Bà Nguyễn Bích Quy lo sợ: "Sau khi sự việc xảy ra, ông Phiến không nói gì, chỉ nghe 3-4 cuộc điện thoại"

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Helino

"Lúc đưa các cháu về tôi rất lo sợ nhưng ông Phiến không nói gì, ông ấy nghe 3-4 cuộc điện thoại, đường hôm đó không đông lắm", bà Quy nhớ lại chiều ngày 6/8 khi phát hiện sự việc bé L. tử vong, nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway.

Tại buổi trao đổi với báo chí ngày 22/8 tại văn phòng luật sư, bà Nguyễn Bích Quy cho hay: "Sau khi lái xe dừng xe tại cổng trường, có hai cháu khóc nên tôi dỗ các cháu. Nhưng tôi có quay ra xe ngó đầu vào trong một lần rồi kéo cửa lại.

Thực tế hôm ấy chính xác là tôi không đếm học sinh nhưng nhìn kiểm tra lại thì không có ai trên xe. Tôi khẳng định mình không quên cháu L. trên xe. Kể cả không nhìn thấy cháu L. thì phải nhìn thấy balo của cháu vì cháu ngồi ở hàng ghế thứ 4 từ trên xuống ngồi gần cửa sổ cùng bạn M. (học sinh lớp 3)".

1

Bà Nguyễn Bích Quy trình bày lại sự việc.

Theo bà Quy, vào chiều 6/8, ngay sau khi phát hiện cháu L. trên xe, một người bế cháu vào, thì ông Phiến cũng nói với bà đưa các cháu khác lên xe để về đã.

"Lúc đưa các cháu về tôi rất lo sợ nhưng ông Phiến không nói gì, ông ấy nghe 3-4 cuộc điện thoại, đường hôm đó không đông lắm", bà Quy nhớ lại.

Khi phóng viên đặt ra câu hỏi vì sao lời kể của bà nhiều mâu thuẫn với trước đó, bà Quy nói: "Không nhớ rõ lúc trước đã khai gì vì vừa xảy ra vụ việc nên tinh thần bà rất hoảng loạn", và bà mong phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan chứ không của riêng ai.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là ý kiến một chiều của từ phía bà Quy, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành làm rõ từng vấn đề để đưa ra kết luận chính xác nhất.

ssss

Người thân của bé L. khóc ngất tối 6/8 khi xảy ra sự việc.

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy. Sau đó, xe này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. (bé trai tử vong).

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe lấy xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L., khi mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế.

Theo bác sĩ bệnh viện E, cháu L. nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên đã thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Ngày 7/8, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 bộ luật Hình sự.

* Chúng tôi tiếp tục thông tin vụ việc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm