Bé gái 11 tuổi buộc phải sắm vai "bà mẹ nhí" của những đứa trẻ nheo nhóc khiến ai nhìn cũng xót xa, sự thật phía sau gây xúc động không kém

Thật đáng buồn khi những đứa trẻ buộc phải trưởng thành sớm và đánh mất tuổi thơ vì sai lầm của người lớn...

Nếu bước vào ngôi nhà nhỏ lụp xụp ở Kubang Terap, bang Kelantan, Malaysia, bạn sẽ bị bất ngờ và ngạc nhiên khi thấy một bé gái dáng người nhỏ nhưng khuôn mặt "già trước tuổi" đang tất bật với công việc nhà, chăm sóc đứa em nhỏ đang khát sữa mẹ. Cô bé ấy không phải là mẹ đẻ ra những đứa trẻ ấy nhưng thực tế thì em đang phải đảm nhận vai trò vừa là bố vừa là mẹ của đàn trẻ thơ ấy.

Cô bé ấy tên là Nurul Farisha Mohd Ridzuan, 11 tuổi. Em đang buộc phải đảm nhận vai trò làm cha mẹ cho 4 đứa em thơ của mình, bao gồm 12 tuổi, 6 tuổi, 3 tuổi và 1 tuổi. Bố mẹ của Nurul chưa chết nhưng họ phải vào tù vì tội buôn bán ma túy để lại những đứa con thơ không có ai để nương tựa.

Hình ảnh bé gái 11 tuổi đã là "bà mẹ nhí" của những đứa trẻ thơ nheo nhóc khiến ai nhìn cũng xót xa, sự thật cay đắng phía sau càng gây nhói lòng - Ảnh 1.

Cô bé Nurul Farisha Mohd Ridzuan giống như "mẹ" của đàn con thơ nheo nhóc.

11 tuổi - đáng lẽ Nurul phải được tung tăng cắp sách đến trường cùng chúng bạn nhưng vì lỗi lầm của bố mẹ, em phải "cõng" trên lưng 3 đứa em. Bất kỳ ai chứng kiến cảnh Nurul vừa dỗ dành cho đứa em út 1 tuổi ngủ vừa để mắt canh chừng em thứ 3 thì sẽ khó lòng cầm được nước mắt. Khuôn mặt ngây thơ của em in hằn những cực nhọc vất vả mà chính bố mẹ giáng xuống khiến em trông già hơn so với tuổi.

Nurul phải tự nấu ăn cho các em bằng bếp củi vì nhà không có bếp ga và trong khi vừa nấu ăn em vừa phải bế em trai út để cậu bé không khóc.

Hình ảnh bé gái 11 tuổi đã là "bà mẹ nhí" của những đứa trẻ thơ nheo nhóc khiến ai nhìn cũng xót xa, sự thật cay đắng phía sau càng gây nhói lòng - Ảnh 2.

Nurul Farisha Mohd Ridzuan có những động tác chăm sóc em rất thành thục như thể em chính là mẹ của đứa trẻ dù Nurul mới 11 tuổi.

“Chúng cháu sống với ông và bà nhưng ông của chúng cháu (Fauzi Ismail, 63 tuổi) mắc bệnh hen suyễn mãn tính và rất yếu, còn bà của chúng cháu (bà Wan Hasiah Wan Aziz, 56 tuổi) phải ra ngoài làm việc để kiếm tiền cho chúng cháu có cái ăn, cái mặc”, cô bé nói.

Nurul Farisha phải gánh vác trách nhiệm nuôi dạy các em khi bà của chúng đi bán dầu xoa bóp, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Dẫu vậy, vài đồng bạc ít ỏi mà người bà kiếm được không đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho 6 miệng ăn. Cậu bé 1 tuổi phải uống sữa đặc vì bà không có tiền mua sữa bột. Nurul và 2 em nhỏ hơn cũng không được đến trường.

Hình ảnh bé gái 11 tuổi đã là "bà mẹ nhí" của những đứa trẻ thơ nheo nhóc khiến ai nhìn cũng xót xa, sự thật cay đắng phía sau càng gây nhói lòng - Ảnh 3.

“Lần cuối cùng chúng cháu đến trường là khi gia đình còn ở Seremban, cháu đọc và viết chữ chưa thạo nhưng em trai cháu thì có thể. Chúng cháu thực sự mong muốn được đến trường, nhưng cuộc sống của chúng cháu không giống như cuộc sống của những người khác", Nurul Farisha nói thêm.

Hình ảnh bé gái 11 tuổi đã là "bà mẹ nhí" của những đứa trẻ thơ nheo nhóc khiến ai nhìn cũng xót xa, sự thật cay đắng phía sau càng gây nhói lòng - Ảnh 4.

Câu chuyện của chị em nhà Nurul đã thu hút sự chú ý của nhiều người và được đăng tải trên nhiều tờ báo ở Malaysia. Hy vọng rằng các nhà chức trách sẽ vào cuộc để giúp đỡ chị em nhà Nurul vì các em xứng đáng được hưởng cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy như nhiều đứa trẻ khác.

Nguồn: WOB

Chia sẻ
Đọc thêm