Bắt quả tang cơ sở mua lợn chết quay lên bán cho khách hàng

Quốc Tiệp, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai nhận lợn đã chết từ trước, được thu mua với giá rẻ từ người đàn ông lạ mặt.

Infonet đưa tin, chiều 23/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang cơ sở chuyên quay thịt lợn của Nguyễn Văn Vinh (tại xóm Mới, xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) đang có hành vi mua lợn chết về chế biến bán cho khách hàng.

Bắt quả tang cơ sở mua lợn chết quay lên bán cho khách hàng - Ảnh 1.

Bắt quả tang cơ sở thu mua 3 con lợn đã chết, không rõ nguồn gốc làm bán cho khách.

Theo đó, vào hồi 13h30 chiều ngày 23/3, tại Xóm Mới, xã Thạch Bình (TP Hà Tĩnh), Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh), phối hợp với Công an, Trạm thú y thành phố và UBND xã Thạch Bình bắt quả tang cơ sở chuyên quay thịt lợn của ông Nguyễn Văn Vinh đang có hành vi mua 3 con lợn đã chết.

Tại hiện trường, trọng lượng mỗi con từ 15 đến 20 kg đang được cạo lông để giết thịt, ngoài da có biểu hiện xuất huyết tím tái toàn thân, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sau khi giết thịt, cơ sở này sẽ quay lên để bán cho khách hàng.

Theo Zing, làm việc với công an, ông Nguyễn Văn Vinh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lợn này. Chủ cơ sở khai lợn này đã chết từ trước, được thu mua với giá rẻ từ người đàn ông lạ mặt mang từ nơi khác đến.

Cảnh sát đã lập biên bản vi phạm và tịch thu 3 con lợn chết để tiêu hủy.

"Địa bàn này đang có dịch tả lợn châu Phi nên việc cơ sở dùng lợn chết quay rồi bán lại cho khách hàng là rất nguy hiểm", một cán bộ cảnh sát môi trường Hà Tĩnh chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm