Bà nội trợ sắm đồ vàng mã cúng Rằm tháng 7 trên mạng rất nhanh gọn và thuận tiện

Khác với mọi năm ra chợ mua vàng mã cúng Rằm tháng 7 âm lịch thì nhiều bà nội trợ từ thời điểm này đã "đi chợ online" đặt mua vàng mã, nhang nến để kịp giao đến tận nhà.

Chỉ còn vài ngày nữa là lễ Vu Lan (Rằm tháng 7 âm lịch) diễn ra. Năm nay Rằm tháng 7 rơi vào Chủ nhật nhưng vì dịch bệnh thế nên nhiều gia đình vẫn chuyển việc mua đồ cúng bái như vàng mã, nhang nến từ trực tiếp đi chợ truyền thống sang hình thức đặt hàng online qua mạng.

Dạo chợ mạng online, bạn không khó để tìm thấy rất nhiều group bán vàng mã online được lập ra, tình hình mua bán tấp nập. Chỉ cần từ 150.000 - 300.000 đồng là bạn có thể đặt được những sản phẩm vàng mã thiết yếu như bộ quần áo, tiền vàng, hương nến,... để chuẩn bị cúng Rằm, tùy chất liệu giấy mã đẹp hay xấu.

Nhiều địa chỉ online bán vàng mã thời điểm này. Ảnh chụp màn hình.

Set mã thần linh và gia tiên được bán với giá 290k/set đầy đủ gồm mũ, ngựa, vàng thần linh và gia tiên. Set chúng sinh giá 180k/set bao gồm quần áo chúng sinh, tiền chúng sinh, giấy tiền, đô la, gói bỏng bim bim, gói kẹo, gạo muối. Thêm cháo trắng giá 20k, ngô khoai giá 30k. Set mã đủ sẽ có giá 700k. Combo set mã Rằm tháng 7 và chúng sinh giá 860k.

Thời Covid-19, sắm đồ vàng mã cúng Rằm tháng 7 cho ông bà qua online - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình.

Thời Covid-19, sắm đồ vàng mã cúng Rằm tháng 7 cho ông bà qua online - Ảnh 4.

Nhiều địa chỉ online còn chạy chương trình giảm giá tới 10%.

Chỉ cần từ 150.000 - 300.000 đồng là bạn có thể đặt được những sản phẩm vàng mã thiết yếu như bộ quần áo, tiền vàng, hương nến,... để chuẩn bị cúng Rằm, tùy chất liệu giấy mã đẹp hay xấu.

Một địa chỉ online đang bán vàng mã tại Hà Nội chia sẻ: "Thay vì ra chợ bán thì năm nay tôi chuyển bán online toàn bộ. Từ quần áo, giày dép,... bằng vàng mã đến nến nhang trên chợ mạng.

Khách hàng chỉ cần vào xem sau đó đặt hàng là tôi sẽ đặt ship tận nhà. Việc mua bán này khá tiện lợi bởi tiết kiệm thời gian, công sức người mua. Các mặt hàng vàng mã cũng vẫn như mọi năm cho mọi người lựa chọn đủ đầy cho lễ cúng Rằm tháng 7".

Thời Covid-19, sắm đồ vàng mã cúng Rằm tháng 7 cho ông bà qua online - Ảnh 6.

Vàng mã từ đồ trang sức, ví tiền, điện thoại, thẻ ngân hàng,...

Đến quần áo, giày dép,...

Thời Covid-19, sắm đồ vàng mã cúng Rằm tháng 7 cho ông bà qua online - Ảnh 8.

Nhà cửa đều có trên các chợ online.

Có nhiều địa chỉ online bán vàng mã năm nay ở Phúc Am (thuộc xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội) là làng nghề làm vàng mã nổi tiếng. Anh Hoài Sang ở Phúc Am đang bán hàng online trên chợ mạng cho biết do tình hình dịch bệnh nên gia đình không ra chợ bán được vàng mã như các năm. Nhưng bù lại, có nhiều người gọi điện đặt mua vàng mã. Sau khi nhận được điện thoại đặt hàng qua gọi điện, zalo hoặc facebook thì anh Sang sẽ sắp xếp từng đơn của khách rồi đi giao.

"Đơn nào bán cách nhà từ 1 - 3km thì không mất phí vận chuyển. Còn nếu xa hơn 3km thì lấy thêm từ 10 - 15.000 đồng tiền giao hàng. Mùa dịch nên hạn chế đi lại, gia đình tôi chủ yếu bán trong làng hoặc làng bên".

Vàng mã được các địa chỉ online gói vào cuộn gọn gàng như thế này để dễ vận chuyển.

Theo anh Sang, bán vàng mã để thờ cúng, mang tính tâm linh nên khi nhận được đơn đặt hàng anh cũng phải sắp xếp cẩn thận, đầy đủ, cố gắng đưa đúng ngày hẹn để gia đình đặt có đồ cúng lễ.

"Đồ cúng lễ nên người ta sẽ kỹ tính. Nếu như các năm trước các gia đình sẽ ra tận chợ mua vì phải chọn lựa đúng ý, thành tâm hoặc sợ mất lộc. Nhưng thực tế ngày dịch bệnh thì việc mua bán cũng phải thay đổi sao cho phù hợp với tình hình", anh Sang chia sẻ.

Một số địa chỉ mua vàng mã online gợi ý cho các bà nội trợ tham khảo:

- Thế giới đồ vàng mã cao cấp

- Siêu thị vàng mã Hà Nội

- Vàng mã cao cấp 20 Hòe Nhai

Có một số lưu ý khi mua vàng mã online cúng Rằm tháng 7 trong thời điểm này:

- Sản phẩm hương nhang, vàng mã ít có địa chỉ online báo giá thẳng trên bài viết bán hàng nên khách hàng sẽ phải gọi điện với người bán để hỏi và tham khảo ở nhiều nơi trước khi chốt đơn mua.

- Do giãn cách xã hội khiến việc đặt hàng online trên mạng mất thời gian hơn. Vì thế, chị em nên đặt trước vàng mã, nhang nến online càng sớm càng tốt cho chắc chắn.

- Nhiều địa chỉ đặt vàng mã bắt chuyển khoản 100% cả tiền ship trước khi giao hàng. Nếu không phải là người quen biết bạn có thể không tin tưởng và lựa chọn các địa chỉ nhận chuyển khoản sau khi nhận hàng. Tuy nhiên vì vàng mã là mặt hàng có tính chất tâm linh nên nhiều chị em cho biết cũng có thể yên tâm phần nào khi đặt qua mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm