Bé 3 tuổi bị chó hàng xóm cắn trọng thương vùng đầu, mặt

Tuấn Minh,
Chia sẻ

Trong lúc chơi đùa gần nhà, một bé trai 3 tuổi ở Thanh Hóa đã bị một con chó nhà hàng xóm tấn công, dẫn tới những vết thương nghiêm trọng vùng đầu, mặt.

Ngày 18-11, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa (có địa chỉ tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã phẫu thuật cấp cứu cho một bé trai 3 tuổi ở thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ (Thanh Hóa) bị chó nhà hàng xóm cắn trọng thương vùng mặt.

Bé 3 tuổi bị chó hàng xóm cắn trọng thương vùng đầu, mặt - Ảnh 1.

Bé trai thời điểm nhập viện với nhiều vết thương ở vùng đầu

Trước đó, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận bé trai 3 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc, mất máu do có nhiều vết thương hở, phức tạp tại vùng mặt, mắt, da đầu, để lộ xương sọ. Hai mắt tổn thương phần mềm mi trên, rách mi trên và nghi ngờ bị rách lệ quản hai bên.

Anh N.V.T. (bố bệnh nhân) thông tin bé đang chơi gần nhà, không may bị chó của nhà hàng xóm tấn công. Sau khi sơ cứu tại Bệnh viện tuyến huyện, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ nhiều khoa của bệnh viện đã hội chẩn, tiến hành phẫu thuật cấp cứu, xử lý vết thương. Sau 11 ngày điều trị, hiện tại các vết thương đã khô, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định.

Bé 3 tuổi bị chó hàng xóm cắn trọng thương vùng đầu, mặt - Ảnh 2.

Bé trai đã được phẫu thuật thành công, sức khỏe đã ổn định

Bác sĩ Lê Văn Trường, Phó Trưởng khoa Ngoại Chấn thương - Chỉnh hình cho biết hàng năm Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận hàng chục trẻ nhỏ liên quan đến chó cắn với nhiều vị trí và mức độ khác nhau, nhưng chủ yếu gặp tổn thương vùng đầu mặt.

Bác sĩ này khuyến cáo, nếu nhà có trẻ nhỏ, không nên nuôi chó hoặc nếu nuôi phải nuôi nhốt cẩn thận. Các bậc phụ huynh luôn luôn phải để ý, quan sát và không cho chó tiếp xúc với trẻ, tránh những tai nạn đáng tiếc.

Chia sẻ