Bé gái 4 tuổi bị thanh sắt dài 20cm đâm vào khoang miệng

Thu Hiền,
Chia sẻ

Bé gái 4 tuổi chạy nhảy, không may bị thanh sắt đâm và mắc vào thành bên trái khoang miệng.

Ngày 21/11, Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật lấy dị vật là thanh sắt dài khoảng 20 cm đâm và mắc vào thành miệng của bệnh nhi 4 tuổi.

Trước đó, ngày 20/11, một bé gái ở bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn chạy nhảy thì không may bị thanh sắt đâm và mắc vào thành bên trái khoang miệng, vết thương chảy nhiều máu. Ngay lập tức, người nhà đã đưa bé đến Trung tâm y tế huyện.

Theo các bác sĩ, đây là vết thương phức tạp, sâu, có dị vật mắc tại thành bên khoang miệng, vùng khoang miệng nhiều mạch máu nên bệnh nhi chảy nhiều máu nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây mất máu, nguy cơ nhiễm trùng, sau này có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống.

Bé gái 4 tuổi bị thanh sắt dài 20cm đâm vào khoang miệng - Ảnh 1.

Hình ảnh thanh sắt đâm vào khoang miệng bé gái ở Nghệ An

Ngoài ra, mô vùng vòm miệng rất mềm, trẻ có thể bị thương, đau khi ăn uống nên để vết thương mau liền hàng ngày cha mẹ nên vệ sinh miệng cho trẻ bằng nước muối Natri clorid 0,9%, cho trẻ ăn thức ăn mềm, nguội, theo dõi, điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.

Các bác sĩ cảnh báo, thời gian gần đây, những trường hợp trẻ bị thương tích đáng tiếc liên quan đến vùng mặt, tai mũi họng do tai nạn sinh hoạt mà khoa tiếp nhận ngày càng nhiều. Gia đình cần chú ý, cẩn thận trong quá trình chăm sóc trẻ, sát sao khi trẻ chơi đùa, đặc biệt không để trẻ vừa nô đùa vừa cầm đồ vật sắc nhọn, cứng để tránh gây thương tích.


Chia sẻ