ẢNH: Sáng nay người Sài Gòn chen nhau đi Thảo Cầm Viên nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, ai ở nhà thở phào nhẹ nhõm đi là vừa!

Thế Huân, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Tầm này tìm một địa điểm vui chơi ngay tại Sài Gòn vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương mà không đông đúc coi bộ khó đấy nha...

Từ sáng sớm ngày 10/4, đông nghịt giới trẻ và các phụ huynh đã đổ về khu vực cổng chính Thảo Cầm Viên ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - giáp mặt với con đường Lê Duẩn để đi chơi lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Có thể nói với những kỳ nghỉ ngắn ngày thế này, thay vì di chuyển đến những nơi xa như Đà Lạt hay Vũng Tàu với tâm thế "kiểu gì cũng sẽ đông nghịt người" thì phương án ở lại thành phố, đi Thảo Cầm Viên ngắm thú coi bộ an toàn hơn nhiều.

Tuy nhiên, trên thực tế thì khung cảnh đông đúc - người chen người, xe chen lấn xe vào sáng nay đã chứng minh điều ngược lại: Có ở lại thành phố mà đến những khu ăn chơi thì vẫn đông như thường thôi các bạn ơi!

Đầu tiên là từ phía ngoài cổng, hàng trăm chiếc xe máy chở các em nhỏ liên tục chen nhau để có một "slot" đi vào bên trong.

 - Ảnh 2.

Khu cổng vào đông nghịt người

 - Ảnh 3.

Dù thấy đông đúc vậy nhưng đa số đều không từ bỏ chuyện muốn chạy vào trong


Nhìn dòng người đứng xếp hàng mua vé thế này, bạn có còn đủ "động lực" để đi Thảo Cầm Viên lúc này hay không?

 - Ảnh 6.


Phân công 1 người đứng mua vé, những người còn lại trong gia đình thì phải ngồi chờ. Có lúc phải đợi đến cả tiếng vẫn chưa được cầm tấm vé trên tay.

 - Ảnh 8.

 - Ảnh 9.


Nhiều người vì quá mệt mỏi khi phải chờ đợi đã ngồi la liệt, ánh mắt mệt mỏi của cả người lớn lẫn trẻ em.

 - Ảnh 11.


Không ít du khách vì quá nản đã đi về luôn và ngay. Đúng là để có 1 tấm vé "ăn chơi" chưa bao giờ khó đến thế.

 - Ảnh 14.

Được biết với nhiều người Sài Gòn, Thảo Cầm Viên luôn là một "cột mốc" hay "lời hứa hẹn" của nhiều cha mẹ nếu con mình học giỏi, đạt được điểm này điểm kia thì nhất định sẽ dẫn đi Thảo Cầm Viên. Không chỉ có trẻ em, những Gen Z cũng xem Thảo Cầm Viên là điểm cắm trại, tổ chức picnic lý tưởng. Ngoài ra, không ít góc trong Thảo Cầm Viên cũng có thể biến thành chỗ "sống ảo" có những bức ảnh triệu like trên MXH. Vậy nên nghỉ lễ dân tình đổ xô đi Thảo Cầm Viên cũng không có gì làm lạ.

Chia sẻ
Đọc thêm