu còn sống thì giờ đây cô bé đã trở thành thiếu nữ 18 tuổi.

Ở Nhật Bản, có một ngày lễ quốc gia gọi là Ngày xanh (Midori no Hi) bắt nguồn từ ngày kỷ niệm sinh nhật của Chiêu Hoà Thiên hoàng vào ngày 29 tháng 4 để mọi người ý thức về thiên nhiên và sống hòa hợp với môi trường trong xanh. Từ năm 2007, Ngày Xanh được chuyển sang ngày 4 tháng 5 hàng năm.

Vào Ngày Xanh năm 2005, tức ngày 29/4/2005, một sự kiện đào măng được tổ chức tại khu rừng Goshikidai của tỉnh Kagawa (Nhật Bản). Có khoảng 60 người dân tham gia sự kiện này, bao gồm cả cô bé Yuki Onishi, mẹ và chị gái 8 tuổi của em. Sự kiện bắt đầu vào khoảng 1h chiều hôm đó, 30 phút sau, cô bé Yuki đã nhảy cẫng lên sung sướng và chạy lại khoe với mẹ vì mới đào được 1 củ măng. Sau khi đưa măng cho mẹ, Yuki lại chạy tót đi đào củ măng khác. 

Bé gái 5 tuổi vào rừng hái măng với mẹ rồi biến mất không dấu vết, để lại phía sau vụ án bí ẩn gây ám ảnh nhất Nhật Bản - Ảnh 1.

Hình ảnh cô bé Yuki Onishi.

Thế nhưng, chỉ 20 phút sau khi Yuki chạy đi, mẹ cô bé nhìn quanh thì đã không thấy con đâu nữa. Sau một hồi tìm kiếm mà không thấy Yuki, gia đình buộc phải báo cảnh sát vào lúc 3h chiều. Suốt 2 tiếng lùng sục trong khu rừng, cảnh sát địa phương vẫn không thấy bóng dáng cô bé nên nhà chức trách địa phương tiếp tục huy động thêm cả lính cứu hỏa trợ giúp tìm cô bé trước khi trời tối gây cản trở cho công tác tìm kiếm.

Mặc dù đã bới mọi bụi cây, ngọn cỏ quanh khu rừng suốt 6 tiếng đồng hồ sau đó nhưng đội cứu hộ vẫn không thể tìm thấy bất cứ thứ gì, ngay cả một chiếc giày hoặc chiếc mũ mà Yuki đã mặc.

Bé gái 5 tuổi vào rừng hái măng với mẹ rồi biến mất không dấu vết, để lại phía sau vụ án bí ẩn gây ám ảnh nhất Nhật Bản - Ảnh 2.

Yuki Onishi cùng mẹ, chị gái và nhiều người tham gia đào măng trong rừng vào ngày 29/4/2005.

Cuối cùng, hơn 3.000 người đã tham gia tìm kiếm, nhưng không một ai trong số họ có thể tìm thấy bất kỳ manh mối nào. Gần khu rừng nơi Yuki mất tích có một hồ nước, cảnh sát còn phải nạo vét hết nước để kiểm tra phòng trường hợp Yuki bị ngã xuống đó. Nhưng tất cả mọi nỗ lực đều trở thành con số 0 tròn trĩnh.

Cảnh sát dẫn một chú chó nghiệp vụ vào để lần tìm tung tích của Yuki theo mùi hương thì bất ngờ chú chó dừng lại ngay giữa con đường giữa rừng và sủa liên tục. Tuy nhiên, cảnh sát lại không tìm được dấu vết khả nghi nào ở nơi đó. Điều kỳ lạ là 4 chú chó nghiệp vụ khác được dắt đến cũng dừng lại ở vị trí đó. Điều này khiến vụ án trở nên ly kỳ, bí ẩn hơn nhưng không ai có câu trả lời chính xác.

Bé gái 5 tuổi vào rừng hái măng với mẹ rồi biến mất không dấu vết, để lại phía sau vụ án bí ẩn gây ám ảnh nhất Nhật Bản - Ảnh 3.

Hồ nước gần nơi Yuki biến mất.

Bé gái 5 tuổi vào rừng hái măng với mẹ rồi biến mất không dấu vết, để lại phía sau vụ án bí ẩn gây ám ảnh nhất Nhật Bản - Ảnh 4.

Vụ mất tích bí ẩn và kỳ lạ, không để lại chút manh mối này đã trở thành bức màn bí ẩn bao phủ, gây ám ảnh cho người dân Nhật Bản trong suốt những năm qua.

Có người còn đưa ra giả thuyết rằng cô bé Yuki bị đại bàng tha đi nhưng theo lý giải của nhà sinh vật học Ron Clarke, một con đại bàng trưởng thành có thể mang được con mồi nặng khoảng 2kg nhưng Yuki khi đó nặng tới 15kg thì điều đó khó có thể xảy ra.

Giả thuyết khác là cô bé Yuki đã bị một kẻ lạ mặt đi qua khu rừng bắt cóc đi. Một người tham gia đào măng ngày hôm đó cho biết anh ta nhìn thấy một người đàn ông không rõ mặt mang một chiếc túi đen, đủ lớn để nhét cô bé Yuki vào đó. Tuy nhiên, danh tính kẻ giấu mặt đó vẫn chưa bao giờ được tìm thấy.

Ở thời điểm mất tích, cô bé Yuki Onishi nặng 15,5kg, cao 1,06m. Em đội một chiếc mũ màu hồng, mặc một chiếc áo sơ mi dài tay với hoa văn đỏ và cam, đi găng tay trắng, mặc quần dài màu xanh và đôi giày màu hồng.

13 năm đã trôi qua nhưng tung tích của Yuki vẫn là một ẩn số, cô bé đã biến mất không dấu vết để lại phía sau một vụ án kỳ lạ, bí ẩn và gây ám ảnh nhất Nhật Bản. 

(Nguồn: BG)

Chia sẻ
Đọc thêm