Bác sĩ Sài Gòn dùng "thiết bị độc" cứu người đàn ông bị xuất tinh sớm suốt 18 năm trời

Sau một tai nạn giao thông 18 năm trước, người đàn ông bị vỡ vùng chậu, chấn thương niệu đạo khiến dương vật không thể cương cứng thời gian dài. Đây cũng là lý do mà đến giờ này, anh vẫn chưa lập gia đình.

Đó là trường hợp của anh H.T.P. (36 tuổi, quê Hưng Yên). Sau tai nạn đau lòng, dù đã điều trị kéo dài bằng thuốc nhưng tình trạng rối loạn cương (hay còn gọi là xuất tinh sớm) của bệnh nhân vẫn không cải thiện.

Tại Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) sau khi thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ quyết định sẽ giải cứu bệnh nhân bằng cách phẫu thuật để đặt thể hang nhân tạo thể hang nhân tạo vào vùng sinh dục.

Thiết bị này bao gồm hai thanh hình trụ đặt vào 2 bên thể hang, một túi chứa đặt ở sau xương mu và một bơm đặt ở bìu để người bệnh có thể chủ động bật và tắt chức năng cương cứng. Ba bộ phận này được kết nối bằng hệ thống dây dẫn nằm ẩn bên trong cơ thể.

thehang

Công tắc giúp kiểm soát thể hang nhân tạo ở bệnh nhân rối loạn cương.

Ngoài trường hợp của anh P., Bệnh viện Bình Dân cũng đã đặt thể hang nhân tạo cho ông V.T (52 tuổi, ngụ TP.HCM). Bệnh nhân này bị rối loạn cương 15 năm, đã điều trị bằng các thuốc đông y, tây y nhưng không có đáp ứng.

Ngoài ra, bệnh nhân từng phẫu thuật điều trị tinh hoàn ẩn năm 2017. Sau phẫu thuật, 2 bệnh nhân đang phục hồi rất tốt.

Phó Giáo sư Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân cho biết, rối loạn cương là tình trạng nam giới không thể đạt được và duy trì sự cương dương đủ để quan hệ tình dục trọn vẹn.

Thống kê cho thấy có hơn 150 triệu nam giới trên toàn thế giới gặp phải tình trạng rối loạn cương và dự đoán có gấp đôi số lượng này đến năm 2025.

Mặc dù đã có những tiến bộ lớn trong hiểu biết về sinh lý cương dương và sinh bệnh học của rối loạn cương, cùng với sự phát triển trong các liệu pháp điều trị bằng thuốc, rối loạn cương vẫn là một vấn đề sức khỏe nam giới toàn cầu đáng lưu ý.

Tình trạng này đã ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sự tự tin của nam giới cũng như người bạn đời của họ.

Hinh minh hoa_Phau thuat nam khoa 2

Một ca phẫu thuật giải cứu "của quý" cho bệnh nhân.

Điều trị rối loạn cương nội khoa, nhất là sử dụng nhóm thuốc ức chế men phosphodiesterase 5 (PDE5i) đã giúp người bệnh thoát khỏi sự phụ thuộc những phương pháp xâm lấn trước đây.

Nhiều báo cáo cho thấy hiệu quả và khả năng dung nạp thuốc PDE5i tốt trong điều trị rối loạn cương với các nguyên nhân và mức độ bệnh khác nhau.

Tuy nhiên, có 30% người bệnh kém đáp ứng với liệu pháp thuốc uống, đặc biệt trên những người bệnh khó điều trị như nhóm người bệnh có đái tháo đường

Đặt thể hang nhân tạo là một trong những biện pháp giải quyết rối loạn cương khi điều trị nội khoa không hiệu quả.

Kỹ thuật đặt thể hang nhân tạo đã được áp dụng rộng rãi từ những năm 1970 và điều trị thành công cho hơn 300.000 nam giới bị rối loạn cương tại Hoa Kỳ.

Để có thể thực hiện được phẫu thuật này đòi hỏi các bác sĩ nam khoa có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật đặt thể hang cũng như tuân thủ nguyên tắc vô trùng cực kỳ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo hiệu quả sau phẫu thuật cho người bệnh

Nhiều nghiên cứu trên thế giới ghi nhận tỉ lệ hài lòng của người bệnh nam giới và bạn đời sau phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo lên đến hơn 90%.

Chia sẻ
Đọc thêm