Bảo quản các loại hoa quả thật tươi ngon

Ms. D.I.Y, Theo WD, Nguồn ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Mùa hè có lẽ là mùa các loại hoa quả có nhiều và ngon nhất trong năm, nhưng bảo quản chúng như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.

Táo
 

Nếu được trữ trong tủ lạnh, táo sẽ giữ độ giòn từ 3 đến 4 tuần, còn nếu để ở ngoài nơi thoáng mát thì chỉ giữ được khoảng 1 tuần. Một mẹo nhỏ là nên đựng táo trong túi nilon rồi mới cho vào tủ lạnh, bởi khí ethylene (một dạng khí gas tự nhiên) do táo sinh ra sẽ làm các loại quả khác, nhất là xà lách bị thâm đen.

Trái bơ sẽ chin trong vòng 1 tuần nếu trữ ở nhiệt độ phòng. Khi bơ đã chín (sờ tay thấy mềm), bạn chuyển vào tủ lạnh sẽ giữ được thêm vài tuần nữa.
 
 
Còn nếu mua phải trái bơ xanh trong khi bạn cần chế biến nó ngay thì sao? Mẹo nhỏ là hãy cho trái bơ vào túi giấy cùng một quả chuối. Chỉ trong một ngày, khí ethylene từ chuối sẽ làm quả bơ chín và ngon một cách tự nhiên.
 
Các loại cam

Tủ lạnh sẽ giữ cam tươi ngon trong vòng 2 tuần, còn ở nhiệt độ phòng cam chỉ tươi ngon từ 7-10 ngày thôi. Chính vì có lớp vỏ dày nên cam giữ được lâu hơn các loại quả khác.
 
Nho
 

Nho cho vào túi nilon đặt trong tủ lạnh sẽ giữ được trong khoảng 2 tuần. Vì nho có lớp phấn bao bọc bên ngoài nên bạn chỉ nên rửa chúng khi nào chuẩn bị ăn thôi nhé!

Ở nhiệt độ phòng, lê xanh có thể được trữ trong khoảng 5 ngày. Còn khi đã chín, hãy cho chúng vào tủ lạnh để giữ tươi thêm 1 tuần nữa. Bạn có thể làm lê mau chín bằng cách cho chúng vào túi giấy và để nơi thoáng mát.

Cà chua

Cà chua nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Loại quả này ăn ngon nhất trong vòng 1 tuần kể từ khi chúng mềm và thơm. Riêng cà chua không nên lưu trữ trong tủ lạnh vì nhiệt độ sẽ làm cà chua bị lạnh đột ngột, gây mất hương vị. Bạn cũng không nên để chúng trong túi nilon nhất là trong mùa hè vì sẽ làm cà chua chín nhanh hơn, nếu bạn không để ý cà chua dễ bị nẫu, mốc.

Các loại củ

Các loại củ như hành, khoai tây… nên được cất ở nơi thoáng mát, lý tưởng nhất là trong một chiếc rổ thoáng đặt xa bếp.
 
 
Đa phần các loại củ trữ được trong 1 tháng, riêng khoai tây nhí thì phải dùng nhanh trong 10 ngày. Một lưu ý là bạn nên giữ chúng tránh ánh nắng, bởi nắng có thể làm các loại củ nảy mầm và ngả xanh, ăn rất độc.
Chia sẻ
Đọc thêm