Bài phỏng vấn gây bão của Emma Watson trên Vogue về khái niệm phụ nữ độc thân "Self-Partnered": Tình yêu có phải là con đường duy nhất dẫn tới hạnh phúc?

Nhiều người cho rằng họ không thể nào hạnh phúc nếu như không tìm thấy một người dành cho mình.

Ngày 11/11 hằng năm ở nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc thường được gọi là ngày Lễ độc thân - ngày dành tặng cho những con người vẫn chưa tìm được một nửa của mình. Ngày này, nhiều nhãn hàng thường lựa chọn giảm giá với câu chuyện nói đùa rằng những người độc thân cần được an ủi tâm hồn.

Thế nhưng, độc thân thì đáng thương liệu có phải là suy nghĩ đúng ở thời điểm hiện tại.

Mới đây, tờ Vogue đã trích dẫn bài phỏng vấn mới nhất của Emma Watson. Được biết, bài phỏng vấn này sẽ được đăng toàn bộ vào tháng 12 sắp tới.

Bài phỏng vấn gây bão của Emma Watson trên Vogue về khái niệm "Self-Partnered" của phụ nữ độc thân: Tình yêu có phải là con đường duy nhất dẫn tới hạnh phúc? - Ảnh 1.

Chỉ vài giờ sau khi bài báo được chia sẻ, trên mạng xã hội twitter đã nhanh chóng xuất hiện từ khóa: #Self-Partnered (Làm bạn với chính mình). Trong bài phỏng vấn của mình, Emma Watson nói: "Tôi chưa bao giờ tin vào câu nói 'Tôi là người độc thân vui vẻ'. Tôi tốn một khoảng thời gian dài để làm quen với việc đó, nhưng tôi rất hạnh phúc [khi vẫn độc thân]. Tôi gọi đó là tự làm bạn với chính mình".

Quan điểm của Emma Watson nhanh chóng tạo thành chủ đề bàn tán của nhiều tay viết tên tuổi. 

Tờ The Guardian của Anh cũng có bài viết khá dài để phân tích về câu chuyện Độc thân và cách sống hiện tại của nhiều nghệ sĩ. Thế giới của nhiều đứa trẻ đều bắt đầu từ những câu chuyện cổ tích, trong đó chúng ta đều được kể lại rằng hoàng tử rồi sẽ gặp công chúa và họ sống mãi mãi hạnh phúc. Và trong các câu chuyện cổ tích chỉ có phù thủy hay kẻ xấu sẽ sống cô độc suốt đời. 

Bài phỏng vấn gây bão của Emma Watson trên Vogue về khái niệm "Self-Partnered" của phụ nữ độc thân: Tình yêu có phải là con đường duy nhất dẫn tới hạnh phúc? - Ảnh 2.

Nhưng liệu rằng, tình yêu có phải là con đường duy nhất dẫn tới hạnh phúc? Emma Watson nói với Vogue rằng cô từng bị căng thẳng và lo lắng khi bước vào tuổi 30 mà chưa kết hôn và sinh con nhưng hiện giờ cô thật sự hạnh phúc. Và cô gọi đó là "làm bạn với chính mình".

Bài phỏng vấn gây bão của Emma Watson trên Vogue về khái niệm "Self-Partnered" của phụ nữ độc thân: Tình yêu có phải là con đường duy nhất dẫn tới hạnh phúc? - Ảnh 3.

Mới đây, Selena Gomez khi ra mắt 2 MV Lose You to Love Me và Look at Her Now đã nói về niềm vui mà cô ấy sở hữu với tư cách là một người phụ nữ độc thân. Trên Twitter, ca sĩ Ariana Grande đã gọi khoảng thời gian cô độc thân sau khi chia tay Pete Davidson là những tháng ngày tuyệt vời. 

Bài phỏng vấn gây bão của Emma Watson trên Vogue về khái niệm "Self-Partnered" của phụ nữ độc thân: Tình yêu có phải là con đường duy nhất dẫn tới hạnh phúc? - Ảnh 4.

Trên thực tế, có rất nhiều định kiến tiêu cực về phụ nữ độc thân. Tuy nhiên, hãy nhìn cách Jennifer Aniston độc thân trong nhiều năm qua. Cô ấy nhiều lần xuất hiện trên trang bìa dù không có bất kỳ người đàn ông nào bên cạnh. Thực tế là cô ấy vẫn xinh đẹp, thành công và có một cuộc sống đáng tuyệt vời. Jennifer Aniston không bao giờ cần sự thương hại của bất kỳ ai. 

Chúng tôi xin phép được trích dẫn một phần bài phỏng vấn của Vogue của Emma Watson:

Con đường trở thành một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới của Emma Watson không khác gì một câu chuyện cổ tích. Năm 9 tuổi, cô bé được lựa chọn từ một hàng dài những đối thủ tiềm năng để đóng một vai diễn đổi đời. 20 năm sau, ngôi sao nhỏ tuổi ấy trở thành một trong những diễn viên đắt giá nhất và là một trong những nhà hoạt động nổi tiếng nhất thế giới.

Mùa Giáng sinh năm nay, Watson trở lại màn ảnh với vai diễn Margaret "Meg" March trong tác phẩm chuyển thể của đạo diễn Greta Gerwig dựa trên tiểu thuyết Little Women của Louisa May Alcott.

Dự án này là một mảnh ghép hoàn hảo cho Emma bởi nó chứa đựng những tình yêu lớn nhất cuộc đời cô: văn học, phim ảnh và trải nghiệm của người phụ nữ. "Với nhân vật của Meg, cách thể hiện nữ quyền là tự đưa ra quyết định của mình - và đó thực sự là ý nghĩa đằng sau hai chữ nữ quyền," Watson nói.

"Cô ấy lựa chọn trở thành một người vợ, một người mẹ toàn thời gian. Đối với Jo [Saoirse Ronan], kết hôn giống như một bản án chung thân. Nhưng Meg nói: 'Tôi yêu anh ấy [John Brooke, do James Norton thủ vai], tôi thực sự hạnh phúc và đó là điều tôi mong muốn. Việc giấc mơ của tôi khác mọi người không có nghĩa rằng nó không quan trọng".

Câu hỏi đặt ra là: Ước mơ của Emma Watson là gì? Watson sẽ bước vào tuổi 30 vào tháng 4 tới.

Cô miêu tả năm 2019 của mình bằng hai từ "khó khăn" bởi vì cô "đã mường tượng" cuộc đời của mình sẽ ra sao ở độ tuổi này.

"Tôi chỉ nghĩ là 'Tại sao mọi người đều làm quá lên về độ tuổi 30 như vậy?' Nó không phải là chuyện gì to tát cả'". "Còn về độ tuổi 29, thì tôi nghĩ 'Ôi Chúa ơi, tôi cảm thấy quá stress và lo lắng'. Tôi chợt nhận ra xung quanh mình bất chợt có những điều vội vã ập tới. Nếu bạn chưa mua được nhà, chưa lấy được chồng, chưa có con, bạn đã bước qua ngưỡng cửa tuổi 30 mà vẫn chưa có một vị trí an toàn, ổn định trong sự nghiệp, hoặc bạn vẫn đang chập chững trải nghiệm,... Đó thực sự là những sự bất an ghê gớm".

"Tôi chưa bao giờ tin vào câu nói 'Tôi là người độc thân vui vẻ'. Tôi tốn một khoảng thời gian dài để làm quen với việc đó, nhưng tôi rất hạnh phúc [khi vẫn độc thân]. Tôi gọi đó là tự làm bạn với chính mình".

Chia sẻ
Đọc thêm