Bão Nicole gây mất điện trên diện rộng tại Florida

Ban Thời sự/TTXVN, Theo VTV
Chia sẻ

Bão Nicole đã đổ bộ khu vực duyên hải phía Đông của bang Florida, Mỹ hôm 10/11 (theo giờ địa phương).

Theo Poweroutage.us, chuyên trang theo dõi mạng lưới điện của Mỹ, vào chiều 10/11, hơn 270.000 hộ gia đình ở bang này đã rơi vào cảnh không có điện sinh hoạt do ảnh hưởng của bão Nicole.

Cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp của bang Florida thông báo, bão Nicole sẽ ảnh hưởng đến gần như toàn bộ các vùng của bang Florida, kèm theo cảnh báo người dân không đi ra ngoài và không đến các khu vực chịu ảnh hưởng của bão.

Cơ quan chức năng Mỹ dự báo, bão Nicole sẽ tiếp tục suy yếu khi tiến sâu vào đất liền, chuyển thành áp thấp nhiệt đới khi tiến đến bang Georgia trong sáng 11/11.

Trước đó, Cơ quan Khí tượng Mỹ thông báo, bão Nicole đã đổ vào Bahamas ngày 9/11 và đang tiến đến bang Florida, khiến chính quyền bang yêu cầu người dân bắt buộc phải sơ tán. Theo đó, bão Nicole, với sức gió tối đa lên đến 120 km/h, có thể đổ vào bờ biển phía Đông bang Florida. Người dân tại 4 hạt của bang đã được lệnh sơ tán bắt buộc.

Không chỉ vậy, bão Nicole còn kéo theo quan ngại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) có thể tiếp tục trì hoãn sứ mệnh Artemis 1. Hiện bão Nicole đang hướng về Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA, gần thành phố Orlando, phía Đông bang Florida.

Tính tới thời điểm này, việc triển khai sứ mệnh Artemis 1 đã bị trì hoãn 4 lần do các sự cố kỹ thuật và thời tiết. Trong tuyên bố đưa ra ngày 8/11, NASA nêu rõ, trong bối cảnh cơn bão Nicole đang mạnh lên, "NASA đã quyết định điều chỉnh thời điểm mục tiêu của Artemis 1, theo đó tiến hành vào thứ Tư, ngày 16/11, để nhân viên có thể trở lại làm việc trong điều kiện an toàn và hoàn tất rà soát tình hình sau khi bão tan". Ngày phóng dự phòng tiếp theo được lên kế hoạch là ngày 19/11 tới.

Bão cận nhiệt đới Nicole hình thành ở Tây Nam Đại Tây Dương hôm 7/11 đã trở thành cơn bão thứ 14 được đặt tên trong mùa bão Đại Tây Dương năm 2022. Chính phủ Bahamas đã ban hành cảnh báo bão nhiệt đới đối với khu vực Tây Bắc Bahamas, bao gồm cả đảo Grand Bahama, theo khuyến nghị của Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ.

Bão Nicole gây mất điện trên diện rộng tại Florida - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Bão Nicole gây mất điện trên diện rộng tại Florida - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

Bão Nicole gây mất điện trên diện rộng tại Florida - Ảnh 3.

(Ảnh: Reuters)

Bão Nicole gây mất điện trên diện rộng tại Florida - Ảnh 4.

(Ảnh: AP)

Bão Nicole gây mất điện trên diện rộng tại Florida - Ảnh 5.

(Ảnh: USA Today Network)

Bão Nicole gây mất điện trên diện rộng tại Florida - Ảnh 6.

(Ảnh: AP)

Chia sẻ
Đọc thêm