Bạn thường xuyên lau sàn nhà bếp nhưng có biết lau thế nào là đúng?

Theo nhiều thống kê cho thấy rằng, việc tạo thói quen lau nhà, đặc biệt là lau sàn bếp sẽ mang đến cho cuộc sống vô số những điều thú vị hữu ích.

Vô số các yếu tố của nơi bạn sống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe như vật nuôi, môi trường, thói quen bày biện đồ đạc...

Vì vậy, để cải thiện tâm trạng cũng như bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình, tần suất làm sạch sàn bếp là điều vô cùng quan trọng.

Mọi sinh hoạt trong nhà đều có tác động đến sàn bếp như em bé tập bò, chó lông xù hay cây cối trồng xung quanh... Tất cả đều giúp bạn định hình được việc cần làm sạch khi nào và làm sạch như thế nào.

1. Làm sạch sàn gạch

Theo Rochelle Wilkinson, một người có nhiều kinh nghiệm trong dịch vụ làm sạch cho biết: "Nếu bạn hiện đang sống cùng thú cưng, trẻ em hay việc sử dụng thường xuyên những đôi giày, dép đi trên sàn, bạn nên lau sàn bếp hàng ngày.

Bạn cần đến việc sử dụng các thiết bị làm sạch, cần dùng nước để tiện lợi hơn cho việc lau các vết giày dép trên sàn. Với sàn gạch, gốm sứ, cần cố gắng định kỳ lau ít nhất 2 lần/tuần. Đặc biệt, nên chú ý làm sạch sâu 1 tuần/lần để sàn luôn sạch sẽ.

Bạn có thường xuyên lau sàn nhà bếp của mình không? - Ảnh 1.

Với sàn gạch, gốm sứ, cần cố gắng định kỳ lau ít nhất 2 lần/tuần. Đặc biệt, nên chú ý làm sạch sâu 1 tuần/lần để sàn luôn sạch sẽ.

2. Sàn gỗ hoặc các chất liệu đặc biệt

Sàn gỗ nên được lau chùi ít thường xuyên hơn, chỉ một lần mỗi tuần để tránh làm hỏng lớp hoàn thiện của chúng. Krystle O'Brien, chủ sở hữu của My Pristine Clean, cho rằng, sàn gỗ khá bền đẹp theo thời gian nhưng lại là loại vật liệu nhạy cảm.

Vì chúng không xử lý tốt độ ẩm nên bạn cần dùng cây lau khô hoặc máy hút trước khi lau bằng vật liệu mềm. Không nên sử dụng cây làu nhà bằng hơi nước trên sàn gỗ. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của sàn gỗ.

Bạn có thường xuyên lau sàn nhà bếp của mình không? - Ảnh 2.

Không nên sử dụng cây làu nhà bằng hơi nước trên sàn gỗ. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của sàn gỗ.

3. Làm sạch sâu

Làm sạch sâu cho phép bạn sở hữu một không gian thực sự trong lành. Nếu bạn đang lên kế hoạch làm sạch nhà, bạn có thể lên lịch 1 - 2 tuần làm sạch sâu 1 lần. Bạn chỉ cần chà sàn bếp của mình một lần mỗi tháng.

Với việc làm sạch sâu, ngoài sự kỹ lưỡng cẩn thận trong từng bước như hút bụi, lau sàn, lau khô, bạn có thể dùng thêm các dụng cụ chuyên dụng theo tính chất từng loại sàn để có thể làm sạch triệt để, giúp sàn bếp hay sàn nhà của bạn luôn đẹp sạch như mới.

Bạn thường xuyên lau sàn nhà bếp nhưng có biết lau thế nào là đúng? - Ảnh 3.

Làm sạch sâu định kỳ giúp sàn nhà sạch hơn, mới và đẹp bền theo thời gian.

Điều cần chú ý chính là bạn nên đúc rút những kinh nghiệm sau mỗi lần làm sạch sâu, từ các bước thực hiện đến việc lựa chọn chất tẩy rửa làm sạch, dụng cụ làm sạch... để không mất nhiều thời gian cho công việc này.

Theo Marthastewart

Chia sẻ
Đọc thêm