Bắt nghi phạm đốt nhà con nợ trong đêm

Châu Thư, Theo VTC News
Chia sẻ

Bực tức vì vợ chồng bà H. không trả số tiền vay nợ, Nguyễn Văn Nông tìm cách đốt nhà con nợ.

Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Đà Nẵng) phối hợp với Công an quận Liên Chiểu bắt kẻ phóng hỏa đốt nhà bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Nghi phạm là Nguyễn Văn Nông (46 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), hàng xóm của gia đình bà H.

Tại cơ quan điều tra, Nông khai do chồng bà H. vay tiền nhưng không trả. Thậm chí, nhiều lần Nông sang nhà đòi nợ thì bị đuổi về nên ấm ức trong lòng, nghĩ cách đốt nhà bà H.

Bắt nghi phạm đốt nhà con nợ trong đêm - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Văn Nông.

Để thực hiện hành vi của mình, Nông mua một bộ hàn gió đá mini, can nhựa chứa xăng, đồng thời khảo sát, tìm hiểu hiện trường và tính toán kỹ lưỡng phương án để thực hiện hành vi một cách nhanh nhất.

Khoảng 2h ngày 10/8, Nông mang theo máy hàn đến nhà bà H.. Người đàn ông này dùng bộ hàn đục một lỗ trên cửa sắt ở phía sau nhà. Đục lỗ xong, Nông thu gom bộ dụng cụ hàn gió mang về để ở nhà rồi lấy can nhựa chứa xăng đã chuẩn bị, chở qua nhà bà H.

Lúc này, Nông dùng ống nhựa đưa xăng trong can vào nhà bà H. qua lỗ thủng đã đục trên cửa rồi châm lửa, chạy ra lấy xe máy về nhà.

Ngày 11/8, Công an quận Liên Chiểu lấy lời khai những người liên quan để điều tra, xác minh vụ phóng hỏa xảy ra tại nhà bà N.T.H.

Theo bà H., khoảng 3h ngày 10/8, bà thức giấc để đi vệ sinh thì phát hiện khu vực nhà vệ sinh ở tầng một bốc cháy, mùi xăng dầu nồng nặc nên hô hoán mọi người trong nhà dập lửa.

Nghi ngờ có người phóng hỏa đốt nhà, bà H. kiểm tra camera an ninh xung quanh. Qua trích xuất camera, bà H. phát hiện khoảng 2h cùng ngày, có một người đàn ông mặc quần dài, áo thun, đội mũ bảo hiểm đang loay hoay ở đường luồng phía sau nhà.

Người này dùng vật như máy khò khoét lỗ tại cửa sắt. Sau đó, người đàn ông cầm một can nhựa loại 30 lít và ống nước đưa nước trong can vào trong lỗ khoan này. Tiếp đó, người này bật lửa đốt và khói lửa bùng lên. Người đàn ông sau đó biến mất khỏi khung hình camera.

Bắt nghi phạm đốt nhà con nợ trong đêm - Ảnh 3.

Hình ảnh camera ghi lại cảnh ông Nông đốt nhà bà H.

Bà H. cho biết thêm, trước đó, chồng bà vay 50 triệu của ông Nguyễn Văn Nông (hàng xóm) mà không cho bà biết. Chồng bà trả lãi hàng tháng với số tiền 7,5 triệu đồng, trong hơn 1 năm. Khi không còn khả năng trả lãi, chồng bà xin ông Nông cắt lãi để trả tiền gốc.

Sau đó, bà H. phát hiện việc vay tiền này nên đứng ra thương lượng trả nợ giúp chồng. Bà hứa sẽ trả mỗi tháng 5 triệu cho đến khi đủ 50 triệu, nhưng người hàng xóm không đồng ý, buộc phải trả đủ một lần. Đặc biệt, Nông còn nhiều lần đe dọa sẽ đốt nhà hoặc dọa không để yên cho gia đình bà H.

Chia sẻ
Đọc thêm