Bắt gặp con trai xem phim khiêu dâm, bà mẹ suy sụp cầu cứu cư dân mạng

Dù đã nhắc nhở về vấn đề nhạy cảm này từ trước nhưng khi thấy con mình vẫn tiếp tục truy cập vào trang web đen, người mẹ không khỏi suy sụp.

Trò chuyện với con về vấn đề tình dục luôn khiến nhiều cha mẹ ngại ngùng, né tránh hoặc coi nhẹ. Tuy vậy khi bắt gặp con mình xem phim khiêu dâm thì các cha mẹ lại không biết xử lý ra sao? 

Mới đây, một bà mẹ giấu tên cũng rơi vào tình cảnh như thế khi phát hiện cậu con trai 12 tuổi xem phim nóng. Điều này khiến cô không khỏi hoang mang và đã lên mạng hỏi ý kiến cư dân mạng.

teen-watching-porn

Phát hiện con trai tiếp tục xem phim khiêu dâm khiến người mẹ vô cùng tức giận, vì trước đó cô đã nhắc nhở con một lần (Ảnh minh họa).

Câu chuyện được người mẹ chia sẻ như sau: "Tôi phát hiện con trai mình truy cập vào các trang web đen và chắc chắn là nó đã xem rồi. Lần đầu tiên bắt gặp, tôi không trách mắng gì cả. Tôi hiểu là thằng bé chỉ tò mò và cũng nghe bạn bè ở lớp nói chuyện nữa, con cũng cho biết đấy là điều không nên làm.

Lần này tôi lại phát hiện nó xem phim khiêu dâm tiếp. Điều này thực sự khiến tôi tức giận vì trước đó tôi đã nhắc nhở con. Tôi thậm chí còn để con đặt câu hỏi và sẵn lòng giải thích mọi thắc mắc. Thế nhưng tại sao con tôi lại không nghe lời chứ? Tôi nên làm gì trong tình huống này?".

Phải làm gì nếu bạn bắt gặp con xem phim khiêu dâm?

1. Giữ bình tĩnh

Dù gì thì chuyện cũng đã xảy ra rồi. Lúc này cha mẹ hãy dành một chút thời gian để lấy lại sự bình tĩnh. Không được xông vào phòng của các con và la mắng, đe dọa tịch thu đồ của chúng. Trẻ sẽ luôn có cách để che giấu mọi chuyện nếu như cha mẹ không biết cách trò chuyện.

noi-chuyen-voi-con

Khi phát hiện ra sự việc, đừng vội mắng mỏ con nà hãy bình tĩnh trò chuyện (Ảnh minh họa).

Joy, một bà mẹ 45 tuổi có con gái 16 tuổi chia sẻ: "Bạn càng cấm đoán, chúng càng nổi loạn. Tốt nhất là hãy trò chuyện thoải mái với con cái. Là cha mẹ thì chúng ta nên chủ động nói về vấn đề này trước".

Khi phát hiện ra con xem phim khiêu dâm, đầu tiên cha mẹ hãy đặt những câu hỏi như: "Tại sao con lại xem nó? Làm thế nào mà con tìm được những bộ phim này? Xem xong con cảm thấy thế nào?". Điều này sẽ giúp con cái mở lòng hơn để trò chuyện.

Nếu cả 2 bố mẹ cùng trò chuyện với con cũng là điều tốt, vì đứa trẻ sẽ có được quan điểm của cả phía nam và nữ. Đối với cha mẹ đơn thân, có thể mời thêm thành viên khác trong gia đình đến và trò chuyện với trẻ.

2. Giáo dục con cái

Cha mẹ hãy giải thích cho con rằng những gì diễn ra trong phim khiêu dâm đều không thực tế và thường được lý tưởng hóa lên. Rất nhiều phim khiêu dâm không đề cập đến việc sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai và chống lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, giáo dục con cái về tình dục an toàn là rất quan trọng.

Thêm vào đó đừng quên nhắc nhở con rằng sự đồng ý trong quan hệ cũng vô cùng cần thiết. Nếu 1 trong 2 người không muốn thì hãy lập tức dừng hành động lại. Ngoài ra còn một khía cạnh nguy hiểm trong phim khiêu dâm đó lạm dụng, hãm hiếp tập thể, ấu dâm... Hãy trò chuyện những điều này với con và cho chúng biết rằng không bao giờ được phép thực hiện các hành vi đó.

3. Giải thích với con về cơ thể

tiger_mom1

Dạy con hiểu biết về cơ thể là điều cha mẹ không nên bỏ qua (Ảnh minh họa).

Dù ít hay nhiều thì nội dung khiêu dâm mà trẻ xem đều đã được chỉnh sửa. Và cơ thể của chúng sẽ không giống như những diễn viên trong phim, bởi mỗi người là một cá thể khác biệt.

Sheila, 34 tuổi, mẹ của một cậu bé 13 tuổi và 18 tuổi cho biết: "Lũ trẻ bây giờ rất dễ bị ảnh hưởng. Dù chúng có thấy, có làm gì cũng đều dễ thất vọng. Nhất là khi bị so sánh với bạn bè, đứa trẻ nào không đủ "tiêu chuẩn" sẽ dễ dàng bị bắt nạt, điều này khiến trẻ dần dần hình thành những suy nghĩ tiêu cực về cơ thể".

Hãy giải thích với con rằng những bộ phận cơ thể của các diễn viên trong phim không phải là tiêu chuẩn để đánh giá bản thân, cũng như tìm kiếm bạn đời. Khi trò chuyện với con, đừng ngại sử dụng các thuật ngữ thích hợp của cơ quan sinh dục. Trẻ nên được phép nói về cơ thể của mình, vì đây là điều hoàn toàn tự nhiên.

4. Đừng làm con xấu hổ

Cha mẹ đừng khiến trẻ cảm thấy sợ hãi hay xấu hổ khi nói về vấn đề tình dục. Cho con biết việc tò mò với phim khiêu dâm là điều hoàn toàn bình thường. Elizabeth Schroeder, chuyên gia giáo dục về tình dục của CNN cho biết: "Điều này là hoàn toàn bình thường và hầu như xảy ra với mọi đứa trẻ. Đến tuổi dậy thì hoóc môn sẽ gia tăng, cộng thêm tính tò mò nữa".

Khi trò chuyện với con, cha mẹ đừng tìm cách buộc tội bởi điều này khiến trẻ càng khó mở lòng hơn. Cha mẹ cần biết rằng tình dục không nên được đánh đồng với sự xấu hổ.

Nguồn: Parent

Chia sẻ
Đọc thêm