Báo Anh bàng hoàng trước giây phút bé trai bị diều cuốn lên cao

Theo Trí Thức Trẻ,
Chia sẻ

Trang báo điện tử Daily Mail của Anh đã dùng thán từ bộc lộ sự đau lòng ở mức cao nhất với tai nạn vừa xảy ra ở Việt Nam.

Vừa qua, tai nạn của bé Văn Minh Đạt (5 tuổi) tại cánh đồng diều ở TP. Hồ Chí Minh vào ngày 15/3 đã khiến không ít người đau lòng và chưa hết bàng hoàng. Ngay khi tin tức được đăng tải, đoạn clip ghi nhận lại giây phút bé trai bị diều khổng lồ cuốn lên cao 20m rồi rơi xuống tử vong nhanh chóng được chia sẻ và lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội . Đây cũng là tai nạn hy hữu và chưa từng xảy ra ở Việt Nam cũng như thế giới trước đây.

Không lâu sau đó, sự việc đau lòng này cũng đã được trang Daily Mail của Anh đăng tải đoạn clip và tường thuật chi tiết lại vụ tai nạn. Tiêu đề của bài viết cũng đã cho thấy sự bàng hoàng trước tai nạn lần này trong lễ hội diều.


Những hình ảnh cắt từ clip tai nạn đau lòng của bé Văn Minh Đạt trên trang Dailymail.

“Đây là khoảnh khắc kinh hoàng của một cậu bé 5 tuổi đã ngã chết sau khi bị mắc vào một cánh diều khổng lồ và bị cuốn lên cao hơn 20m.” Daily Mail miêu tả về clip ghi lại tai nạn của bé Đạt. “Đoạn video dưới đây ghi lại hình ảnh cậu bé bị cuốn trong không trung trước bị ngã xuống đám đông đang gào thét vì kinh hoàng bên dưới”. Dù còn sống khi rơi xuống đất nhưng cậu bé đã qua đời không lâu sau đó khi đang trên đường tới bệnh viện cấp cứu. “Đạt đang chạy đến để nhặt những chai nước ngọt bị rơi, sau đó chân bị mắc vào dây diều, và bất ngờ bị kéo lên cùng với cánh diều khi có gió lớn nổi lên”. Cô của Đạt, một người chứng kiến sự việc cho biết.

Cánh đồng được sử dụng bởi những người thả diều, vốn đang luyện tập cho một festival sắp diễn ra. Trước sự việc này, một người phát ngôn của chính quyền thành phố đang xúc tiến ra lệnh hạn chế trẻ em khỏi sân chơi này để tránh những tai nạn tương tự xảy ra. Daily Mail tường thuật lại sự việc.

Ngày 15/3 vừa rồi tại thành phố Hồ Chí Minh, một bé trai 5 tuổi vô tình mắc vào chiếc diều khổng lồ và bị cuốn lên không trung, sau đó bé đã rơi thẳng xuống giữa đám đông và qua đời trên đường đến bệnh viện vì chấn thương nặng. Sự việc kinh hoàng đã trở thành tâm điểm của dư luận trong và ngoài nước suốt 2 ngày hôm nay, bên cạnh đó là những cuộc tranh luận về trách nhiệm của gia đình và nhóm thả diều trong tai nạn này.

Chia sẻ
Đọc thêm