Bán hàng online dịp Tết: Cô sinh viên năm cuối "chân ướt chân ráo" chỉ với đam mê nhưng nhờ ý tưởng độc đáo mà thắng đậm

Bán hàng online dịp Tết muôn hình vạn trạng, chỉ cần bạn có niềm đam mê, ý tưởng độc đáo đánh trúng tâm lý khách hàng là thắng đậm. Như trường hợp của cô sinh viên năm cuối khoa Luật này chẳng hạn.

Bạn Bùi Thảo Trang hiện đang là sinh viên năm cuối của Khoa Luật, trường Đại học Mở Hà Nội. Thảo Trang hiện tại vẫn còn đi học và công việc bán hàng online chỉ là công việc làm thêm của cô gái này.

Thảo Trang chia sẻ, cơ duyên đến với công việc này khá tình cờ. Đơn giản chỉ xuất phát từ niềm đam mê với những đồ thủ công tỉ mỉ, kèm theo một chút tài lẻ của bản thân khi Trang rất thích bày biện ban thờ ngày Tết cùng với mẹ.

Mọi năm mẹ của Thảo Trang vẫn bày oản thờ riêng khiến cô nàng cảm thấy sao đơn giản quá. Với tâm lý muốn thay đổi cho ban thờ của gia đình thêm mới mẻ mà Thảo Trang đã quyết định bắt tay để tự mình tạo ra một sản phẩm đặc biệt.

Bán hàng online dịp Tết: Cô sinh viên năm cuối "chân ướt chân ráo" chỉ với đam mê nhưng nhờ ý tưởng "độc" mà thắng đậm - Ảnh 2.

Bùi Thảo Trang hiện đang là sinh viên năm cuối của Khoa Luật, trường Đại học Mở Hà Nội.

Nhận thấy thị trường Tết nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm thủ công, mang hơi hướng cổ truyền nhưng vẫn đảm bảo sự hiện đại tinh tế lên ngôi trong năm nay khiến cô nàng đã nảy ra ý tưởng thiết kế oản tài lộc xinh xắn và thẩm mỹ này.

"Những sản phẩm đầu tiên làm ra mình chỉ dành tặng và biếu cho người quen, gia đình. Sau đó mình cũng có đăng lên mạng xã hội cho vui mà được nhiều người khen đẹp và nhờ làm để mang đi biếu tặng. Thời công nghệ 4.0 nên mình cũng nhanh chóng tận dụng để chuyển sang hình thức bán online luôn", Thảo Trang tiết lộ.

Oản tài lộc với cái tên "Công hoàng gia" là tác phẩm là ý tưởng của cô gái trẻ Thảo Trang và tự tay thực hiện.

Điều đặc biệt ở những sản phẩm mà Thảo Trang làm ra là mỗi một mẫu sẽ lại khác nhau. Bởi cô nàng sẽ tỉ mỉ làm tay từng sản phẩm nên mỗi lúc lại sáng tạo riêng, chẳng cái nào giống với cái nào cả.

"Mình thích đặt tên cho sản phẩm vì nó như đứa con tinh thần mà mình dày công nuôi dưỡng vậy. Cái tên "Công hoàng gia" được đặt vì tự nhiên nảy ra trong đầu chứ không có chủ định gì nhiều. Làm sản phẩm này thì quan trọng nhất vẫn là tỉ mỉ, cẩn thận vì nói chung thì nó vẫn là "hàng mã". Mình trong lúc làm cũng phải thật khéo léo và nhẹ tay".

Bán hàng online dịp Tết: Cô sinh viên năm cuối "chân ướt chân ráo" chỉ với đam mê nhưng nhờ ý tưởng "độc" mà thắng đậm - Ảnh 4.

Tác phẩm oản dưới bàn tay khéo léo của cô gái trẻ mà trở nên rực rỡ, sang trọng hơn nhiều lần.

Bán hàng online dịp Tết: Cô sinh viên năm cuối "chân ướt chân ráo" chỉ với đam mê nhưng nhờ ý tưởng "độc" mà thắng đậm - Ảnh 5.

