Bà cụ sống sót thần kỳ sau hai lần rơi thang máy

Sau lần đầu tiên bị rơi thang máy, bà Geraldine Tattam quyết định sẽ không bao giờ sử dụng thang máy nữa. 15 năm sau, bà quyết định dùng thang máy và... lại bị rơi một lần nữa.

Năm 1999, bà Geraldine Tattam, hiện đã 65 tuổi, đã bị mắc kẹt trong thang máy khi dây cáp bị đứt. Bà rơi tự do từ tầng 13 xuống. Nhưng may mắn thay, phanh khẩn cấp đã hoạt động khi chiếc thang chỉ còn cách mặt đất vài centimet. Bà Tattam cùng con gái và cháu gái đã thoát chết sau tai nạn kinh hoàng đó.
 
Bà cụ sống sót thần kỳ sau hai lần rơi thang máy 1
 
Bà Geraldine Tattam sống tại tầng 14 tại tòa nhà Highfield Towers
 
Chia sẻ về lần đi thang máy định mệnh này, bà Tattam cho biết: “Tôi bị hen và tiểu đường vì thế tôi nghĩ rằng tôi nên dùng thang máy. Nhưng khi bị mắc kẹt, tôi đã vô cùng hoảng loạn”.
 
Sau sự cố kinh hoàng đó, ít ai đủ can đảm tiếp tục sử dụng thang máy và bà Tattam đã thề rằng sẽ không bao giờ đi thang máy nữa.
 
Tuy vậy, áp lực của việc leo gần 200 bậc thang mỗi ngày cùng căn bệnh hen và tiểu đường đã khiến bà phải suy nghĩ lại. Sau 15 năm, bà Tattam cuối cùng đã quyết định sẽ sử dụng thang máy một lần nữa.
 
Nhưng có điều, may mắn không mỉm cười với bà Tattam. Lai một lần nữa, bà gặp sự cố với thang máy. Ngay khi vừa bước vào, một tiếng nổ lớn phát ra, bà Tattam thấy thang  máy rơi tự do. May mắn thay, lần này thang máy chỉ rơi một đoạn ngắn. Bà đã gọi cứu hộ và được giải thoát sau 2h đồng hồ.
 
Bà cụ sống sót thần kỳ sau hai lần rơi thang máy 2
 
Bà đã may mắn thoát chết sau 2 lần rơi thang máy
 
Với hai trải nghiệm kinh hoàng với thang máy, bà Tattam quyết định sẽ không bao giờ đi thang máy nữa. Bà cũng yêu cầu tòa nhà sắp xếp cho bà ở tầng trệt cho tiện đi lại.
 
Người quản lý tòa nhà đã xin lỗi bà Tattam và cho biết sẽ kiểm tra lại hệ thống thang máy trong tòa nhà. Điều này không xảy ra thường xuyên.
 
Bà Tattam hiện đã về sống với con trai trong thời gian chờ ý kiến của ban quản lý nhà xem bà có được chuyển tầng hay không.

(Theo Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm