Ánh mắt ngây thơ của 3 bé mồ côi vì COVID-19 khi nhận quà Trung thu từ Giám đốc Công an TP.HCM

"Chúc các cháu ngoan, học giỏi, các anh chị em ráng thương nhau nhé..." - Giám đốc Công an TP.HCM tặng món quà Trung thu và gửi lời chúc đến các cô, cậu bé vừa bị đại dịch COVID-19 quái ác biến thành trẻ mồ côi.

Chiều 20/9, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM đã dẫn đầu đoàn cán bộ Công an Thành phố cùng lãnh đạo các địa phương đến thăm, tặng quà Trung thu cho các bé có hoàn cảnh bất hạnh mất đi người thân, mồ côi cha, mẹ vì COVID-19.

Tại một con hẻm trên đường Lý Chính Thắng (quận 3), Đoàn đã đến thăm nhà bé Nguyễn Bảo Tiến (10 tuổi). Gia đình bé Tiến có đến 3 người mất vì COVID-19 chỉ trong vòng 1 tháng qua.

Ánh mắt ngơ ngác của 3 bé mồ côi vì COVID-19 khi được Giám đốc Công an TP.HCM tặng quà trung thu - Ảnh 1.

Giám đốc Công an TP.HCM đến thăm gia đình có người mất vì COVID-19.

Không khí tang tóc dường như vẫn bao trùm lấy họ. Bàn thờ đặt ngay ở bức tường hướng vào cửa nhà, 3 bức di ảnh người đã khuất đập ngay vào mắt khách đến thăm.

Chia sẻ với Giám đốc Công an TP.HCM, anh Nguyễn Vĩnh Nghi (34 tuổi) cho biết, mình là em ruột của anh Nguyễn Vĩnh Thụy, cha bé Nguyễn Bảo Tiến.

Ánh mắt ngơ ngác của 3 bé mồ côi vì COVID-19 khi được Giám đốc Công an TP.HCM tặng quà trung thu - Ảnh 2.

Anh Vĩnh Nghi là người chú hiện lo cho các cháu đã mồ côi cha.

Ngày 2/9 sau gần 1 tháng phát hiện nhiễm và chống chọi với căn bệnh COVID-19, anh Thụy qua đời. Trước đó, bà nội và một người thân khác trong nhà cũng mất.

Tổng cộng, gia đình có 9 người dương tính SARS-CoV-2. Bé Tiến cũng là F0 và may mắn khỏi bệnh.

2 người đàn ông là trụ cột trong nhà đã mất, hiện gia đình họ còn 3 trẻ nhỏ và một người già cũng từng mắc bệnh.

Ánh mắt ngơ ngác của 3 bé mồ côi vì COVID-19 khi được Giám đốc Công an TP.HCM tặng quà trung thu - Ảnh 3.

Gương mặt thất thần của người ở lại.

"1 tháng qua, gia đình tôi nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng, ai cho gì ăn đó nên còn cầm cự được đến giờ này. Sắp tới, chi phí ăn học, sinh hoạt của các bé sẽ rất lớn nên chưa biết tính sao.

Tôi làm công việc ở nhà hàng nhưng mấy tháng nay dịch, nhà hàng cũng phá sản luôn rồi..." - anh Nghi nói.

Ánh mắt ngơ ngác của 3 bé mồ côi vì COVID-19 khi được Giám đốc Công an TP.HCM tặng quà trung thu - Ảnh 4.

Lãnh đạo Công an TP.HCM chia buồn với gia đình trước nỗi đau quá lớn.

Lắng nghe câu chuyện đau buồn của gia đình, Thiếu tướng Lê Hồng Nam động viên họ cố gắng vượt qua nghịch cảnh, ráng chờ thêm một chút thời gian nữa để Thành phố mở cửa trở lại.

Riêng việc tiêm vắc xin mũi 2 mà gia đình phản ánh chờ lâu và mong muốn tiêm sớm, lãnh đạo Quận 3 có mặt cho biết phải dựa vào phác đồ của Bộ Y tế. Khi đến đúng thời điểm như cơ quan chuyên môn hướng dẫn, sẽ có tin nhắn từ địa phương gửi đến.

Ánh mắt ngơ ngác của 3 bé mồ côi vì COVID-19 khi được Giám đốc Công an TP.HCM tặng quà trung thu - Ảnh 5.

Quà cho các bé là bánh Trung thu và tiền hỗ trợ.

Chuẩn bị sẵn các phần quà là bánh Trung thu và tiền mặt hỗ trợ, Giám đốc Công an TP.HCM trao tận tay bé Nguyễn Bảo Tiến và 2 bé khác, như một món quà động viên tinh thần trong mùa Tết thiếu nhi chưa từng có trong tiền lệ vì đại dịch đang hoành hành.

"Chúc các cháu ngoan, học giỏi, các anh chị em ráng thương nhau nhé..." - Thiếu tướng Lê Hồng Nam gửi lời chúc đến 3 cô cậu bé vừa bị đại dịch COVID-19 quái ác biến thành trẻ mồ côi.

Đáp lại, các cô, cậu bé ngây thơ nhận và rồi hướng ánh mắt hồn nhiên đến người đối diện. Có lẽ, các em còn quá nhỏ để hiểu hết nỗi đau mà gia đình đang nếm trải.

Ánh mắt ngơ ngác của 3 bé mồ côi vì COVID-19 khi được Giám đốc Công an TP.HCM tặng quà trung thu - Ảnh 6.

3 đứa trẻ được nhận quà Trung thu từ Giám đốc Công an TP.HCM.

Ngoài trường hợp này, Đoàn cũng đến thăm, tặng quà cho nhiều bé khác như Lương Thiên Ý (10 tuổi, ngụ phường 1, quận 3) mất cha vì COVID-19, hiện đang sống với chị.

Hay bé Lê Diễm Lan Vy (15 tuổi, ngụ phường 5, quận 3) là trả khuyết tật mất cha vì dịch bệnh, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Chia sẻ
Đọc thêm