Mỗi sản phẩm không chỉ đáp ứng được tính thẩm mỹ mà còn giữ được sự truyền thống của văn hóa Việt.

Cô gái trẻ tiết lộ, mỗi sản phẩm oản tài lộc được làm ra cũng khá tốn thời gian. Chính vì thế, giá bán của mỗi sản phẩm cũng tương ứng với công sức mà cô nàng đã bỏ ra. Mỗi chú "Công hoàng gia" sẽ có giá dao động từ 170.000 đồng đến 450.000 đồng tùy sản phẩm và hình thức mà khách hàng đặt.

Ngoài sản phẩm oản "Công hoàng gia" này, Thảo Trang cũng không bán thêm bất cứ sản phẩm Tết nào khác. Bởi với Thảo Trang: "Mình chỉ có một niềm đam mê đặc biệt với món đồ này thôi, còn phần lớn thời gian vẫn được mình ưu tiên cho việc học tập".

Những chú "Công hoàng gia" được nhiều người tiêu dùng thích thú vì mới mẻ và bày lên ban thờ rất đẹp cho ngày Tết cổ truyền lớn nhất trong năm.

Để cho ra lò những sản phẩm tốt và đẹp nhất tới tay khách hàng, bản thân cô chủ nhỏ của Công hoàng gia cũng thừa nhận công việc cực kỳ vất vả. Vất từ trong việc mua hàng, khi phải chọn bánh oản loại tốt nhất, khuôn bánh phải đẹp. Tiếp đến là mua đồ về trang trí kèm phải thật sang, hiện đại nhưng cũng không được mất đi tính gần gũi, truyền thống vì người tiêu dùng hiện nay có gu thẩm mỹ, mắt nghệ thuật và tầm đánh giá cao hơn trước rất nhiều.

"Có những ngày mình phải đi mua đến 3 lần mới đủ đồ về làm cho khách. Nhưng bản thân vẫn cảm nhận được niềm vui vì chính tay thực hiện ra được sản phẩm ý nghĩa, lại phù hợp với đúng phong tục thờ cúng của người Việt. Nên dù cho áp lực cũng chỉ khiến mình càng quyết tâm hơn.

Đặc biệt, nhu cầu sắm Tết đối với chị em mỗi năm luôn là vấn đề đau đầu. Nhưng qua những phản hồi của khách khi mua oản tài lộc của mình đều thấy vui, giúp họ tìm được sản phẩm ưng ý sắm Tết cho gia đình nhỏ của mình và bố mẹ, ông bà cũng đủ làm mình cảm thấy ấm áp".

Bán hàng online dịp Tết: Cô sinh viên năm cuối "chân ướt chân ráo" chỉ với đam mê nhưng nhờ ý tưởng "độc" mà thắng đậm - Ảnh 7.

Tự tay làm tất cả công đoạn để ra được một sản phẩm hoàn chỉnh cũng khiến cô gái nhỏ cảm thấy vất vả. Nhưng chính niềm vui và sự đánh giá của khách hàng giúp Thảo Trang có thêm động lực để tạo ra nhiều sản phẩm đẹp hơn nữa.

Từ đam mê, trở thành việc bán hàng online cũng giúp Thảo Trang thu về nguồn thu nhập nho nhỏ. Cô bạn chia sẻ, mức thu nhập này đủ để trang trải được một phần của cuộc sống sinh viên.

"Lời khuyên dành cho những người trẻ như mình đang có đam mê bán hàng thì cứ thử thách bản thân, "dám nghĩ dám làm". Bán hàng online vừa vui vừa không mất nhiều chi phí và đặc biệt đang ở trong thời kì công nghệ rất phát triển như hiện tại thì không có lý do gì mà mình không tận dụng. Biết đâu không chỉ bán trong dịp Tết mà sản phẩm cũng có thể bán quanh năm rồi đâu đó nó lại theo mình thành ngành nghề chính".

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm