Bất bình vì nhóm học sinh nhỏ tuổi bị bắt nạt, nam sinh lớp 9 lao vào can ngăn thì bị đánh tử vong

Bất bình khi chứng kiến 1 nhóm thanh niên đang bắt nạt 1 nhóm học sinh ít tuổi Q. nhảy vào can ngăn thì bị đối tượng dùng điếu cày đuổi đánh tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h15 ngày 14/7, em Hoàng Văn Q. (SN 2005) cùng 1 người bạn đến quán trà sữa trên địa bàn xã Động Quan. Tại đây, Q. chứng kiến 1 nhóm thanh niên đang bắt nạt 1 nhóm học sinh ít tuổi. 

Bất bình, Q. và bạn đã khuyên can. Tuy nhiên, nhóm của Triệu Văn Sơn (SN 2001) cho rằng, Q. thích thể hiện, lo chuyện bao đồng. Sau đó hai bên xảy ra cãi vã dẫn đến nhóm của Q. và Sơn xô xát. Lúc này, bạn của Q. chạy thoát. Thấy Q. ngồi một mình trong quán, Sơn đã dùng điếu cày đánh Q.. Bị đánh bất ngờ, Q. vùng lên bỏ chạy thì Sơn tiếp tục truy đuổi và đánh em này tử vong. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trích xuất camera và vận động Sơn ra đầu thú. Sau đó, lực lượng công an tìm đến xã Phúc Lợi và bắt đối tượng Sơn. 

Yên Bái: Nhảy vào can ngăn đánh nhau nam sinh bị đánh tử vong - Ảnh 1.

Gia đình nạn nhân đang làm thủ tục tang lễ cho em Q.

Tại cơ quan công an, hung thủ đã khai nhận hành vi phạm tội. Được biết nạn nhân Hoàng Văn Q. mới học xong lớp 9, là con thứ hai trong gia đình. Bố mẹ Q. đều đi làm ăn xa, kinh tế gia đình thuộc mức trung bình ở địa phương. 

Sáng 15/7, lãnh đạo UBND xã Động Quan (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, trên địa bàn xã xừa xảy ra vụ nam sinh bị đánh tử vong.

“Sự việc khiến nhiều người xót xa khi em Q. là người ngoan ngoãn. Trong khi đó Sơn là đối tượng không có công ăn việc làm nhưng chưa có tiền án tiền sự. Hung thủ và nạn nhân không quen biết cũng không có mâu thuẫn từ trước”, vị lãnh đạo xã cho biết.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm