Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, miền Bắc tiếp tục mưa to

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thêm thành bão hướng về phía Biển Đông, miền Bắc tiếp tục mưa dông trên diện rộng.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cơn bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Vào hồi 7 giờ ngày 29/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 127,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7-8.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20 km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến 7 giờ ngày 30/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 125,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippin. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km có khả năng mạnh lên thành bão và hướng về phía Biển Đông.

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, miền Bắc tiếp tục mưa to
Cơn bão số 1 vừa đi qua gây nhiều thiệt hại cho người dân.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng đưa ra cảnh báo, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra trên nhiều khu vực miền núi phía Bắc đặc biệt một số nơi như: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên.

Ngày 29/7, thời tiết khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ; nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ; nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ; nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 31-33 độ.

Hà Nội ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ dao động từ thấp nhất từ 24 – 31 độ.

Chia sẻ
Đọc thêm