Anh đẩy mạnh biện pháp ngừa Covid-19 trước trận Chung kết EURO 2020 với Italy

Đình Nam, Theo VOV

Để chuẩn bị cho trận Chung kết sắp diễn ra, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã yêu cầu nhân viên kiểm tra kỹ giấy phép tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của cổ động viên.

Được biết, điều kiện cho người hâm mộ vào sân là phải có giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ. Do quy định chống dịch, số lượng khán giả được phép vào sân xem trận Chung kết EURO bị cắt giảm từ mức 90.000 người xuống chỉ còn 60.000 người.

Anh đẩy mạnh biện pháp ngừa Covid-19 trước trận Chung kết EURO 2020 với Italy - Ảnh 1.

Giải EURO giữa mùa Covid-19 (Ảnh: New Europe)

Cũng nhờ tính chất “hot” của chiếc vé trận Chung kết EURO (đã bị thổi giá lên nhiều lần), Thị trưởng London Sadiq Khan tuyên bố sẽ tặng một cặp vé cho những người đăng ký tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên trong 24 giờ tới “may mắn”, như một động lực để thúc đẩy việc tiêm chủng.

Trong khi phần lớn tiền thưởng từ EURO 2020 của các cầu thủ đội tuyển Anh cũng sẽ được quyên góp cho Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) để tiếp sức cho cuộc chiến chống dịch ở nước này.

Sau chức vô địch thế giới vào năm 1966, đây là lần đầu tiên Anh tiến tới một trận Chung kết tại một giải đấu bóng đá lớn và cũng là lần đầu tiên được góp mặt tại trận Chung kết EURO. Chính vì vậy, sau trận Bán kết với Đan Mạch, người dân Anh rất nóng lòng chờ đợi trận Chung kết với đội tuyển Italia tại sân nhà Wembley vào 20h tối 12/7 (theo giờ địa phương), tức 2h sáng ngày 12/7 (theo giờ Việt Nam)./.

Chia sẻ
Đọc thêm