Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm 125 ca COVID-19 mới, tổng số ca vượt mốc 500

Thanh Phong, Theo vtv.vn

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, sáng 24/7, vừa ghi nhận thêm 126 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, vượt mốc 500 ca bệnh trong cộng đồng.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tính đến 6h sáng nay (24/7) tỉnh này vừa ghi nhận thêm 126 ca dương tính SARS-CoV-2, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, 93 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa, trong đó 47 ca tại xã Bàu Lâm và xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc; 26 ca tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền; 20 ca tại phường 12 và phường 2, TP Vũng Tàu.

32 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung, trong đó, 1 ca liên quan đến bệnh nhân 37521 (trú tại khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ); 5 ca liên quan đến bệnh nhân 28499 (phường 11, TP Vũng Tàu); 22 ca liên quan đến bệnh nhân 53890 (trú tại thôn 2, xã Long Sơn); 3 ca liên quan đến BN78428 (trú tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ); 1 ca liên quan đến bệnh nhân 18775 (trú xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc).

Đáng chú ý, 1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng, là nhân viên ngân hàng tên D.H.D (SN 1987, trú tại phường Phước Hưng, TP Bà Rịa).

Theo điều tra dịch tễ, vào lúc 11h30 ngày 22/7, Trung tâm Y tế TP Bà Rịa nhận được thông tin từ Phòng khám đa khoa Vũng Tàu về việc có đến ngân hàng làm test nhanh và phát hiện trường hợp chị D. dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày hôm sau thì chị D. có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp chị D. bước đầu được cơ quan chức năng nhận định có liên quan đến các ca bệnh ở huyện Đất Đỏ, vì trước đó khi đi làm về chị này có về nhà tại khu phố Hòa Hội, thị trấn Đất Đỏ.

Như vậy, tính từ ngày 28/6 đến nay tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận tổng cộng 566 ca bệnh ngoài cộng đồng, số ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh là 140 ca. Trong đó, có 136 ca đã khỏi bệnh.

 - Ảnh 1.

Các lái xe đang khai báo y tế tại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 51

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết trong 5 ngày thực hiện giãn cách xã hội và những ngày tới số lượng ca F0 được phát hiện sẽ tăng lên. Những ca mắc mới chủ yếu nằm trong khu cách lý tập trung, phong tỏa, chỉ ghi nhận ở ngoài cộng đồng là 7 ca chưa xác định nguồn lây. Tỉnh đã xác định đi đúng hướng theo hương châm " Truy vết, đón đầu, khoanh vùng, dập dịch, không chạy theo dịch" .

Đồng thời tỉnh có những giải pháp linh hoạt, đảm bào duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, an toàn trong công tác phòng chống dịch. Những ngày tiếp theo sẽ quyết liệt tập trung vào công tác tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm.

"Tỉnh đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm đối với vùng đỏ nguy cơ lây nhiễm cây (lấy mẫu xét nghiệm 100% dân số). Sau đó sẽ mở rộng xét nghiệm ra các vùng da cam (nguy cơ lây nhiễm thấp hơn), lấy mẫu 1-2 người trong một gia đình thường xuyên di chuyển, mở rộng tầm soát đối với vùng xanh an toàn chưa có ca nhiễm, lấy xác suất 20% dân số", ông Trần Văn Tuấn cho biết thêm.

Ngoài công tác phòng chống dịch, công tác đảm bào cung ứng lương thực, thực hẩm; an sinh xã hội, chăm lo người có hoàn cảnh khó khăn, người có công trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng được đảm bào, khẩn trương triển khai các gói hỗ trợ..

Chia sẻ
Đọc thêm