Bất chấp gia đình ngăn cản để lấy chồng già hơn 25 tuổi, vợ trẻ được nhiều hơn mất

Trải qua nhiều khó khăn, tôi đã không thấy sai lầm với quyết định gắn bó đời mình với một người chồng già. Cách chồng yêu thương, chăm sóc cũng rất thực tế, quan tâm từ những cái nhỏ nhặt nhất.

Tôi là một cô gái trẻ có ngoại hình ưa nhìn, khéo léo trong giao tiếp. Vì thế, xung quanh tôi có nhiều trai trẻ vây quanh. Thế nhưng tôi lại không chọn họ mà quyết định gắn bó với một người đàn ông hơn tôi 25 tuổi.

Những ngày đầu khi công khai mối quan hệ với người đàn ông 50 tuổi, tôi đã bị gia đình kịch liệt phản đối, dọa từ mặt. Gia đình đã vậy, thiên hạ thì xì xào, họ đàm tiếu, đồn đại rằng tôi cưới chồng già vì tiền. Tôi buồn cười lắm nhưng cũng không buồn giải thích làm gì cho mệt. Họ đâu có biết rằng nhà tôi còn giàu hơn cả nhà anh nữa.

Bất chấp gia đình ngăn cản để lấy chồng già hơn 25 tuổi, vợ trẻ được nhiều hơn mất - Ảnh 1.

Nhiều khi tôi đã muốn từ bỏ tình yêu này nhưng rồi chính anh lại truyền cho tôi thêm sức mạnh. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, sau hơn một năm đấu tranh cho tình yêu lệch tuổi, vượt qua hết lời đàm tiếu, chê trách của thiên hạ, chúng tôi vẫn có một đám cưới hạnh phúc. Cuộc sống hôn nhân của tôi và người chồng già lúc nào cũng tràn ngập yêu thương và sự chiều chuộng.

Cưới nhau xong, vợ chồng tôi dọn về sống chung cùng mẹ chồng. Mấy năm dưới một mái nhà, nhưng tôi chưa bao giờ thấy ngột ngạt. Tôi được bố mẹ chồng yêu thương và cưng chiều như trứng non. Mẹ chồng cứ lo tôi sau này khổ và thiệt thòi vì chồng tôi đã già nên bà không bao giờ soi mói hay nói xấu tôi.

Việc dọn dẹp nhà cửa, nấu bếp bà đều làm hết vì thương tôi đi làm công ty vất vả. Thỉnh thoảng, mẹ chồng còn mua sắm thêm quần áo cho tôi với quan điểm, phụ nữ là phải thật đẹp… 

Bất chấp gia đình ngăn cản để lấy chồng già hơn 25 tuổi, vợ trẻ được nhiều hơn mất - Ảnh 2.

Ai nhìn bên ngoài cũng bảo mẹ chồng tôi khó tính, nhưng bà đối xử với tôi rất chu đáo. (Ảnh minh họa)

Làm dâu mà cứ như không phải làm, đấy là phần bố mẹ chồng, còn về chồng tôi thì quả thật không còn gì phải bàn. Cách chồng yêu thương, chăm sóc cũng rất thực tế, quan tâm từ những cái nhỏ nhặt nhất.

Sinh con xong, dù tôi ở nhà nhưng chồng thuê người giúp việc cho tôi để phụ giúp chuyện chăm con, tôi có thể thảnh thơi làm đẹp… Cũng vì thế, sau sinh 5 tháng, tôi đã về lại dáng như thời con gái. Những hành động của chồng trong sinh hoạt hàng ngày còn khiến cho mẹ chồng phải thốt lên: "Con trai mẹ là của hiếm, vợ chồng phải biết trân trọng nhau".

Bất chấp gia đình ngăn cản để lấy chồng già hơn 25 tuổi, vợ trẻ được nhiều hơn mất - Ảnh 3.

Mọi việc chăm con từ tắm rửa, cho con ăn, ru con ngủ đều do chồng tôi làm. (Ảnh minh họa)

Hạnh phúc với người chồng già chưa dừng lại ở đó. Có nhiều buổi tối, sau khi thấy tôi mệt mỏi, chồng còn sẵn sàng bóp vai, bóp chân tay cho tôi nữa. Rồi khi tôi thèm ăn khuya hay đói, chồng sẵn sàng phi ra phố mua đồ ăn hay xuống bếp nấu nướng lích kích.

Bạn bè và người thân cứ nói, đừng vội nói trước điều gì vì sau này sẽ khổ. Nhưng tôi nghĩ lấy chồng già hay trẻ đều có cái lo như nhau. Quan trọng là tình yêu của hai người dành cho nhau như thế nào thôi. Tôi cũng thấy, lấy chồng già hơn hẳn lấy chồng trẻ hoặc bằng tuổi vì có những điều, chồng trẻ không làm được cho vợ nhưng chồng già lại có thể.

Chia sẻ
Đọc thêm