Bê bối chấn động ở Nike: Phó chủ tịch khu vực Bắc Mỹ vừa phải từ chức ngay lập tức vì nghi vấn tuồn hàng cho con trai bán kiếm lời

VÂN ĐÀM, Theo DOANH NGHIỆP & TIẾP THỊ

Con trai Phó chủ tịch Nike bán hàng tuồn giá cao trên chợ đen khiến mẹ phải từ chức.

Tờ Bloomberg đưa tin, lãnh đạo cấp cao của Nike là Ann Hebert vừa bất ngờ tuyên bố rời khỏi công ty sau nghi vấn tuồn hàng hiếm của hãng cho con trai bán tại chợ đen.

Bà Hebert vốn giữ chức Phó chủ tịch và Tổng giám đốc Nike khu vực Bắc Mỹ. Theo thông báo chính thức từ công ty, bà này sẽ rời khỏi Nike "ngay lập tức". Bà mới nắm giữ vị trí phó chủ tịch kể từ tháng 6 năm ngoái, phụ trách doanh thu, hoạt động marketing và bán hàng của Nike trong khu vực Bắc Mỹ. Được biết, bà Hebert đã gắn bó 25 năm ở Nike.

Trước đó tờ Bloomberg Businessweek đã đề cập trong một bài báo về Joe Hebert, con trai của bà Hebert với nghi vấn kinh doanh giày tuồn của Nike. Joe Hebert kinh doanh giày từ cấp 3 và anh này thậm chí bỏ học đại học giữa chừng để tập trung vào hoạt động kinh doanh. Theo tìm hiểu của Bloomberg, Joe kiếm được hàng trăm nghìn USD mỗi tháng nhờ có được nguồn hàng những đôi giày hiếm dù chúng đã được bán hết trên mọi mặt trận chỉ sau vài giờ lên kệ và sau đó kiếm lời từ việc bán giá chênh lệch.

Trong bài viết của Bloomberg Businessweek, Joe thừa nhận bà Hebert là mẹ mình và nói rằng chính mẹ đã tạo cảm hứng để bước vào lĩnh vực kinh doanh giày. Ngoài ra, Joe cũng tiết lộ rằng anh có sử dụng bot - chương trình gian lận để mua được giày hiếm với giá lên kệ. Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi liệu anh này có được sự hậu thuẫn nào từ mẹ không?

Trên thực tế, Nike không cho phép các nhân viên tham gia vào việc bán lại giày. Việc chỉ canh sẵn để mua giày giá gốc, sau đó bán lại với giá cao cũng là cấm kỵ.

Ann Hebert hiện không trả lời báo chí về vấn đề này nhưng đại diện Nike cho biết bà từng công khai thông tin về hoạt động kinh doanh của con trai vào năm 2018. Tuy nhiên ở thời điểm đó, công ty nói rằng, Hebert không vi phạm "các chính sách, thông tin đặc quyền hay xung đột lợi ích với công ty".

Nguồn: Bloomberg

Chia sẻ
Đọc thêm