Bác sĩ Việt dùng robot mổ dạ dày cứu 2 bệnh nhân Philippines nặng hơn 130kg

Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân TP.HCM vừa hỗ trợ Bệnh viện Philippine General Hospital thực hiện thành công phẫu thuật robot cắt dạ dày điều trị cho 2 bệnh nhân béo phì với cân nặng hơn 130kg.

Với vai trò là chuyên gia hướng dẫn được nhà sản xuất hệ thống robot phẫu thuật đề nghị, BS Nguyễn Phú Hữu nhận (Bệnh viện Bình Dân) đã nhận lời mời hỗ trợ các đồng nghiệp ngoại quốc thực hiện 2 trường phẫu thuật robot đầu tiên tại bệnh viện này.

Là nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam, với kinh nghiệm 3 năm thực hiện thành công trên 800 người bệnh, Bệnh viện Bình Dân đã nhận được sự đánh giá cao của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế về công nghệ này.

Bản thân bác sĩ Nguyễn Phú Hữu cũng là một trong những bác sĩ phẫu thuật robot ngoại tổng quát nhiều kinh nghiệm với 110 trường hợp.

Bác sĩ Việt dùng robot mổ dạ dày cứu 2 bệnh nhân Philipines nặng hơn 130 kg - Ảnh 1.

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật bằng robot cho bệnh nhân.

Do đó trong giai đoạn mới triển khai, phía bệnh viện Philippine General Hospital đã mời ông hướng dẫn thực hiện 2 trường hợp cắt một phần dạ dày.

Ngày 24/10/2019, vị bác sĩ đã cùng các đòng nghiệp Việt thực hiện thành công phẫu thuật robot điều trị cho 2 người bệnh béo phì với cân nặng hơn 130kg. Robot phẫu thuật đã giúp các bác sĩ bóc tách dạ dày hiệu quả, ít mất máu, hồi phục nhanh.

Bác sĩ Việt dùng robot mổ dạ dày cứu 2 bệnh nhân Philipines nặng hơn 130 kg - Ảnh 2.

Bệnh viện Bình Dân là nơi phẫu thuật robot cho người lớn đầu tiên tại Việt Nam.

Chiều 25/10, các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân tiếp tục hướng dẫn các bác sĩ Philippines về phẫu thuật robot đường tiêu hóa chuyên sâu.

Với nhiều báo cáo khoa học tại các hội nghị quốc tế chuyên sâu về phẫu thuật robot song song với các hoạt động hướng dẫn thực tế, chuyển giao công nghệ, Bệnh viện Bình Dân từ đang tiến tới phát triển thành Trung tâm đào tạo phẫu thuật Robot cho các bệnh viện trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm